Kinh nghiệm du học

Hướng dẫn cách chọn địa điểm du học như ý

Làm thế nào để có thể lựa chọn được địa điểm du học như ý là một trong những câu hỏi được nhiều người quan tâm vì lựa chọn được 1 địa điểm du học phù hợp không phải là chuyện đơn giản. Có rất nhiều yếu tố để bạn quyết định xem mình nên du học ở đâu như chi phí, chất lượng giáo dục, an ninh… Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để có thể lựa địa điểm du học như ý muốn.

1.Chi phí du học

Chi phí du học là một trong những những tiêu chí quan trọng hàng đầu để quyết định xem bạn nên lựa chọn du học là thích hợp.Nếu bạn học ở nơi mà có mức học phí quá cao, chi phí sinh hoạt đắt đỏ mà trong khi đó kinh tế gia đình bạn lại chưa đủ tiềm lực không đủ khả năng đảm bảo  chu cấp cho bạn trong suốt quá trình học được thì bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn thậm chí có 1 số trường hợp đã phải bỏ học giữa chừng.

Một số quốc gia có chi phí học tập và sinh sống đắt đỏ như Anh, Mỹ,Nhật hay các nước Bắc Âu. Ở 1 số quốc gia khác cũng có các chính sách miễn học phí để khuyến khích người dân như Đức, Phần Lan… . theo học ở đó bạn chỉ phải lo sinh hoạt phí vì vậy mà rất nhiều du học sinh theo học ở những nước này.

Tóm lại, việc đầu tiên bạn nên nhớ để lựa chọn địa điểm du học, bạn nên xác định rõ tiềm lực kinh tế gia đình để lựa chọn những nơi có học phí và chi phí sinh hoạt cho phù hợp.

2.Tỷ lệ đỗ visa du học

Thoạt đầu, bạn sẽ tự hỏi tại sao phải đến yếu tố tỷ lệ đỗ visa du học? Câu trả lời là ở nhiều nước xin visa du học không phải là chuyện đơn giản nhất là đối với các trường hợp du học tự túc hoặc vừa học vừa làm. Đã có rất nhiều các bạn học sinh xin visa đi  Mỹ 5-6 lần mà không được.

Tuy nhiên những bạn xin được học bổng du học thì xin visa thường thuận tiện và dễ dàng hơn vì trường hợp này thường được ưu tiên mọi thủ tục, giấy tờ đều được tổ chức cấp học bổng hỗ trợ

1 số nước xin visa du học dễ như Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc.

3.Tình hình an ninh, chính trị của nước mà bạn định du học

Tình hình an ninh, chính trị cũng là vấn đề mà bạn nên lưu ý khi chọn nước để học. Bạn sẽ chọn học ở quốc gia mà lúc nào bạn cũng phải nơm nớp lo sợ khủng bố, chiến tranh sẽ diễn ra bất kì lúc nào hay bạn thích học ở nơi tình hình chính trị, an ninh ổn định? Tất nhiên bạn đã có đáp án trong đầu rồi đúng không.

Trên đây là những gợi ý của chúng tôi về cách nơi để du học. Hi vọng các bạn sẽ có những quyết định sáng suốt, phù hợp với điều kiện bản thân nhé

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận