Tư vấn du học

Tìm Hiểu Về Chương Trình GCSE


1. GCSE là gì?

GCSE ( General Certificate of Secondary Education) là kì thi chính mà các học sinh Anh phải tham gia để hoàn tất giai đoạn đầu tiên của bậc giáo dục trung học. Chương trình giành cho học sinh trong lứa tuổi 14 hoặc 15. Kiến thức của chương trình GCSE được xem tương đương với lớp 10 THPT ở Việt Nam. Học sinh hoàn tất lớp 9 tại Việt Nam có thể nộp đơn nhập học cho chương trình này.

Sau khi hoàn tất chưong trình GCSE, học sinh sẽ được bố trí sắp xếp  học lên A-level hoặc dự bị đại học hoặc các bậc học tương đương tùy thuộc vào khả năng và năng lực của từng học sinh.

Tại Anh, khi có được chứng chỉ GCSE học sinh có thể đi làm hoặc tiếp tục đi học, tùy thuộc vào nguyện vọng của học sinh. Còn đối với học sinh quốc tế, phần lớn các em sẽ tham gia chương trình GCSE để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho chương trình A level.


2. Chương trình học GCSE

Khác với việc học THPT ở Việt Nam, tùy vào năng lực và sở thích mỗi người mà học sinh được tự do lựa chọn những môn học mà mình yêu thích phù hợp với trình độ, nguyện vọng và chuyên ngành đại học mà bạn muốn theo học.

Có rất nhiều môn học để bạn lựa chọn, trong đó có một số môn bắt buộc và còn lại là tự chọn. Có ba môn học chính bắt buộc là: Toán, Tiếng Anh và Khoa học, ngoài ra sẽ chọn thêm 3 môn nữa từ danh sách của trường như: Kế toán, Nghệ thuật, Sinh học, Kinh doanh, Hóa học, Kinh tế, Địa lý, Kinh tế tự nhiên và vật lý.


3. Phương pháp học

Học sinh có thể tham dự các bài giảng trên lớp, học trong phòng thí nghiệm hay tham gia các buổi học thực tế tại địa phương


4. Thang điểm đánh giá GCSE

Thang điểm đánh giá GCSE được xây dựng từ A*  (A sao – mức cao nhất) tới G (mức thấp nhất). Một số môn học được phân loại là Chứng nhận kép (Double Awards) và tương đương với 2 môn GCSE (do thời lượng học nhiều).

Kết quả cuối cùng của GCSE sẽ tùy thuộc vào kết quả của một hay nhiều hình thức đánh giá như sau:

  • Các kì thi được chấm điểm và xếp hạng riêng, không tính cùng điểm học của khóa học
  • Đánh giá liên tục trong suốt khóa học ví dụ như bài tập trên lớp và thí nghiệm thực hành

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận