Du Học Trung Quốc

Du học Trung Quốc – Trường đại học giao thông vận tải

 

TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT HÀNG ĐẦU CỦA TRUNG QUỐC

Như chúng ta đã biết, ngành kỹ thuật là ngành trọng điểm của bất kỳ quốc gia nào, ở đâu ngành kỹ thuật phát triển thì ở đó cơ sở hạ tầng, thông tin liên lạc, hệ thống máy móc hiện đại…. xu hướng biến nền kinh tế phát triển với tốc độ thần tốc và vững chắc tiến tới thông trị nền kinh tế toàn cầu.

Biết được tầm quan trọng này Nhà Nước Trung Quốc trường đại học trọng điểm toàn quốc đào tạo các ngành kỹ thuật Kỹ thật xây dựng, công trình cơ khí với động lực, công trình thông tin điện tử với điện khí, công trình tàu thuyền với biển, luật học, kinh tế, giáo dục, nông nghiệp ….Trường được thành lập từ rất sớm năm 1896 mang tên Trường Đại Học giao Thông Thượng Hải.

 

 

 

 

Đến nay trường đã mở được 21 học viện, chuyên ngành chính quy, có hơn 14 nghìn sinh viên theo học hệ chính quy, hơn 7 nghìn nghiên cứu sinh thạc sĩ, tiến sĩ, hơn 1600 lưu học sinh nước ngoài.

Trường đã đào tạo được rất nhiều nhân tài như nhà khoa học Tiền Học Sâm, Chủ tịch nước trung quốc Giang Trạch Dân, rất nhiều sinh viên của Trường này đã trở thành những người có công cho sự nghiệp bom nguyên tử và vệ tinh nhân tạo của Trung Quốc………

Trường được tôn vinh là “Học viện Công nghiệp Khoa học tự nhiên Massachusetts Phương Đông”.

Hiện nay trường hợp tác với rất nhiều trường đại học lớn tại hơn 20 quốc gia và khu vực lãnh thổ như Trường Đại học Michigan Mỹ, Trường Đại học Cornell, Trường Đại học Heidelberg Đức …… sinh viên học tại đây sẽ được cấp song song bằng của hai trường. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm tình hình, xin truy cập trang web: http://www.sjtu.edu.cn/

Đăng bình luận