Tư vấn du học

Xin học bổng – Khó hay Dễ?

Xin học bổng du học khó hay dễ là câu hỏi được nhiều bạn học sinh, sinh viên quan tâm. Xin học bổng du học đòi hỏi bạn phải có 1 quá trình nỗ lực phấn đấu cũng như đòi hỏi mỗi bạn học sinh, sinh viên phải có nhiều thời gian chuẩn bị.Quá trình nộp đơn xin học bổng du học cũng tương tự như việc nộp hồ sơ thi Đại học vậy. Trước hết, bạn phải lựa chọn cho mình một học bổng phù hợp trong danh sách các trường trao học bổng hiện có. Sau đó, bạn phải chuẩn bị những thủ tục cần thiết và bắt buộc theo yêu cầu của Trường trao học bổng đó như: thành tích học tập, tham gia phong trào hoạt động xã hội hay bất kỳ loại giấy khen, văn bằng có giá trị; thư giới thiệu; bài tiểu luận; và ngay cả việc chuẩn bị nội dung cho buổi phỏng vấn.

1. Nên tìm hiểu sớm về chương trình học bổng bạn định apply

 Nếu bạn nghiên cứu tìm học bổng sớm thì bạn sẽ có nhiều thời gian để biết nó có những ưu và nhược điểm gì. Khi đó việc nghiên cứu các thông tin được yêu cầu, quá trình nộp đơn, hoàn chỉnh giấy tờ… sẽ được chuẩn bị cẩn thận và chắc  chắn hơn.

2. Tìm hiểu kỹ càng các yêu cầu mà loại học bổng đó đưa ra

Tuỳ từng loại học bổng mà bạn nên tìm cho mình sao cho có phù hợp và khả năng đạt cao nhất. Đối với những học bổng đặc biệt được đưa ra chỉ cho một số trường hợp, nếu bạn không hiểu về thông tin gì thì bạn nên liên lạc với các nhà tài trợ học bổng để có định hướng đúng cho mình.

3.Sắp xếp tất cả các thủ tục, giấy tờ theo trình tự được yêu cầu

Bạn nên để riêng từng tệp, phân loại các thông tin và giấy tờ, nên ghi chú ngày nộp và ngày hết hạn để tiện theo dõi. Trình tự sắp xếp loại giấy tờ trong hồ sơ xin học bổng có thể tuỳ thuộc vào yêu cầu từng trường, tuy nhiên thường thì sẽ theo trình tự sắp xếp như sau:

  •  Bảng điểm
  • Điểm thi được quy đổi sang điểm chuẩn theo quy ước quốc tế
  • Hình thức viện trợ tài chính như FAFSA hoặc CSS ( nếu có )
  • Thông tin tài chính bố mẹ
  • Một hoặc nhiều bài tiểu luận
  • Một hoặc nhiều thư giới thiệu
  • Giấy tờ cá nhân hợp pháp

*** Bạn cũng nên chuẩn bị một buổi phỏng vấn cá nhân. Đối với trường hợp nộp đơn cho loại học bổng tài năng, các nhà trao học bổng cũng có thể kiểm tra trực tiếp năng khiếu của bạn bằng việc diễn xuất.

 4. Nên kiểm tra một cách cẩn thận các giấy tờ trước khi gửi

Bạn có thể sử dụng máy tính hay dụng cụ kiểm tra chính tả, ngữ pháp trong các văn bản, giấy tờ trước khi được in ra. Các thông tin về cá nhân, ngày tháng hay số liệu được đưa ra phải xác thực. Đặc biệt là các bài tiểu luận nên được đọc và nhận xét trước bởi giáo viên hay bạn bè.

Các mục trong các form không nên để trống. Những phần nào không chắc chắn, bạn nên liên lạc với nhà tài trợ học bổng để có được lời khuyên tốt nhất.

Nên lưu lại một bản tất cả các giấy tờ quan trọng.

5. Nộp đơn xin học bổng càng sớm càng tốt

 Bạn phải chắc chắn thời hạn cho loại học bổng mà bạn đang nộp. Sau khi đã hoàn thành xong các thủ tục trên thì bạn nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt, bởi vì nếu nộp sớm hồ sơ của bạn sẽ có cơ hội được xem xét kỹ hơn.

Xin học bổng du học khó hay dễ là tùy thuộc vào mỗi người.Nếu bạn có thành tích học tập tốt, dành nhiều thời gian chuẩn bị hồ sơ cũng như lên kế hoạch chu đáo và quan trọng nhất bạn có niềm đam mê, khát khao không ngại thất bại thì chúng tôi tin rằng bạn đã đi tìm được câu trả lời cho mình.

 Chúc các bạn có được những suất học bổng du học trong tầm tay.

Mọi thắc mắc vui lòng xin liên hệ!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận