Học bổng Trung Quốc toàn phần – Cơ hội đến đất nước Trung Hoa nghìn năm lịch sử
Học Bổng Du Học Trung Quốc

Học bổng Trung Quốc toàn phần – Cơ hội đến đất nước Trung Hoa nghìn năm lịch sử

Trung Quốc là một trong những cái nôi văn hóa của nhân loại. Trải qua hàng nghìn năm lịch sử, đất nước Trung Quốc đã xây dựng một nền giáo dục văn hiến lâu đời có sức lan tỏa toàn thế giới. Chính vì vậy du học Trung Quốc luôn là hướng đi nhiều du học sinh việt lựa chọn. Hãy cùng New Ocean tìm hiểu về giáo dục Trung Quốc và các suất học bổng Trung Quốc toàn phần nhé!

Học bổng Trung Quốc toàn phần - Cơ hội đến đất nước Trung Hoa nghìn năm lịch sử
Học bổng Trung Quốc toàn phần – Cơ hội đến đất nước Trung Hoa nghìn năm lịch sử

Giáo dục Trung Quốc

Nền giáo dục Trung Quốc nổi tiếng từ lâu và đạt cường thịnh vào thời phong kiến. Đó là thời kì Nho giáo trở thành độc tôn tại đây và nhiều quốc gia châu Á khác. Việt Nam là một trong số đó. Theo thời gian, tiếp nhận tri thức hiện đại Tây phương, giáo dục Trung Hoa có nhiều biến chuyển. Những tri thức tốt đẹp cũ được giữ gìn và tiếp tục phát triển. Các ngành nghề hiện đại như khoa học công nghệ, y sinh, … được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng vào thực tế. Có thể nói chính sự chuyển mình của giáo dục đã đưa Trung Quốc trở thành cường quốc phát triển bậc nhất thế giới.

Lợi ích khi học tập tại Trung Quốc

Văn hóa và học phí

Nền giáo dục, tư tưởng, phong tục tập quán của Trung Quốc có phần giống Việt Nam. Do đó, các du học sinh du sẽ rất nhanh thích ứng được môi trường sống ở đó. Trung Quốc sở hữu nhiều trường học chất lượng cao. Các trường học này hàng năm đều có các chương trình học bổng. Đây là một chiếc phao tuyệt vời cho du học sinh. Học phí du học Trung Quốc rẻ hơn nhiều so với du học châu Âu hay Mỹ. Nhưng nếu sống ở thành phố lớn như Thượng Hải, Bắc Kinh,… thì chi phí sinh hoạt không rẻ. Do đó, học bổng sẽ gánh giúp các du học sinh một phần tiền không nhỏ.

Cơ hội việc làm

Một lợi ích khi học tập tại Trung Quốc là cơ hội việc làm cao. Trung Quốc hiện là quốc gia có nền kinh tế đứng thứ 2 thế giới. Các thành phố lớn tại đây đều hội tụ nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong và ngoài nước. Vì vậy, cơ hội việc làm của các du học sinh sẽ cao hơn. Tới đây, nhiều doanh nghiệp Trung Quốc sẽ đầu tư vào Việt Nam. Khi đó, du học sinh Trung Quốc có thể về Việt Nam và xin vào làm tại doanh nghiệp Trung. So với sinh viên trong nước, việc bạn từng học ở Trung sẽ giúp cơ hội trúng tuyển cao hơn.

Các học bổng Trung Quốc toàn phần 2019

Năm học của Trung Quốc khai giảng vào tháng 9 hàng năm. Tuy nhiên, để du học Trung Quốc bạn cần chuẩn bị ngay từ bây giờ. Hãy cùng New Ocean điểm danh những học bổng đã được công bố cho năm 2019!

Học bổng Trung Quốc toàn phần 2019 của chính phủ

Đây là chương trình học bổng Trung Quốc toàn phần 2019 được săn đón nhất. Ngoài các hỗ trợ về học phí, du học sinh còn nhận các hỗ trợ khác như chỗ ở, nơi nghiên cứu,… Bên cạnh đó, cơ hội được giữ lại làm việc khi đi theo diện học bổng này cũng cao. Dưới đây là một số học bổng Trung Quốc toàn phần 2019 :

 • Học bổng Đại học CSC (hsk4, bảng điểm đẹp)
 • Thạc sĩ, tiến sĩ CSC (HSk5,6, bảng điểm đẹp)
 • Học bổng tỉnh Thạc sĩ, tiến sĩ (hsk5, bảng điểm đẹp)
 • Học bổng tiếng một năm CSC (HSK2,3 – HSKK sơ cấp/trung cấp, chế độ tương đương học bổng đại học CSC)
 • Học bổng Khổng Tử Tiến sĩ  ,thạc sĩ  ,đại học (chế độ y như CSC, HSK tương đương CSC, nhưng yêu cầu bảng điểm đẹp hơn.
 • Học bổng 1 năm học tiếng ( hỗ trợ học phí và ktx, sinh hoạt phí 600-900 tệ 1 tháng)
 • Học bổng 1 kỳ học tiếng (chỉ hỗ trợ học phí và KTX)
 • HB 25-30% học phí Đại học Thượng Hải (không yêu cầu gì)
 • Học bổng hệ 1+3

Học bổng Trung Quốc toàn phần 2019 của các trường

Đây là những học bổng Trung Quốc toàn phần 2019 của các trường Đại học, Cao đẳng. Tùy vào từng trường, mức học bổng sẽ khác nhau và các điều kiện kèm theo.

 • Trường đại học Kinh tế và Tài chính Nam Kinh – thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô: 6 suất học bổng đại học, 2 suất thạc sĩ
 • Trường đại học Lâm nghiệp Nam Kinh – thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô: 3 suất đại học, 1 thạc sĩ, 1 tiến sĩ
 • Đại học Y dược Trung Quốc – thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô: 5 suất đại học, 1 thạc sĩ
 • Học viện Sư phạm Diêm Thành – thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô: 4 suất đại học, 2 thạc sĩ
 • Trường đại học Công nghệ và Thông tin Nam Kinh – thành phố Nam Kinh, tỉnh Giang Tô: 5 suất đại học,1 thạc sĩ, 1 tiến sĩ
 • Trường đại học Tây Bắc – thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây: 6 thạc sĩ, 3 tiến sĩ
 • Trường đai học Trung Nam – tỉnh Hồ Nam: 2 thạc sĩ
 • Trường đại học Sư phạm Quảng Tây – thành phố Quế Lâm, tỉnh Quảng Tây: 3 thạc sĩ.

Đoạn kết

Trên đây là danh sách một số Học bổng Trung Quốc toàn phần . Các học bổng thường đóng hạn khi đủ số lượng do đó du học sinh cần nhanh tay chuẩn bị.

Để tìm hiểu thêm về du học Trung Quốc mời bạn đọc thêm tại:

Đăng bình luận