Du Học Mỹ

Phân biệt college và university khi du học Mỹ

Mỹ luôn được đánh giá cao là quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với môi trường học tập hiện đại, linh hoạt, các chương trình dạy học sát với thực tiễn vì vậy đi du học Mỹ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của  sinh viên quốc tế nói chung và sinh viên Việt Nam nói riêng.

Tuy nhiên khi tìm hiểu về hệ thống giáo dục ở Mỹ , đã có nhiều bạn sinh viên gặp khó khăn trong vấn đề phân biệt, chọn lựa trường, vì vậy trong bài viết “ Phân biệt college và University khi du học Mỹ” sẽ giúp các bạn  hiểu rõ hơn về sự khác biệt giữa 2 khái niệm này.

Phân biệt college và university sẽ giúp cho các bạn có cái nhìn tổng quan về từng khía cạnh cũng như đưa ra các so sánh, đánh giá nhắm giúp bạn hiểu rõ hơn sự khác biệt giữa college và university.

Ở Mỹ, hệ thống giáo dục đào tạo chủ yếu là CollegeUniversity. Nhiều người cho rằng các trường college là các trường “cao đằng” và có trình độ thấp hơn các trường “đại học” – university. Đây là một quan niệm sai lầm. Trên thực tế, ở Mỹ, “college” là từ thường được dùng chung để chỉ các trường đại học hệ 4 năm nói chung, trong đó bao gồm cả các trường college university.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa các trường College và University?

1.Quy mô

  • College đa phần thường tư thục, có dưới 3000 sinh viên. Trong khi đó, số lượng sinh viên các trường “university” thường không dưới 3000. Những trường University lớn nhất thường là các trường công lập, lâu đời với số lượng sinh viên lên tới vài chục ngàn, cơ sở đào tạo rộng lớn và được quy hoạch tổng quan hơn.

2.Cấp đào tạo

  • College thường chuyên về đào tạo bậc đại học hệ 4 năm. Các sinh viên tốt nghiệp College được cấp bằng cử nhân B.A (Bachelor of Arts) hoặc B.S (Bachelor of Science), ngoại trừ một số trường hợp như Dartmouth College, College of William and Mary, Boston College… Trong một số trường hợp đặc biệt, các trường College cũng có một số chương trình đào tạo thạc sĩ, nhưng thường dưới quy mô nhỏ. Trong khi đó, University thường bao gồm cả bậc đại học (cử nhân) và sau đại học (thạc sĩ và tiến sĩ).
  • Ngoài ra, College đôi khi còn được dùng để chỉ các khoa trong một University lớn, trong một University sẽ bao gồm nhiều College, chẳng hạn như The College of Engineering là một khoa chuyên ngành thuộc Cornell University, hoặc chỉ riêng bậc đại học của các trường này, ví dụ như Harvard College thuộc Harvard University và Yale College trực thuộc Yale University.
    Đào tạo cả bậc đại học lẫn cao học ở University, thường có quy mô lớn với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên môn và những nhà nghiên cứu mang tính đột phá, những sáng chế, phát minh mới cho nước Mỹ và cả thế giới.

3.Học phí

  • Mức học phí trung bình của trường Cao đẳng Cộng đồng là từ 5.400 đến 7.800 USD/năm và khoảng 5.000 đến 30.000 USD/ năm cho trường Đại học tư thục. Một số trường đại học có thể có mức học phí chỉ khoảng 10.000 USD mỗi năm, hay 9.000 USD mỗi năm như trường Louisiana Tech University.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận