NewOcean

Những điều chú ý khi nộp hồ sơ du học

Đối với những học sinh, sinh viên có ý định đi du học thì Học bổng du học  là một phần rất quan trọng và khá rắc rối với các bạn chưa có kinh nghiệm. NewOcean đã tổng hợp lại những điều nên chú ý khi làm một bộ hồ sơ du học.

1. Hoàn thành và nộp hồ sơ đến sớm nhất có thể
Tất cả những suất học bổng đều có thời hạn quy định ngày nhận hồ sơ của các ứng viên. Chúng ta cần phải chắc chắn hồ sơ đăng ký đến sớm hơn hạn cuối nộp ít nhất 1 tháng. Tâm lý nhà tuyển sinh có những ấm tượng không (Học bổng du học) – tốt với những bộ hồ sơ mà gần hết hạn mới nộp. Những nhà tuyển sinh quốc tế rất chuẩn mực vấn đề thời gian, những bộ hồ sơ nộp muộn sẽ ko xem xét dù những bạn đó có tiềm năng đến đâu và gia đình có khó khăn mấy đi nữa. 

2. Kết quả học tập ở mức trung bình trở lên
Đó là điều chắc chắn bởi vì nhiều nhà tài trợ yêu cầu người nhận học bổng có thể sẽ làm đại diện cho họ ở một khía cạnh nào đó, vì vậy họ muốn kết quả đó là thành tích học tập phải đáp ứng yêu cầu. Cùng với đó, họ sẽ không thoải mái  lắm khi quyết định cấp học bổng cho một người có trình đồ thấp, bởi vì như thế, họ cảm thấy suất  học bổng đó không có nhiều giá trị, vì vậy để tránh mất thời gian chúng ta nên cố gắng ngay từ bây giờ để có thành tích học tập tốt và lựa chọn du học ở các trường cho hợp lý.
 
3. Cố gắng tăng khả năng giao tiếp và năng động
Một phần không kém phần quan trọng đó là giao tiếp và khả năng hòa đồng cùng mọi người qua các phong trào, hoạt động ngoại khóa. Bạn nên hiểu tham gia các phong trào đó rất quan trọng, nó đánh giá khả năng học hỏi, giao tiếp, khả năng lãnh đạo và làm việc nhóm một, cùng với khám phá ra các tiềm năng khác của các bạn.
 
4. Hãy chuẩn bị một bài luận thật tốt
Hầu hết các học bổng đều yêu cầu học sinh viết bài luận cho một chủ để cụ thể. Nhiều học sinh nỗ lực trong việc viết đúng chính tả, ngữ pháp. Tuy nhiên, nếu bài luận đó thiếu ý tưởng, câu chữ sắp xếp lộn xộn, ý tứ không rõ ràng, thiếu liên kết và thiếu định hướng… thì cũng không thể qua nổi con mắt của những người xét tuyển, dù họ chỉ đọc trong ít phút, vì thế bạn nên chuẩn bị một bài luận thât tốt để lấy thiện cảm của đại diện tuyển dụng, có thể nói đó là sự khởi đầu hoàn hảo.
 
5. Kiểm tra ký thông tin trước khi gửi
Bạn nên lưu ý rằng: Ngay cả khi nhà tài trợ học bổng rất ấn tượng với hồ sơ đăng ký của bạn thì họ cũng luôn tìm cách để chứng thực các thông tin đã gửi trên mẫu đơn. Nếu bạn “khai man” thành tích học tập hoặc thông tin về địa chỉ liên lạc, tuổi tác, giới tính, tình trạng hôn nhân… không chính xác thì họ sẽ loại hồ sơ của bạn ngay lập tức vì đơn giản là họ có hàng ngàn sự lựa chọn khác đáng tin cậy hơn.
 
6. Bộ hồ sơ cẩu thả
Một bộ hồ sơ nhàu nhĩ, bị dính bẩn, trình bày lộn xộn, chữ viết sai chính tả… sẽ làm cho người tuyển dụng cảm thấy không được tôn trọng và tất nhiên là ứng viên đó cũng không thể được đi tiếp vào vòng trong.
Bên cạnh sự cố gắng học tập, bạn hãy dồn sức lực, trí tuệ và cả ước mơ để hoàn chỉnh bộ hồ sơ du học một cách cẩn thận, chu đáo nhất. Điều đó sẽ làm tăng thêm cơ hội giành học bổng cho bạn.
Trên đây là những chú ý quan trọng trước khi phỏng vấn cho các bạn nộp hồ sơ dự tuyển du học, nếu có chỗ nào cần giúp đỡ tư vấn, hãy đến với NewOcean – Chúng tôi sẽ là chỗ dựa vững chắc cho các bạn.

Đăng bình luận