Du Học Nhật Bản

Du học Nhật Bản: 8 lý do vì sao bạn nên chọn du học Nhật Bản


Nhật Bản- “đất nước Mặt trời mọc” luôn là một trong những điểm đến lý tưởng của rất nhiều du học sinh. Hàng năm có hàng ngàn du học sinh đến Nhật để học tập. Ngày hôm nay chúng ta hãy tìm hiểu điều gì khiến Nhật Bản lại thu hút nhiều du học sinh đến thế:
1-      Nhật Bản là đất nước có nền kinh tế hàng đầu thế giới:


Nhật Bản là nước có nền kinh tế đứng thứ 3 trên thế giới chỉ sau 2 siêu cường quốc là Hoa Kỳ và Trung Quốc. Có những thời điểm kinh tế Nhật Bản chỉ đứng sau Hoa Kỳ và chỉ bị Trung Quốc soán ngôi nhì vào năm 2011. Nhật Bản có nhiều tập đoàn kinh tế, tài chính, ngân hàng đứng đầu thế giới với những thương hiệu nổi tiếng khắp toàn cầu như SONY,MITSUBISHI, TOYOTA, HONDA…

Chính vì thế Nhật Bản tạo ra được rất nhiều công ăn việc làm cho người dân với thu nhập cao.

2-      Nhật Bản có nền giáo dục hàng đầu thế giới:

Với kinh tế hùng mạnh thì Nhật Bản đầu tư mạnh cho giáo dục để ưu tiên phát triển nhân tài tạo nguồn nhân lực cho đất nước vốn nổi tiếng là tự cung tự cấp này. Ở Nhật có rất nhiều trường đào tạo chất lượng cao từ đào tạo tiếng Nhật đến Đại Học và sau Đại Học. Học sinh tại Nhật được áp dụng lý thuyết với thực tiễn, đào tạo một cách khoa học, với trang thiết bị công nghệ hiện đại hàng đầu do chính Nhật sản xuất. Các trường đại học ở Nhật đào tạo rất nhiều các lĩnh vực chuyên môn từ kinh tế đến khoa học kỹ thuật. Tiêu biểu trong số đó là 2 trường đại học hàng đầu Tokyo và Kyoto.

Theo thống kê, Ngân sách dành riêng cho công tác giáo dục của Nhật năm 2006 là 6.000 tỉ yên (60 tỉ đô-la), chiếm 8% ngân sách quốc gia và chiếm 11.8% ngân sách cho các mục đích công.

3-      Văn hóa Nhật Bản có nhiều nét tương đồng với văn hóa Việt Nam

Văn hóa và xã hội Nhật Bản hiện nay là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố truyền thống và yếu tố thời đại, giữa văn hóa phương Đông và văn hóa phương Tây. Điều này khá tương đồng với văn hóa và xã hội Việt Nam hiện đại. Qua đó giúp các bạn sinh viên Việt Nam khi sang Nhật sẽ không quá lo lắng về “sốc văn hóa” và có thể hòa nhập nhanh với môi trường sống mới. Tất nhiên vẫn có những điều khác lạ về phong cách sống, tuy vậy thì đó sẽ là những trải nghiệm hết sức thú vị dành cho du học sinh. Việc tiếp cận với văn hóa và con người Nhật Bản sẽ giúp các bạn học hỏi được rất nhiều và sẽ rất hữu ích cho việc học tập và việc làm sau này.

4-      Khí hậu và thiên nhiên:

Nhật Bản thuộc vùng ôn đới, có 4 mùa rõ rệt giống Việt Nam là xuân-hạ-thu-đông, nên du học sinh Việt Nam sẽ dễ dàng thích nghi với cuộc sống và thời tiết ở đây.

Ở Nhật Bản có rất nhiều cảnh đẹp nổi tiếng thế giới như núi Phú Sỹ đã đi vào huyền thoại. Chính vì thế năm 2010 Nhật Bản được coi là một trong 10 quốc gia tuyệt vời nhất thế giới (duy nhất ở châu Á).

Ngoài ra thì ở Nhật có rất nhiều biểu tượng văn hóa truyền thống đã đi vào lịch sử như hoa anh đào (sakura), hoa cúc, cây phù tang, võ Sumo, võ sỹ đạo…Tìm hiểu về những nét văn hóa này sẽ giúp du học sinh có cái nhìn sâu sắc hơn về văn hóa và con người Nhật Bản.

