Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Thông tin học bổng, học phí của 5 trường Đại học nổi tiếng Hàn Quốc

So với các quốc gia ở Châu Á, du học Hàn Quốc được xem là điểm đến thu hút được số lượng du học sinh đông đảo nhất! Sinh viên Việt Nam hiện đang ngày càng quan tâm đến môi trường học tập tại xứ Hàn, đặc biệt những ngôi trường có tiếng như Đại học quốc gia Seoul, Đại học Kyunghee, Đại học Yonsei, Sungkyungwan hay Đại học Hàn Quốc. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng điểm qua những thông tin học phí, học bổng của những ngôi trường chất lượng này.

1. Đại học quôc gia Seoul

Đại học quốc gia Seoul có rất nhiều các suất học bổng khác nhau dành cho sinh viên quốc tế. Theo số liệu thống kê của trường, có đến 50% sinh viên quốc tế được miễn giảm 1 phần hoặc toàn bộ học phí khi theo học. Giống như nhiều trường khác, sinh viên được nhận học bổng từng kì và học bổng được trao cho sinh viên đến tận năm tốt nghiệp. Ở mỗi loại học bổng, yêu cầu đối với sinh viên là khác nhau. Nhìn chung, có 2 nhóm chính. Học bổng nhóm 1 là học bổng dành cho những sinh viên thực sự xuất sắc trong kết quả học tập, tức là bạn phải đạt GPA từ 3.6 trở lên trong tất cả các kì học. Loại học bổng còn lại đòi hỏi sinh viên có điểm GPA tối thiểu là 2.7.

Đại học quốc gia Seoul cũng là một trong những trường có chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên theo từng kì. Tùy theo từng suất học bổng các bạn nhận được và dựa trên kết quả học tập các bạn đạt được, bạn có thể được hỗ trợ từ 500,000 – 700,000 won. Những bạn sinh viên có kết quả học tập tốt hãy chủ động tìm hiểu thêm về ngôi trường này để có thể nhận được mức hỗ trợ cao nhất!

2. Đại học Yonsei

Đối với trường đại học Yonsei, học bổng sẽ trao cho những sinh viên có kết quả học tập xuất sắc trong top 10%. Trong số đó, nhà trường tiếp tục phân loại sinh viên và sẽ chọn từ trên xuống dưới để có thể trao học bổng toàn phần, hoặc ½ hoặc 1/3 mức học phí.

 

Du học Hàn Quốc

 

Về cơ bản, học phí của trường ở mức như sau:

–          Phí tuyển sinh: 987,000 won

–          Kì đầu: 6,883,000 won

–          Kì sau: 6,883,000 won

3. Đại học Hàn Quốc

Đại Học Hàn QuốcĐại học Hàn Quốc có 2 loại học bổng dành cho sinh viên. Loại A là học bổng dành cho sinh viên xuất sắc. Các bạn sẽ được miễn giảm 100% học phí khi nhận được loại học bổng này. Ngoài ra, sinh viên còn được hỗ trợ 500,000 won/tháng. Loại B là học bổng mà các bạn sẽ chỉ được giảm 50% học phí.

Mức học phí của đại học Hàn Quốc vào khoảng 5,000,000 – 9,000,000 won/năm

 

 

 

4. Đại học Sungkyungwan

 

Đại học Sungkyungwan

 

 Để nhận được học bổng của trường Sungkyungwan, bạn phải chuẩn bị cho mình một bảng kết quả học tập thật tốt bởi nhà trường sẽ xét học bổng dựa trên kết quả đầu vào mà bạn gửi cho trường. Tùy theo thành tích mà sinh viên có thể nhận được suất học bổng bằng 25 – 30% hoặc 30 – 50% học phí. Học phí từng ngành của trường sẽ dao động từ 4,749,000 won – 7,046,000 won/kì

5. Đại học Kyunghee

Đối với đại học Kyunghee, nếu các bạn muốn nhận được học bổng, hãy cố gắng học tiếng Hàn thật tốt ngay tại Việt Nam bởi chỉ khi bạn đạt được TOPIK tối thiểu ở level 5, bạn mới có cơ hội nhận được suất học bổng của trường.

 

Đại học kyunghee

 

 

Học phí trường như sau:

– Lớp tiếng Hàn: 5400 won/năm

– Lớp chuyên ngành: 4500 won – 4900 won/năm

Mỗi trường có mức học phí và các suất học bổng du học khác nhau. Nhìn chung, để có được học bổng, các bạn hãy cố gắng học thật tốt để có thể lọt vào top những thí sinh có thành tích học tập xuất sắc. Điều đó đồng nghĩa với việc chi phí Du học của bạn được giảm đi rất nhiều, thậm chí du học còn mang lại thêm cho bạn nguồn tài chính “kha khá” nữa. Nếu các bạn cần biết thêm bất kì thông tin gì, hãy liên hệ với Công ty tư vấn du học New Ocean để chúng tôi có thể hỗ trợ các bạn một cách nhanh nhất và cụ thể nhất!

Đăng bình luận