Du Học Hà Lan

Keukenhof – Thiên đường hoa lớn nhất thế giới

Keukenhof là vườn hoa lớn nhất thế giới, trải rộng trên hơn 30 hecta, hàng năm thu hút hơn 800.000 du khách lớn đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy, chúng tôi dành cho Keukenhof một ngày trong chương trình thăm Hà Lan nếu bạn có cơ hội du học Hà Lan hay du lịch tại miền đất trù phú mà thiên nhiên ban tặng này.

1. Lịch sử vườn hoa Keukenhof

Vào thế kỷ 15, khi Keukenhof còn được bao phủ trong những khu rừng và các cồn cát hoang sơ, miền đất này vẫn thuộc lãnh thổ của Jacoba Van Beieren. Người dân nơi đây thường săn bắt và đến thu lượm thảo mộc trong rừng về làm nhà bếp, đây cũng chính là nguồn gốc tên gọi Keukenhof. Vì thế người dân hay hiểu Keukenhof là khu vườn nhà bếp. Đến khoảng năm 1830, kiến trúc sư Zocher được mời đến để thiết kế khu vườn. Lấy cảm hứng từ phong cách cảnh quan nước Anh, ông đã thiết kế khu vườn theo kiểu thiết kế một công viên hiện đại.

2. Keukenhof – Khu triển lãm hoa nổi tiếng nhất thế giới

Năm 1949, thị trưởng Lisse đã có sáng kiến tạo ra một vườn hoa tulip- biểu tượng của Hà Lan ở Keukenhof với ý tưởng ban đầu của ông là tạo ra một khu triển lãm hoa ngoài trời, nơi người trồng hoa có thể giới thiệu các giống mới, khách tham quan có thể thưởng ngoạn và mua hoa, mua giống hoa. Đến nay, sau 60 năm, kết quả đã vượt trội so với ý tưởng ban đầu, đã có hơn 43 triệu người đến đây và Keukenhof nổi tiếng là vườn hoa lớn nhất thế giới.

3. Địa điểm vườn hoa

Vườn hoa Keukenhof nằm ở trung tâm vùng chuyên canh hoa tulip giữa Amsterdam và The Hague. Chỉ cần đến gần Amsterdam, cái tên Keukenhof bắt đầu xuất hiện liên tục trên các bảng quảng cáo, bảng hướng dẫn. Lisse, thành phố nhỏ có khu vườn danh tiếng này chỉ cách Amsterdam có 30km về hướng Tây Nam, không xa Leiden – một thành phố đại học cổ nơi hoa tulip lần đầu tiên xuất hiện ở Hà Lan. Đi bằng xe bus từ ga trung tâm Leiden chỉ mất có hơn 20 phút.

Công viên hoa Keukenhof mở hàng năm từ giữa tháng 3 đến giữa tháng 5- thời gian những bông hoa tulip khoe sắc rực rỡ nhất. Vé vào cổng với giá 13,50 euro/người, du khách có thể bước vào một khu công viên hoành tráng và đầy chất thơ.

Nhiều hoạt động nghệ thuật cũng được tổ chức trong thời gian lễ hội hoa. Một tuần lễ hoa lan cũng được tổ chức từ đầu tháng 5, thêm một triển lãm cắm hoa tại khu Beatrix. Một cuộc trưng bày hoa loa kèn lớn nhất thế giới cũng sẽ được tổ chức trong tuần lễ từ ngày 14 đến ngày 21-5 tại Willem Alexander Pavilion.

 

 


du-hoc-Ha-Lan-Keukenhop

 

du-hoc-Ha-Lan-Keukenhop

 

du-hoc-Ha-Lan-KeukenhopĐể biết thêm thông tin về du học các nước, du học Hà Lan, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly or 0982.034.885– Ms Lan

Email: info@tandaiduong.com.vn – Website: https://hocbongduhoc.edu.vnĐăng bình luận