Kinh nghiệm du học

Những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ xin học bổng du học

Dưới đây là những giấy tờ cần thiết mà bạn cần chuẩn bị cho hồ sơ xin học bổng du học của mình

Đối với những bạn có ý định xin học bổng du học, một trong những hành trang quan trọng có ảnh hưởng lớn đến tương lai của bạn mà các bạn cần đầu tư nhiều công sức và thời gian nhất đó chính là giành thời gian chuẩn bị một bộ hồ sơ xin học bổng du học thật chất lượng và ấn tượng để ghi điểm với nhà tuyển dụng.

Đối với 1 bộ hồ sơ xin học bổng du học, 3 loại giấy tờ quan trọng nhất mà bạn cần chuẩn bị thật kĩ, lên kế hoạch cụ thể và đầu tư nhiều công sức nhất đó chính là các giấy tờ sau: bảng điểm, thư giới thiệu và bài luận.

Bảng điểm

Đầu tiên để ghi điểm với nhà tuyển dụng, bạn cần có 1 bảng điểm học tập thật ấn tượng. Đây chính là giấy tờ quan trọng nhất của một bộ hồ sơ.Nếu bạn sở hữu một thành tích học tập “ khủng” thì chắc chắn bạn sẽ có cơ hội lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng.

Đối với nhiều trường chỉ yêu cầu bảng điểm các học kì và bằng cử nhân cho bậc thạc sĩ. Đối với thí sinh bậc cử nhân, bạn có thể yêu cầu nộp bảng điểm học tập cấp III cùng kết quả của các kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đại học khác.

Lưu ý nếu bạn có những thành tích học tập nổi trội và có các giải thưởng thì cứ nên đưa vào hồ sơ.

Thư giới thiệu

Thư giới thiệu hay còn được gọi là thư tiến cử là thư đánh giá trình độ của bạn thông qua người khác.Thông thường học sinh, sinh viên hay nhờ các thầy cô giáo chủ nhiệm hoặc các thầy cô có chuyên môn đánh giá về năng lực học tập của mình.Còn đối với các ứng viên là những người đã đi làm thì sẽ nhờ đến sếp hoặc những người có vị trí cấp cao trong công ty viết thư tiến cử.

Tips cho bạn đó là khi viết thư giới thiệu, nội dung thư càng chi tiết và dễ kiểm chứng thì càng tốt.

Bài luận

Nếu như bảng điểm được xem là yếu tố đầu tiên để bạn có thể lọt vào mắt xanh của nhà tuyển dụng thì bài luận được xem là khâu quan trọng quyết định liệu bạn có cơ hội đi phỏng vấn để xin học bổng du học hay không. vì vậy mà các bạn cần đầu tư nhiều công sức thậm chí là tiền bạc vào khâu này nhất.

Bài luận là nơi giúp bạn có thể khoe được năng lực học tập của bản thân cũng như thể hiện được với nhà tuyển dụng bạn là ai? Tại sao bạn lại xứng đáng với học bổng này? Hay bạn có gì nổi trội.

Bài luận là nơi bạn bày tỏ những suy nghĩ của bản thân vì vậy hãy đừng ngần ngại nói lên những suy nghĩ của mình, bạn không nên viết theo những mô típ, khuôn mẫu có sẵn mà hãy biết cách làm cho mình trở nên khác biệt. Những bài viết mang tính sáng cao bao giờ cũng được đánh giá cao hơn những bài mang tính khuôn mẫu bạn nên nhớ điều này.

Đối với những bạn chưa biết cách viết bài luận các bạn có thể đi học các lớp dạy viết hoặc tham khảo cách viết trên mạng.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055 – 098.424.0033

Đăng bình luận