Du Học Anh

Duhocanh – Tìm hiểu về du học Anh

ISC-UKEAS tư vấn giúp sinh viên tìm những khóa học và trường phù hợp nhất với nhu cầu của họ. Điều này giúp việc học ở nước ngoài thuận lợi hơn bởi khi bạn có chọn lựa đúng, bạn sẽ có động lực để hoàn thành tốt chương trình mà bạn yêu thích.

 

Được biết, triển lãm giáo dục Anh quốc 2010 do Công ty liên doanh Việt Nam – Anh quốc  ISC-UKEAS tổ chức tại Hà Nội và TPHCM đang đến gần. Để giúp sinh viên tìm hiểu thêm về việc du học ở Anh, về những điều mà phụ huynh và sinh viên thường quan tâm, PV Dân trí trò chuyện với ông Carl Owen – giám đốc khu vực của ISC-UKEAS.
PV: Quá trình làm hồ sơ du học có thể gây ít nhiều khó khăn cho bản thân phụ huynh và học sinh. ISC-UKEAS có thể làm gì để giúp phụ huynh và học sinh trong việc này?
Ông Carl Owen: Chúng tôi cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, trọn gói và 100% miễn phí, tư vấn khách quan và trung thực. Mục đích của việc tư vấn là tìm những khóa học và trường phù hợp nhất với nhu cầu của mỗi sinh viên, đảm bảo sinh viên hài lòng với lựa chọn của mình. Điều này giúp việc học ở nước ngoài thuận lợi hơn bởi khi bạn có chọn lựa đúng, bạn sẽ có động lực để hoàn thành tốt chương trình mà bạn yêu thích. ISC-UKEAS có thể giúp bạn nộp hồ sơ vào tất cả các trường đại học của Anh cũng như khoảng 60 trường trung học và 20 trường đào tạo A-levels. Điều này có nghĩa sinh viên có rất nhiều lựa chọn và chúng tôi có thể giúp các bạn nộp hồ sơ vào nhiều trường. Tất cả đều MIỄN PHÍ.
Chúng tôi cũng thấu hiểu những khó khăn để đạt được yêu cầu tiếng Anh, vì thế chúng tôi đào tạo IELTS với học phí được giảm thấp nhất có thể, miễn phí kiểm tra trình độ tiếng Anh, miễn phí hỗ trợ tiếng Anh cho từng cá nhân với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm.
Ngoài ra, chúng tôi hỗ trợ sinh viên tìm kiếm nhà ở, đặt vé máy bay, hướng dẫn trước khi lên đường, hỗ trợ phụ huynh trong các vấn đề liên quan khi con em của họ đang học tập ở nước ngoài. Đặc biệt, rất nhiều cơ hội gặp trực tiếp với các trường tại văn phòng của chúng tôi.
Nói đến đi học ở Anh thường khiến nhiều người liên tưởng đến hai chữ “đắt đỏ”. Ông có ý nhận xét gì với ý kiến này không?
Do đồng bảng Anh có giá trị cao hơn đồng đô la Mỹ nên dễ hiểu là vì sao mọi người thường nghĩ như vậy. Việc ăn uống hay thuê nhà ở Anh đắt hơn ở một số nơi khác, nhưng sinh viên nói chung thường tự nấu ăn. Và nếu đăng ký chỗ ở từ sớm, bạn sẽ có thể thuê được nơi ở rẻ hơn. Nhưng nếu bạn so sánh tổng chi phí đầu tư cho toàn bộ khóa học ở một trường chất lượng cao, với cơ hội rút ngắn thời gian học (theo con đường “Fast track”) tiết kiệm một năm với chương trình cử nhân 3 năm và cao học 1 năm. Sinh viên cũng có hội kiếm 19.000 USD/năm theo những chương trình có 1 năm thực tập. Điểm quan trọng, y tế ở Anh miễn phí, điều này áp dụng cả đối với sinh viên quốc tế theo học các khóa toàn thời gian. Vì vậy, nếu nhìn vào tổng chi phí thì có lẽ vương quốc Anh là nơi có chi phí giáo dục hiệu quả nhất.
Không tính đến hệ thống giáo dục, vì sao sinh viên nên chọn du học ở vương quốc Anh?
