Kinh nghiệm du học

Kinh nghiệm đi du học Thụy Sỹ

Khi đi du học Thụy Sĩ, chắc chắn bạn phải tập làm quen với môi trường mới với những phong tục tập quán, thói quen hoàn toàn khác so với những tập tục ở Việt Nam. Đã có nhiều du học sinh Việt Nam khi sang Thụy Sĩ du học phần vì chưa được trang bị kiến thức tốt cộng với tâm lý ngại ngùng,e rè khi giao tiếp do đó đã xảy ra một số tình trạng đáng tiếc. Vì vậy, để giúp các bạn học sinh trang bị cho mình những  hành trang kiến thức tốt, chúng tôi xin giới thiệu bài viết về một số kinh nghiệm đi du học Thụy Sĩ.

 

Một số kinh nghiệm đi du học Thụy Sĩ bao gồm các kinh nghiệm về việc tập làm quen với môi trường sống mới, tập làm quen với phong tục, tập quán cua người Thụy Sĩ hay kinh nghiệm giúp các bạn học sinh làm quen với thói quen giữ lại hóa đơn khi mua hàng…..

1.Nhập gia, tùy tục 

  • Khi bạn sống trong 1 môi trường hoàn toàn mới, chắc chắn có nhiều điều bạn cần phải làm quen, học hỏi sao cho phù hợp với nội quy, phong tục tập quán của nơi mà bạn sẽ sinh sống.Và khi đi du học Thụy Sĩ,  các bạn sinh viên cũng nên tìm hiểu về văn hóa cũng như phong tục tập quán nơi đây. Có một số văn hóa của người Thụy Sĩ mà bạn  cần lưu ý như sau bắt tay là 1 hình thức chào hỏi phổ biến ở Thụy Sỹ. Trong giao tiếp hàng ngày, người Thụy Sĩ luôn bắt tay chào hỏi khi gặp mặt và trước lúc ra về.
  • Khi đến lớp học, trong thư viện hay căng tin, hay bất cứ nơi đâu, bạn nên niềm nở chào hỏi mọi người. Đó là điều tối thiểu nhất và đầu tiên mà bạn nên ghi nhớ để khỏi bị mọi người đánh giá rằng mình là người thiếu lịch sự và thiếu hiểu biết.

2.Giữ lại các hóa đơn mua hàng hóa

  • Khi bạn mới sang Thụy Sĩ, bạn sẽ chưa có kinh nghiệm trong việc mua sắm hàng hóa, đồ dùng cá nhân, sách vở học tập… Điều này có thể sẽ khiến bạn bối rối và mệt mỏi. Ở Thụy Sỹ, người ta mua bán bằng tiền mặt hoặc thẻ tín dụng và sau mỗi giao dịch, hóa đơn sẽ được in ra cho người mua biết được thông tin về mặt hàng.
  • Tuy nhiên, nhiều bạn không chú ý thường quên không cầm hóa đơn hoặc cầm xong rồi ném luôn vào thùng rác mà không đọc, tìm hiểu các thông tin trên đó.. Điều này hết sức tránh nhé. Hãy giữ lại các hóa đơn hàng hóa, vừa để thống kê chi tiêu, vừa có thể đổi hàng, bảo hành nếu cần sau này.

3.Học hỏi thói quen, tập quán của người dân Thụy Sỹ

  • Trước khi sang đây học tập, bạn hãy tìm hiểu kỹ về tập quán của người dân Thụy Sỹ thông qua sách báo, internet trước. Và sau khi sang bên này, bạn hãy nhanh chóng học hỏi đồng nghiệp, bạn học quốc tế về cách làm việc, học tập hàng ngày ở Thụy Sỹ. Nên tập nói thành thạo ít nhất một ngoại ngữ (tập nói một mình hoặc đứng trước gương, hoặc tìm một đối tác sẵn sàng luyện tập cùng mình). Người Thụy Sĩ sống rất tổ chức và có nguyên tắc. Đó cũng là điều rất cần thiết với du học sinh Việt Nam.

4. Đi du lịch

  • Đến với Thụy Sỹ, ngoài thời gian học tập, khi bạn có thời gian rảnh, bạn hãy lên kế hoạch cho các cuộc picnic đi thăm các thành phố nổi tiếng của Thụy Sỹ như: Geneva, Zurich, Montreux, Lugano, Lucern… – đây là những nơi nổi tiếng và cảnh đẹp miễn chê, bất cứ sinh viên nào cũng nên biết. Bạn càng am hiểu về những địa danh, thành phố của Thụy Sĩ thì càng dễ hòa đồng với mọi người trong các cuộc trao đổi nói chuyện. Chỉ cần ba đến bốn ngày là có thể đi thăm thú được hết đất nước nhỏ bé xinh đẹp này, không thử sao biết?

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận