Du Học Thụy Sỹ

Du học Thuỵ Sỹ: Geneva – Trái tim của Châu Âu

1. Cảnh quan chung về Geneva


Khi nhắc đến du học Thuỵ Sỹ hay du lịch tại đất nước nổi tiếng với những chiếc đồng hồ đúng hiệu và “độc” từ lâu đời, một điều vô cùng thú vị mà du khách không thể bỏ qua chính là thăm quan Geneva – trái tim của Châu Âu. Geneva nổi tiếng là “thủ đô hòa bình” của thế giới, nơi có nhiều hội nghị và hiệp ước hòa bình đã được tổ chức và ký kết. Nhưng bên cạnh đó, Geneva còn được biết đến như là “Thánh địa của du lịch” bởi khí hậu quanh năm ôn hòa, phong cảnh đẹp tuyệt vời.

 

Geneva là thành phố đông dân thứ hai của Thụy Sỹ – sau Zurich nằm ở phía Tây Nam, bên bờ hồ Geneva và hậu cảnh là hai dãy núi Jura ở phía Bắc và Alpes ở phía Nam. Diện tích của Geneva khá khiêm tốn chỉ 15 km2 với dòng sông Rhone chảy qua, chia thành phố làm hai phần: thành phố cổ kính và thành phố hiện đại. Khí hậu Geneva quanh năm ôn hòa, non xanh nước biếc, phong cảnh đẹp như tranh, thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

 

Những phố chính ở Geneva san sát những tòa nhà tráng lệ của các “đại gia” trong công nghệ sản xuất đồng hồ như Tissot, Omega, Raymond… Tất cả các trung tâm thương mại hoặc những con phố chính được bao bọc bởi các cửa hiệu đồng hồ với giá mỗi chiếc từ vài chục ngàn euro cho đến vài euro sẽ là vật lưu niệm đáng nhớ cho du khách đặt chân tới thành phố này.

 

2. Đôi nét về giáo dục tại Geneva


Thành phố Geneva có Đại học Geneva, được thành lập vào năm 1559. Mặc dù quy mô trường đại học này không lớn (khoảng 13 000 sinh viên) nhưng Đại học Geneva thường được xếp hạng trong nhóm những trường đại học hàng đầu của thế giới. Năm 2011, trường được xếp hạng thứ 35 trong các trường đại học Châu Âu.

Viện Sau Đại học về Nghiên cứu Quốc tế và Phát triển là một trong những cơ sở hàn lâm đầu tiên trên thế giới giảng dạy về quan hệ quốc tế. Hiện nay, viện này có các chương trình đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ chuyên ngành Luật, Khoa học Chính trị, Lịch sử, Kinh tế, Quan hệ Quốc tế và Nghiên cứu Phát triển.

Geneva cũng có trường quốc tế là Trường Quốc tế Geneva – ngôi trường lâu đời nhất trên thế giới được thành lập năm 1924 cùng với Liên đoàn các Quốc gia. Đại học Webster – Hoa Kỳ cũng có một cơ sở đào tạo ở Geneva. Ngoài ra, Geneva còn có Viện Quốc tế Lancy (Institut International de Lancy) thành lập năm 1903. Trường Ngoại giao và Quan hệ Quốc tế Geneva là một đại học tư trên nền của lâu đài Penthes bên cạnh hồ Geneva.

Thành phố Geneva có 5 thư viện chính. Các thư viện này bao gồm Thư viện thành phố Geneva, Thư viện Xã hội, Thư viện Y tế , Thư viện kỹ sư Geneva  và Thư viện nghệ thuật và thiết kế.

Geneva không chỉ là nơi du học lý tưởng cho những ai muốn hưởng thụ nền giáo dục hiện đại và chất lượng mà còn là chốn thiên đường lý tưởng cho du khách muốn khám phá những miền đất lạ trên thế giới.

 

 

Để biết thêm thông tin về du học Thuỵ Sỹ, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly or 0982.034.885– Ms Lan

Email: info@tandaiduong.com.vn – Website: https://hocbongduhoc.edu.vn

 

Đăng bình luận