Tôi nghĩ vương quốc Anh là nơi có thể cung cấp cho sinh viên quốc tế những trải nghiệm tuyệt vời. Thứ nhất, vì nằm ở châu Âu nên có sự giao thoa văn hóa rất thú vị ở Anh, nơi có các cộng đồng dân cư đến từ châu Âu cũng như khắp nơi trên thế giới. Việc du lịch đến các thành phố khác ở châu Âu cũng rất thuận lợi với chi phí thấp nên chắc chắn bạn sẽ không muốn để lỡ cơ hội. Bản thân nước Anh là một quốc gia có rất nhiều thắng cảnh đẹp nổi tiếng với hệ thống giao thông thuận tiện. Ở những thành phố nhỏ, bạn thậm chí có thể đi bộ. Điều quan trọng nên nghĩ đến là dịch vụ y tế miễn phí cho tất cả sinh viên quốc tế.
Thế còn việc nộp đơn xin visa vào Anh, thưa ông? Học sinh Việt Namcó gặp khó khăn khi xin visa không?
Hiện nay, ngoài Singapore, thì việc xin visa đến Anh là dễ dàng và ít phức tạp nhất cho những học sinh thực sự muốn du học. Những điểm quan trọng là bạn được một trường (có đăng ký) của Anh cấp thư mời học và thể hiện được bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho việc học. Nếu bạn đáp ứng được những yêu cầu này thì không có lý do gì để bạn bị từ chối visa. Thời gian để bạn được cấp visa trung bình 14 ngày làm việc.
Nhiều sinh viên căn cứ vào “xếp hạng” của trường để chọn trường học. Quan điểm của ông về điều này?
Xếp hạng của trường thể hiện sức mạnh nghiên cứu của trường. Vì vậy, những sinh viên giỏi tiếng Anh, có điểm trung bình rất cao và mong muốn theo đuổi con đường học thuật, nghiên cứu các học thuyết để tiếp tục nghiên cứu ở bậc sau đại học (Thạc sĩ hay Tiến sĩ) thì nhóm trường có xếp hạng cao là lựa chọn lý tưởng. Ngược lại, đối với những học sinh không đặt mục tiêu theo đuổi con đường nghiên cứu mà muốn tìm kiếm các khóa học có định hướng thực tiễn thì không nhất thiết phải theo học ở những trường mạnh về nghiên cứu.
Những trường đại học có thứ hạng trung bình có thể đem lại cho bạn rất nhiều lợi ích. Chẳng hạn như phương pháp dạy hiện đại hơn; từng cá nhân học sinh được chú ý nhiều hơn; nhiều cơ hội hơn để có thể thực tập trong các hãng, các công ty trong lĩnh vực mà bạn học; học phí cũng thấp hơn mà chất lượng đào tạo vẫn rất tốt; qui mô lớp học cũng nhỏ hơn.
Đối với những sinh viên học 1 năm ở bậc Cao học thì không dễ để giải quyết tất cả những nghiên cứu và bài luận nhất là khi bạn học bằng thứ tiếng khác. Những trường có xếp hạng vừa phải sẽ dễ dàng hơn. Sẽ tốt hơn nếu căn cứ vào kết quả khảo sát sinh viên đã tốt nghiệp để tìm hiểu xem liệu trường đại học nào phù hợp với bạn, đặc biệt là chất lượng giảng dạy. Ngoài ra, một bằng tốt nghiệp từ trường ở vị trí thứ 10 và 60 đều được nhìn nhận bình đẳng từ các nhà tuyển dụng ở Anh. Sự thể hiện của bạn trong buổi phỏng vấn tuyển dụng mới là điều làm nên sự khác biệt.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Dương

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website: https://hocbongduhoc.edu.vn

Website: http://www.duhocnhat.edu.vn

Website: http://www.newocean.edu.vn

Du học Anh, Du học Mỹ , Du học Úc, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Trung Quốc, Du học Canada, Du học Hà Lan, Du học Hàn Quốc, Du học Nhật Bản, Du học Pháp, Du học Tay Ban Nha, Du học Thụy Sĩ, Dich thuat, Hoc tieng anh, Hoc bong du hoc, Hoi thao du hoc.

Đăng bình luận