Du Học Phần Lan

Vì sao chọn du học Phần Lan?

So với du học các nước như Anh, Mỹ, Úc…., du học Phần Lan đang ngày càng thu hút nhiều sinh viên quốc tế đến nhập học. Điều gì tạo nên điểm khác biệt giữa việc lựa chọn điểm đến du học của du học sinh đặc biệt là sinh viên Việt Nam đến vậy?

 

Điều đầu tiên phải kể đến là du học Phần Lan không yêu cầu bạn phải trả học phí. Trong khi đó chi phí sinh hoạt ở đây không quá đắt đỏ, và cơ hội việc làm thêm thì thuận lợi hơn. Đây thật sự là động lực rất lớn để bất cứ ai có ước mơ du học đều phải cân nhắc đến. Trong điều kiện kinh tế suy thoái, tiền bạc trở thành vấn đề nhạy cảm hơn bao giờ hết, thì việc không phải đắn đo suy tính làm sao có đủ tiền để trả học phí mỗi kỳ mỗi năm quả là một điều đáng mơ ước. Đây cũng là lý do mà 99% du học sinh ở đây trả lời cho câu hỏi “Tại sao bạn chọn Phần Lan làm điểm đến?” ngoài những lý do như: có gia đình người quen ở Phần Lan, hay Phần Lan là một trong những đất nước được coi là yên bình nhất trên thế giới.

Vấn đề đặt ra ở đây rằng: Du học Phần Lan miễn phí, vậy chất lượng đào tạo thì sao? Theo kết quả của chương trình PISA (Program for International Student Assessment) của tổ chức hợp tác và phát triển kinh t

ế OECD (Organisation for Economic Cooperation and Development) cho biết Phần Lan có nền giáo dục được xếp vào loại hàng đầu thế giới, thậm chí cao hơn cả Canada, New Zealand và một số quốc gia nổi tiếng khác.

Giáo dục luôn được coi là chìa khoá của thành công cho đất nước này trong đó nghề giáo được coi là danh giá nhất. Vì thế chất lượng giáo viên giảng dạy luôn được chú trọng hàng đầu, họ phải có ít nhất một văn bằng cao học trong ngành giáo dục và việc lựa chọn những giáo viên thực thụ không phải theo cơ chế “con vua thì lại làm vua”. Cơ sở vật chất tại trường luôn được trang bị đầy đủ và phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của cả giáo viên và sinh viên. Học đi đôi với hành là phương châm giúp cho việc học không còn là những giáo lý khô khan và mang tính lý thuyết, mà nó trở thành nền tảng cho việc sinh viên sau này ra trường có thể làm được những gì.

 

Một điểm ưu việt khác của du học Phần Lan là quá trình nộp hồ sơ khá đơn giản. Điều kiện nhập học cho du học sinh là đã tốt nghiệp PTTH hoặc đang học lớp 12, đại học ở Việt Nam, IELTS 5.5  hoặc TOEFL 550.

Một điểm thuận lợi khác cho du học sinh đến Phần Lan chính là con người và cảnh sắc thiên nhiên nơi đây.  Người dân nơi đây vô cùng thân thiện và hiếu khách. Thiên nhiên Phần Lan đa dạng và phong phú, đây được mệnh danh là đất nước của rừng và hồ, của Nokia và ông già Noel, của sauna và nhiều rất nhiều những điều bất ngờ thú vị khác đang chờ bạn khám phá.

Những lí do trên chỉ là một trong vô số những điều khiến bạn cảm thấy yêu mến đất nước Phần Lan nếu bạn có cơ hội học tập và khám phá nơi đây.

 

Để biết thêm thông tin về du học Phần Lan, học bổng du học, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly or 0982.034.885– Ms Lan

Email: info@tandaiduong.com.vn – Website: https://hocbongduhoc.edu.vn

 

Đăng bình luận