Du Học Nhật Bản

Hệ thống giáo dục Nhật Bản

Đất nước của những bông hoa anh đào rực rỡ vốn có truyền thống hiếu học đã và đang là tâm điểm của sự chú ý đối với các sinh viên từ nhiều nước trến thế giới. Với một lối sống đặc trưng mà không một nơi nào trên thế giới có được, con người Nhật Bản cần cù, chịu khó, lịch sự pha chút rụt rè, rập khuôn nhưng luôn hết mình vì tập thể đã đưa nước Nhật trở thành một cường quốc trong nhiều lĩnh vực.

 Chất lượng giáo dục cao, nổi tiếng trên toàn thế giới, đặc biệt trong các ngành khoa học kỹ thuật, kinh tế và các ngành khoa học cơ bản.

Quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam ngày càng phát triển nên cơ hội quay về làm việc tại Viêt Nam với mức lương cao là rất lớn chưa kể tới cơ hội ở lại làm việc tại Nhật…
Cơ hội làm thêm cho những sinh viên Việt Nam vì Nhật luôn nổi tiếng là một đất nước giàu có và thiếu nhân công.
Người dân Nhật vốn nổi tiếng là thân thiện, nhiệt tình và mến khách, giúp cho các du học sinh dễ dàng hoà nhập với cuộc sống sôi động này.Nền giáo dục phổ thông của Nhật Bản đứng hàng thứ 5 trên toàn thế giới

Học sinh Nhật Bản phải bắt buộc đến trường và phải hoàn thành 12 năm học của phổ thông cơ sở. Đối với học sinh việc học trên lớp và học ở nhà là như nhau. Học sinh đến trường học lý thuyết rất căng thẳng và nghiêm túc vào buổi sáng và thường các giờ thực hành là buổi chiều và bài tập về nhà.

Đến với Nhật Bản, du học sinh có thể lựa chọn các chương trình cao học, đại học, cao đẳng, trường kỹ thuật nghiệp vụ và trường trung học chuyên nghiệp phù hợp với chuyên môn và trình độ của mình.

Nơi đây, đa số các trường đại học, cao đẳng và cao học đều là dân lập, còn các trường trung học chuyên nghiệp và kỹ thuật nghiệp vụ là của quốc gia hoặc thuộc hệ thống công lập.

Ngoài việc tổ chức kỳ thi tuyển, nhiều trường đại học ở Nhật có chế độ xét tuyển đặc biệt dành cho du học sinh. Một số nơi chọn sinh viên căn cứ theo điểm kiểm tra năng lực tiếng Nhật và kỳ thi dành cho du học sinh tự túc nước ngoài…

Thời gian các hệ học:

  • Đại học: Sinh viên chính thức học 4 năm, nhưng học ngành y, nha, thú y học 6 năm.
  • Sau đại học: Chương trình master học 2 năm và chương trình tiến sĩ (doctor) học 5 năm. Chương trình tiến sĩ phần lớn chia thành: Chương trình tiền kỳ tương đương với master (2 năm), và chương trình hậu kỳ (3 năm). Chương trình học lấy tiến sĩ của y, nha khoa và thú y là 4 năm. Tùy theo trường ĐH, thời gian quy định học lấy tiến sĩ có thể khác nhau.
  • Cao đẳng: Học 2 năm, nhưng có khoa như điều dưỡng học 3 năm. Trường kỹ thuật – nghiệp vụ: là trường dạy nghề, học từ 1 đến 3 năm (nhưng phần lớn học 2 năm). Trường trung học chuyên nghiệp: dạy nghề 5 năm (có môn học lâu hơn), dành cho đối tượng là học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

Để tốt nghiệp ĐH trong 4 năm, sinh viên thường phải lấy được trên 124 môn học; thời gian 6 năm, sinh viên ngành y, nha khoa phải có trên 188 môn học, ngành thú y phải có trên 182 môn học. Về cao học (trên 2 năm), sinh viên cần có trên 30 môn học. Đối với cao đẳng, học 2 năm trở lên, cần có trên 62 môn học; nếu học 3 năm, cần có trên 92 môn học. Còn tốt nghiệp trường kỹ thuật thì thông qua kết quả kỳ thi cuối khóa, thi cuối năm học của trường.

 

 Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://newocean.edu.vn

Du học Anh, Du học Mỹ , Du học Úc, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Trung Quốc, Du học Canada, Du học Đài Loan, Du học Đức, Du học Hà Lan, Du học Hàn Quốc, Du học Italia, Du học Malaysia, Du học Nga, Du học Nhật Bản, Du học Pháp, Du học Phần Lan, Du học Séc, Du học Tay Ban Nha, Du học Thái Lan, Du học Thụy Điển, Du học Thụy Sĩ, Du học Uc, Du hoc, Tu van du hoc, Tư vấn du học, Dich thuat, Ve may bay, Hoc tieng anh, Hoc bong du hoc, Du hoc quoc te, Cong ty du hoc, Cam nang du hoc, Kinh nghiem phong van, Cau chuyen du hoc, Hoi thao du hoc

Đăng bình luận