5-      Thủ tục hồ sơ du học Nhật đơn giản, tỉ lệ visa cao:

B1:Nộp hồ sơ cho trường, trường phỏng vấn chấp nhận

B2: Trường nộp hồ sơ của học sinh lên sở lưu trú Nhật Bản, sở lưu trú cấp giấy chứng nhận tư cách lưu trú

B3: Trường gửi giấy tờ liên quan, học sinh đóng học phí

B4: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam và đợi lấy visa (3-5 ngày)…

Vui lòng liên hệ New Ocean để biết thêm chi tiết.

6-      Dễ dàng kiếm việc làm thêm khi đi du học Nhật:

Như đề cập ở trên, chính phủ Nhật rất quan tâm đến giáo dục nên có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên như cho phép đi làm thêm bán thời gian và vay từ Tổ chức học bổng của chính phủ; ngoài ra còn có nhiều tổ chức khác cũng góp phần rất lớn vào việc hỗ trợ tài chính cho sinh viên. Ở Nhật có rất nhiều các tổ chức, các tập đoàn kinh tế lớn, các công ty kinh doanh lớn nên việc du học sinh kiếm được 1 công việc ưng ý là điều khá dễ dàng. Các trường tiếng Nhật rất khuyến khích sinh viên đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm từ tháng thứ 3 trở đi khi đã biết sơ qua về tiếng Nhật với mức thu nhập tối thiểu khoảng 800-1000 yen/ 1 giờ làm việc, chính phủ Nhật cho phép sinh viên đi làm thêm bán thời gian 28 tiếng/tuần, nếu làm đủ thời gian một tháng sinh viên có thể kiếm được 90,000 – 112,000 yên tương đương: 24- 30tr/tháng. Chưa kể cuối tuần hoặc ngày lễ bạn có thể làm thêm giờ và còn được thưởng nếu làm tốt. Nhiều trường sẽ hỗ trợ và đảm bảo sinh viên có việc làm thêm khi sang Nhật, miễn là đúng luật và không ảnh hưởng đến học tập của sinh viên.

7-      Nhiều cơ hội cho tương lai sau khi học xong tại Nhật:

Có rất nhiều sinh viên sau khi kết thúc chương trình học tại Nhật đã quyết định ở lại Nhật để tiếp tục làm việc với thu nhập khá cao và ổn định trong các tập đoàn lớn. Còn nếu quyết định quay trở về Việt Nam thì cơ hội dành cho bạn cũng rất nhiều nếu như không nói là vô cùng lớn. Vì chúng ta đều biết rằng nhiều năm qua Nhật Bản luôn là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Việt Nam với số lượng vốn ODA khổng lồ lên đến hàng tỉ USD hỗ trợ cho chính phủ Việt Nam phát triển kinh tế và cơ sở hạ tầng. Có đến hàng ngàn công ty và tập đoàn lớn của Nhật có trụ sở ở Việt Nam như SONY, CANON, HONDA, TOYOTA…nên cơ hội việc làm với mức thu nhập mơ ước là rất lớn cho những người biết tiếng Nhật và đã từng học tập và sinh sống tại Nhật.

 

8-      Học tập được nhiều điều bổ ích từ người Nhật khi đi du học Nhật:

Như chúng ta đều biết, Nhật Bản là quốc gia có hạn chế nhất định về tài nguyên thiên nhiên, chưa kể thường xuyên chịu ảnh hưởng của thiên tai. Tuy vậy dù cho có khó khăn đến đâu, người dân Nhật vẫn luôn vươn lên và vượt qua nhanh chóng, họ thông minh, sáng tạo, cần cù, chịu khó, đoàn kết, tương thân tương ái, và đặc biệt họ thật sự nghiêm khắc và nghiêm túc trong công việc nên kết quả làm việc của người Nhật luôn đạt kết quả mỹ mãn và đáng ngưỡng mộ. Đó là những đức tính tuyệt vời mà nhiều du học sinh Việt Nam tại Nhật sẽ học tập được nếu thực sự cầu tiến.

Đến Nhật để học tập và trải nghiệm cuộc sống ở đây sẽ là một trải nghiệm tuyệt vời đối với du học sinh Việt Nam nói riêng và du học sinh quốc tế nói chung.

Công ty tư vấn du học New Ocean có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn du học Nhật Bản; hãy đến với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Đăng bình luận