Học bổng toàn phần Clarendon Đại học Oxford
Học Bổng Du Học Anh

Học bổng toàn phần Clarendon Đại học Oxford

Ước mơ học ở ngôi trường danh giá Oxford là giấc mơ lớn của không ít các du học sinh. Điều đó có thể là giấc mơ xa vời với nhiều bạn. Nhưng Đại học Oxford đã không bỏ lỡ những ước mơ đó bằng việc trao một tấm vé đắc lực. Suất Học bổng toàn phần Clarendon hàng năm của Đại học Oxford luôn được trao cho nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Học bổng toàn phần Clarendon hàng năm tại Đại học Oxford
Học bổng toàn phần Clarendon hàng năm tại Đại học Oxford

1. Tổng quan về trường Đại học Oxford

Viện Đại học Oxford là viện đại học đầu tiên thành lập ở Anh vào khoảng thế kỷ 13. Niên đại chính xác không rõ, nhưng sử ghi là năm 1201 có tuyển vị viện trưởng (chancellor) đầu tiên.

Ngôi trường có suất Học bổng toàn phần Clarendon – Đại học Oxford là dạng đại học gồm nhiều trường hợp lại. Có thể xem Đại học như là một liên hiệp gồm 39 trường đại học “con” (college) và 7 “trường tư” (hall). Các trường này đều tự quản, nhưng có một bộ phận quản lí chung đứng đầu bởi Phó Giám đốc.

Các khoa chuyên ngành nằm tập trung trong cơ quan này, không lệ thuộc vào bất kì một trường nào. Các bộ môn tổ chức nghiên cứu, hỗ trợ giảng dạy, tổ chức các buổi thuyết trình, hội thảo. Chương trình học và giáo án chung cũng do bộ môn tự biên soạn. Các trường con sẽ dựa vào đó mà tổ chức dạy cho sinh viên. Các thành viên của một bộ môn làm việc ở các trường khác nhau. Tuy rằng một số trường có môn thế mạnh của mình, nhưng nhìn chung các trường có rất nhiều ngành học chuyên môn.

2. Lý do lựa chọn trường Đại học Oxford.

 • Đại học Oxford giành được vị trí số 1 trong bảng xếp hạng trường đại học hàng đầu thế giới của Times Higher Education.
 • Đại học Oxford xếp hạng nhất tại Anh quốc về đào tạo các ngành:
 • Kinh tế
 • Kinh doanh và quản trị
 • Hóa học
 • Kỹ thuật vật liệu và khoáng chất
 • Tâm lý…
 • Trên bảng xếp hạng  Times Good University Guide 2008, Oxford chiếm vị trí số một ở Anh, sau là Cambridge. Oxford được xếp hạng đầu trong các môn: Chính trị học, Khoa học Sinh lý, Anh ngữ, Hội họa, Kinh doanh, Trung Đông học và Phi châu học, Âm nhạc, Triết học. Riêng hai môn Giáo dục học và Ngôn ngữ học cùng xếp hạng nhất với Đại học Cambridge.
 • Oxford xếp vị trí thứ 10 thế giới và 2 châu Âu trong bảng xếp hạng Academic Ranking of World Universities 2010.
 • Trên bảng Times Higher Education World University Rankings 2011, Oxford ở hạng tư thế giới
 • Hạng nhì châu Âu Trên bảng QS World University Rankings 2011.

3. Tổng quan về Học bổng toàn phần Clarendon

 • Oxford University Press
 • Masters / PhD Bằng cấp.
 • Hạn chót:  25 tháng 1 năm 2019 (hàng năm) 
 • Khóa học Anh bắt đầu vào tháng 10 năm 2019

Mô tả ngắn gọn:

Học bổng toàn phần Clarendon ra mắt vào năm 2000. Quỹ Clarendon đã trao học bổng cho hơn 2000 học giả từ khắp thế giới. Các học giả này đến Oxford để theo học các chương trình đào tạo bậc sau cử nhân (Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ), ở bất cứ ngành học nào được giảng dạy tại trường.

Học bổng toàn phần Clarendon chi trả toàn bộ học phí cũng như có những khoản hỗ trợ cho sinh hoạt phí. Đối với năm học 2018-2019, giá trị Học bổng toàn phần Clarendon rơi vào mức tối thiểu là 14,777 bảng Anh.

Lĩnh vực nghiên cứu:

Tất cả các khóa học có trình độ ở cấp độ sau đại học trong bất kỳ môn nào đều đủ điều kiện cho Học bổng toàn phần Clarendon. Điều này bao gồm tất cả các khóa học toàn thời gian và bán thời gian. 

Các khóa học Chứng chỉ hoặc Chứng chỉ sau đại học không đủ điều kiện nhận học bổng này.

Số lượng học bổng hàng năm:

Khoảng 140 suất Học bổng toàn phần Clarendon được cung cấp hàng năm.

Gí trị Học bổng toàn phần Clarendon:

 • Tất cả Học bổng toàn phần Clarendon bao gồm học phí và phí đại học đầy đủ.
 • Các học giả trong một khóa học toàn thời gian nhận được một khoản trợ cấp hàng năm hào phóng cho chi phí sinh hoạt – ít nhất là 14,777 bảng Anh cho năm 2018-19. Các học giả trên một khóa học bán thời gian nhận được trợ cấp hỗ trợ học tập.
 • Học bổng toàn phần Clarendon thường được cung cấp cho toàn bộ thời gian mà bạn có trách nhiệm trả học phí cho trường Đại học. Thường là giống như thời gian khóa học của bạn.

Điều kiện apply học bổng:

Các ứng viên không bị giới hạn về quốc tịch hay ngành học. Tất cả các ứng viên từng được cấp Học bổng toàn phần Clarendonđến từ nhiều nước khác nhau trên thế giới: từ Mỹ đến Úc, Venezuela đến Việt Nam, Na Uy hay Nigeria.

Điều duy nhất họ phải làm là đăng kí theo học một chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ của trường (không áp dụng cho các chương trình cấp chứng chỉ). Điều này cũng áp dụng cho các sinh viên hiện đang học Thạc sĩ nhưng sẽ nộp hồ sơ học Tiến sĩ trong năm nay.

Bên cạnh đó, để được xét tuyển, bạn cần phải thể hiện các điểm sau:

 • Kết quả học tập xuất sắc (điểm trung bình 3.7/4 hoặc có quá trình học tập thạc sĩ xuất sắc). Các giải thưởng, các công trình đã xuất bản, … là những điểm cộng trong quá trình xét tuyển.
 • Có đủ năng lực để theo học chương trình đã chọn (được đánh giá qua quá trình học, đề tài nghiên cứu,…)
 • Có động lực trong học tập (được thể hiện qua thư giới thiệu cá nhân và của các giảng viên).

Du học New Ocean luôn sẵn sàng tư vấn về Học bổng toàn phần Clarendon ngay khi bạn liên hệ. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào khác có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên viên tư vấn của New Ocean để tìm hiểu rõ hơn (Hotline: Hà Nội  096 456 2233 // Tp.HCM  096 456 1122).

Đăng bình luận