Tư vấn du học

Làm sao để săn được học bổng du học chính phủ?

Đi du học là ước mơ của rất nhiều sinh viên Việt Nam, đặc biệt đối với những bạn có hoàn cảnh gia đình khó khăn thì điều đó tưởng như là một ước mơ xa vời. Thế nhưng, điều đó không có nghĩa là các bạn không thể chạm tay vào ước mơ. Những suất học bổng chính phủ sẽ là cơ hội để các bạn hiện thực hóa ước mơ của mình. Để có thể đạt được những suất học bổng này, bạn cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ càng. New Ocean sẽ chỉ bạn cách săn học bổng du học chính phủ, chắp cánh ước mơ du học của bạn.

Tìm hiểu các ngành được cấp học bổng

Tìm hiểu ngành học dự định đi du học
Bạn cần tìm hiểu kỹ ngành học mà bạn muốn du học

Khi có ý định đi du học, điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu xem ngành bạn muốn theo học có năm trong danh sách những trường được cấp học bổng chính phủ hay không. Để biết một cách chính xác thì các bạn nên tìm hiểu thông tin thông qua website của các trường mà bạn hướng tới.

Phấn đấu điểm trung bình học tập (GPA) đạt 7.0

Nếu như các bạn đã sớm nuôi ước mơ nhận được học bổng chính phủ thì bạn phải đặt mục tiêu học tập của mình đạt tối thiểu 7.0. Đây chỉ là một trong những điều kiện cần thiết mà bạn phải đáp ứng khi muốn apply xin học bổng chính phủ, không có nghĩa là bạn đạt GPA 7.0 thì bạn sẽ giành được học bổng chính phủ.

Khi xác định dự định du học bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng thật đẹp. Vốn dĩ săn học bổng chính phủ là một quá trình đầy gian nan.

Đạt đủ điều kiện ngoại ngữ

Để đi du học thì tiếng Anh gần như là điều kiện bắt buộc, và để có học bổng chính phủ thì bạn càng cần thể hiện trình độ tiếng Anh của mình thật là tốt. Cho dù các yếu tố khác bạn đều được đánh giá cao, nhưng tiếng Anh không đạt yêu cầu thì bạn khó lòng mà giành được học bổng chính phủ.

Bạn cần đạt IELTS 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Bởi vậy, ngay từ rất sớm bạn cần đầu tư tiếng Anh một cách thật sự nghiêm túc

Bạn phải có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc

Kinh nghiệm săn học bổng du học
Nên tìm đến những người đã xin học bổng du học chính phủ thành công để học hỏi kinh nghiệm

Phần lớn các bạn sinh viên đều muốn ngay sau khi tốt nghiệp mình có thể đạt được một suất học bổng chính phủ để quá trình học không bị ngắt quãng. Nhưng điều này là không thể đối với các chương trình du học học bổng. Hơn nữa, bạn chỉ được phép apply đúng chuyên ngành mà bạn đang công tác. Trường hợp bạn nhận được học bổng thì cũng cần phải có sự chấp thuận của cơ quan bạn đang làm việc.

Những bạn đã và đang đi làm cần lưu ý, chương trình học bổng chính phủ có khuynh hướng ưu tiên cấp học bổng dành cho khối cơ quan nhà nước. Nhưng không có nghĩa là các bạn làm việc ngoài khối ấy thì không có cơ hội. Bạn nên liên hệ trực tiếp tới trường cấp học bổng.

Bạn có thể liên hệ đến những người đã có kinh nghiệm săn học bổng du học để tìm hiểu và học hỏi thêm bí quyết giúp họ thành công.

Tìm người viết thư giới thiệu

Để tìm được người viết thư giới thiệu xin học bổng chính phủ không phải là điều dễ dàng. Bạn phải tìm kiếm, làm quen, xây dựng mối quan hệ thật tốt đối với những ai đó mà bạn biết trong quá trình làm việc, để có thể thuyết phục họ viết thư giới thiệu giúp bạn. Bạn cần tìm những người có học vị và chức vụ cao thì lá thư giới thiệu của bạn sẽ có có trọng lượng hơn.

Để có thể đi du học, bạn cần có một quá trình chuẩn bị và rèn luyện thật chu đáo. Và để có thể giành học bổng đi du học thì quá trình này lại đòi hỏi bạn cần nhiễu nỗ lự hơn nữa. Hy vọng với những điều trên sẽ giúp bạn có thể săn học bổng du học chính phủ một cách hiệu quả.

 

Đăng bình luận