Những điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc
Du Học Hàn Quốc

Những điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là đất nước giáo dục hàng đầu châu Á. Năm 2019, quốc gia này đã có những chính sách nới lỏng visa cho du học sinh Việt Nam. Bên cạnh đó, các trường cũng dành nhiều suất học bổng cho các sinh viên Việt. Vậy những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc là gì? Hãy cũng New Ocean tìm hiểu ngay sau đây.

Những điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc
Những điều kiện để nhận học bổng du học Hàn Quốc

Những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc – Điểm GPA

Điểm GPA là căn cứ đầu tiên để giám khảo loại bỏ hồ sơ. Điểm GPA càng cao, tỉ lệ được chọn của bạn cũng cao hơn. Trong đó, GPA của bạn sẽ phải xếp trên thang điểm 10 với cơ sở:

Điểm Xếp loại
9-10 Xuất sắc
8,5-9 Giỏi
7,5 – 8,5 Khá
< 7,5 Bình thường

Sinh viên xếp loại xuất sắc và giỏi thường có cơ hội nhận Học bổng 100%. Trong khi đó, giá trị học bổng sẽ giảm dần theo điểm GPA.

Nếu bạn có ý định xin học bổng du học Hàn Quốc hệ đại học điểm GPA >= 8.0.

Đối với việc xin học bổng sau đại học (hệ thạc sĩ hoặc tiến sĩ) thì điểm GPA có thể thấp hơn.

Những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc – Ngoại ngữ

Ngoại ngữ cũng là một phần rất quan trọng trong việc giúp bạn apply học bổng. Ở Hàn Quốc hiện nay chấp nhận 2 ngôn ngữ để học tập đó là tiếng Hàn và tiếng Anh. Trong đó, phần lớn các chương trình học bổng tại Hàn Quốc đòi hỏi ứng viên phải có:

Tiếng Anh

  • IELTS > 6.0, không band nào dưới 6.0
  • Toefl 79 hoặc 80,
  • Ngoài ra một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ Toeic trên 650.

Tiếng Hàn

  • Topik > cấp 3

Với học bổng chính phủ, nếu bạn có bằng Topik cấp 5 hoặc cấp 6, bạn hoàn toàn được miễn chương trình học ngôn ngữ Hàn trong 1 năm đầu. Bạn cũng sẽ được cấp thêm 100.000 KRW/tháng ngoài những trợ cấp mà bạn đã có. Ngoài ra, sau 6 tháng, bạn sẽ được chấp nhận cho đi làm thêm ngoài giờ học .

Những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc – Các hoạt động tình nguyện

Hoạt động tình nguyện là điểm cộng trong hồ sơ xin học bổng du học Hàn Quốc của bạn. Hoạt đông đó có thể tổ chức tại Việt Nam, nước ngoài, hỗ trợ bên đại sứ quán,… Nếu bạn có kế hoạch tình nguyện khi đến du học Hàn Quốc bổ ích bạn cũng nên đưa vào. Nó sẽ giúp hồ sơ của bạn được giám khảo ưu ái hơn.

Ngoài hoạt động tình nguyện, các chương trình ngoại khóa cũng là điểm ưu tiên. Bạn có thể tham gia các cuộc thi được tổ chức bởi đại diện 2 nước Việt -Hàn, câu lạc bộ Việt- Hàn,….

Điều kiện học bổng du học Hàn Quốc – Thành tích nghiên cứu khoa học

Các trường đại học ở Hàn Quốc đều rất khuyến khích du học sinh tham gia vào quá trình nghiên cứu khoa học. Tùy theo đặc thù riêng của từng lĩnh vực mà bạn sẽ làm quen và học được các kinh nghiệm, cũng như kỹ thuật khác nhau. Vì vậy, nếu bạn từng có thành tích nghiên cứu khoa học thì những kinh nghiệm này sẽ rất có ích trong việc làm ấn tượng hồ sơ apply học bổng của bạn.

Những lợi ích khi tham gia nghiên cứu khoa học:

  • Cơ hội nhận học bổng du học tại nhiều trường hàng đầu Hàn Quốc
  • Được chia sẻ kinh nghiệm từ những người đi trước
  • Được nhận thư giới thiệu từ các giáo sư hàng đầu đến các trường danh tiếng….

Trên đây là Những điều kiện học bổng du học Hàn Quốc bạn cần lưu ý. Ngoài ra, bạn cũng có thể đọc thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm học bổng khác tại:

Đăng bình luận