Du Học Anh Du Học Các Nước Du Học Canada Du Học Hà Lan Du Học Hàn Quốc Du Học Mỹ Du Học NewZealand Du Học Nhật Bản Du Học Phần Lan Du Học Pháp Du Học Singapore Du Học Tây Ban Nha Du Học Thụy Sỹ Du Học Trung Quốc Du Học Úc Du học Đức

Top các trường đại học hàng đầu ở Úc

Sau khi đã xác định Úc là quốc gia bạn sẽ đi du học, thì công việc quan trọng tiếp theo bạn cần làm đó là lựa chọn trường để học. Tuy nhiên ở Úc, có rất nhiều trường đại học và cao đẳng, vậy đâu là phương hướng để bạn có thể tìm được trường đại học phù hợp. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các trường đại học hàng đầu ở Úc, đây chính là một gợi ý tốt giành cho các bạn học sinh chuẩn bị đi du học Úc.

Dưới đây là danh sách các trường đại học hàng đầu ở Úc theo kết quả của bảng xếp hạng QS World University Rankings năm 2014.

1.Đại học quốc gia Úc

 • Đại học quốc gia Úc thành lập năm 1946 ở thủ đô Canberra. Đại học Quốc gia Úc  là một trong những trường đại học danh giá, là “lò” đào tạo ra các chuyên gia và những nhà quản lý xuất sắc trên mọi lĩnh vực.
 • Đại học quốc gia Úc là trường đại học hàng đầu ở Úc và xếp thứ 25/100 các trường đại học hàng đầu thế giới .
 • ANU là nơi quy tụ các sinh viên giỏi và đội ngũ giảng viên chất lượng hàng đầu thế giới. Chương trình học tập được thiết kế đa dạng, linh hoạt, dễ hiểu vì vậy mà ANU  được bầu chọn là trường đại học có chương trình giảng dạy tốt nhất ở Úc.
 • Đại học Quốc gia Úc gồm 7 trường cao đẳng đó là Cao đẳng Châu Á – Thái Bình Dương, Cao đẳng Khoa học xã hội và Nghệ thuật, Cao đẳng Kinh doanh và Kinh tế, Cao đẳng Khoa học máy tính và Kĩ thuật, Cao đẳng Y Cao đẳng Luật, Sinh học và Môi trường &Cao đẳng Khoa học Toán và Vật lý nằm ở khu học xá Acton (Canberra) hoặc Mt Stromlo Observatory (ACT), Siding Spring Observatory (NSW), North Australia Research Unit (Northern Territory) và Kioloa Coastal Campus (NSW)

2.Đại học Sydney

Đại học Sydney

 • Đại học Sydney được thành lập năm 1850 và tọa lạc ngay tại thành phố Sydney xinh đẹp, năng động bậc nhất nước Úc. Trường lọt vào top 3 danh giá các trường đại học đầu hàng ở Úc và xếp hạng thứ 37 thế giới.
 • Với bề dày lịch sử cùng với các thành tích xuất sắc về công tác giảng dạy, nghiên cứu, Đại học Sydney luôn được giới chuyên môn đánh giá cao chính vì vậy, nếu bạn được học tập tại ngôi trường này, đồng nghĩa với việc bạn đang có lợi thế rất lớn so với sinh viên đến từ các trường đại học khác.
 • Chương trình học được thiết kế phổ biến, rộng rãi. Sinh viên học tập đại học Sydney sẽ có được những trải nghiệm thú vị mà không phải trường nào cũng có.Đại học Sydney có hơn 200 câu lạc bộ, 2 trung tâm thể thao được trang bị đầy đủ và tiện nghi và các chương trình hoạt động khác. 

3.Đại học Melbourne

Đại Học Melbourne

 • Đại học Melbourne thành lập vào năm 1853 và tọa lạc ngay tại thành phố trung tâm Melbourne của bang Victoria.
 • Với bề dày truyền thống, Đại học Melbourne luôn là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới về lĩnh vực nghiên cứu, giảng dạy và học tập. Melbourne là trường đại học nổi tiếng thứ 2 ở Úc và được QS World University Rankings  xếp hạng 33 thế giới.
 • Đại học Melbourne là sự lựa chọn hàng đầu của các  du học sinh quốc tế đến từ hơn 150 quốc gia bởi vì nơi đây nổi tiếng với chất lượng học tập, giảng dạy và nghiên cứu. Trường đào tạo các chương trình linh hoạt và đổi mới hơn 300 ngành đại học và sau đại học khác nhau.
 • Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ở đại học Melbourne luôn kiếm được việc làm cao và đây là ngôi trường luôn được các nhà tuyển dụng săn đón.

4.Đại học New South Wales 

Đại học New South Wales

 • Đại học New South Wales(UNSW) được thành lập năm 1949 và là một trong những trường đại học hàng đầu trong lĩnh vực giảng dạy và nghiên cứu  ở Úc. Trường được xếp hạng thứ 48/100 các trường đại học hàng đầu thế giới.UNSW là thành viên sáng lập của nhóm Go8 (8 trường đại học hàng đầu ở Úc) đồng thời là thành viên của tổ chức mạng lưới quốc tế danh giá Universitas 21.
 • Trường nổi tiếng về chất lượng sinh viên tốt nghiệp và nghiên cứu tiêu chuẩn quốc tế. UNSW có đội ngũ sinh viên đa dạng nhất Úc với hơn 13,000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.
 • Sau khi tốt nghiệp, sinh viên luôn được các nhà tuyển dụng săn đón vì vậy học tập tại UNSW chính là tấm vé vàng cho bạn thông hành khắp nơi

5.Đại học Queensland 

Đại học Queensland

 • Đại Học Queensland (UQ) là 1 trong top 8 trường đại học danh giá ở Úc và xếp thứ 43/100 các trường đại học hàng đầu thế giới. UQ tự hào là 1 trong 10 viện đại học hàng đầu châu Á Thái Bình Dương  do QS World University Rankings  xếp hạng và vinh dự nhận được nhận 5 sao từ bảng xếp hạng tỷ lệ 5 sao cộng danh giá từ hệ thống đánh giá xếp hạng quốc tế QS.
 • Trường giảng dạy hơn 350 chương trình với 4000 khóa học toàn thời gian. Các ngành nổi tiếng gồm: Quản lý nhà nước, phát triển cộng đồng, nông nghiệp,kinh tế và du lịch …

Đăng bình luận