Du Học Úc

Những việc cần làm khi mới sang Úc

Khi mới đặt chân tới nước Úc xinh đẹp, có rất nhiều điều bạn cần phải làm ngay bởi nó tuy là những điều tưởng chừng như đơn giản nhưng lại rất cần thiết đối với mỗi du học sinh. Vì vậy, dưới đây là những việc cần làm khi mới sang Úc.

 

 1.Hòa mạng điện thoại di động:

      Khi đi du học Úc, bạn không cần phải mua một cái điện thoại mới mà bạn vẫn có thể sử dụng chiếc thoại của bạn đang có. Có điều khi sang đến đây, bạn sẽ phải hòa mạng di động để hợp với tần sóng mà người dân Úc sử dung. Bạn có thể chọn một trong số nhiều loại mạng điện thoại khác nhau ở Úc, bạn có thể mua các mệnh giá thẻ nạp để được hưởng các chương trình miễn phí cước gọi hoặc nhắn tin tùy vào từng thời điểm khuyến mãi của nhà cũng cấp. Bạn cũng phải lưu ý rằng, mỗi khi kích hoạt thẻ sim vào đọc kỹ hướng dẫn để khai báo số hộ chiếu cũng như tên, địa chỉ để tổng đài nhà mạng còn quản lý thông tin.Đặc biệt, Úc khác với Việt Nam ở chỗ, khi bạn sử dụng điện thoại công cộng hoặc điện thoại cố định thì nhà mạng lại tính cước theo cuộc gọi chứ không tính cước theo thời gian. Thế nên bạn hãy cứ mua thẻ và gọi thoải mái về cho gia đình, bạn bè mà không phải trả chi phí lớn.

2.Mở thẻ ngân hàng ATM:

     Các trường học ở Úc đều thu học phí thông qua tài khoản ở Ngân hàng, vậy nên bạn cũng cần phải lập sớm một tài khoản của mình ở ngân hàng. Đa số sinh viên Việt Nam chọn Commonwealth Bank bởi chi phí chuyển tiền thấp, tỉ lệ an toàn cao. Khi có thẻ rút tiền thì ở bất cứ nơi nào trên đất nước Úc bạn cũng có thể rút được tiền, bởi ở khắp các con phố đều có cây rút tiền tự động.

     Thủ tục mở tài khoản ở ngân hàng rất đơn giản, chỉ cần bạn xuất thẻ sinh viên và hộ chiếu, rồi điền các thông tin cá nhân vào tờ khai mẫu mà họ cho, thế là bạn đã có ngay 1 tài khoản mang tên mình. Tại các ngân hàng, họ sẽ hướng dẫn cụ thể bạn nên mở tài khoản them hình thức nào để nhận được những ưu đãi hấp dẫn nhất.

3.Lựa chọn phương tiện giao thông:

    Đa số các sinh viên đều chọn xe buýt hoặc tàu điện ngầm để đi học nếu như chỗ ở của họ ở xa trường, còn bạn nào tìm được nhà trọ gần trường thì họ đều đi bộ đi học. Nếu đi những phương tiện giao thông công cộng đi học thì bạn nên mua vé tháng để nhận được mức giá rẻ hợp với túi tiền của sinh viên. Ở những nơi công cộng bạn cũng nên tuần thủ theo các quy định mà chính quyền sở tại đề ra, không là bạn cũng sẽ phải nộp tiền phạt đấy.

4.Làm quen với phong tục tập quán mới:

    Khi đã sang Úc thì điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải sống trong một môi trường hoàn toàn khác so với trước đây, nên bạn phải học cách thích nghi dần với nó để khỏi bỡ ngỡ và lạ lẫm. Trong giao tiếp, người dân Úc luôn có cử chỉ thái độ thân thiện, hòa nhã, thế nên bạn cũng phải đối đáp sao cho hợp lễ đối với họ. Bạn phải chấp hành đầy đủ và đúng nội quy mà luật pháp Úc đề ra, nếu không bạn sẽ rất dễ bị trục xuất về nước. Đặc biệt, ở những nơi công cộng, sẽ không còn cảnh chen lấn, xô đẩy mà phải xếp hàng theo một trật tự nhất định.

5.Chọn nơi ăn ở phù hợp:

    Nếu không có người quen thì khi đi du học Úc, bạn nên chọn hình thức ở với người bản xứ hay còn gọi là Homestay. Ở với người bản xứ , bạn sẽ được chăm sóc chu đáo như 1 thành viên trong gia đình họ, đảm bảo an toàn và vệ sinh; bạn cũng đỡ thấy cô đơn hơn khi mới xa nhà khi được tẩn hưởng không khí gia đình ấm cúng hàng ngày cùng gia đình homestay.

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận