Tư vấn du học

Du hoc Anh – Không ưu tiên SV học bán thời gian

 

Các trường ĐH ở Anh cho biết: SV học bán thời gian (những người đã đi làm và học thêm một chương trình nào đó – như hệ tại chức ở ta) có thể không được xét duyệt trong việc hỗ trợ tiền và học phí.

Bắt đầu từ năm ngoái, SV học toàn thời gian chỉ phải trả học phí khi họ đã đi làm; còn SV học bán thời gian vẫn phải trả khi nhập học.

Một bức thư có hơn 20 chữ ký của hiệu phó hiệu các trường ĐH của Anh đề nghị SV học bán thời gian phải được xử sự công bằng trong việc đóng tiền học phí. Lá thư trên do hội Chiến dịch cho các trường ĐH chủ đạo (CMU) đưa ra. Các thành viên của hội này lo ngại rằng SV học bán thời gian sẽ không có khả năng chi trả học phí tăng cao vào năm tới.

Học phí của SV toàn thời gian năm tới sẽ tăng tối đa là 3.000 bảng/năm. Những SV này có thể vay tiền để chi trả và chỉ phải trả nợ khi đã tốt nghiệp.

Hầu hết các trường muốn thu toàn bộ học phí. Nhưng Pam Tatlow, điều hành chính của CMU cho biết, họ sợ rằng thu toàn bộ hoặc một phần học phí cũng đồng nghĩa với việc cản trở SV đến trường.

SV học bán thời gian chiếm 50% khóa học mỗi năm và họ có thể trả một nửa số học phí là 600 bảng. Nhưng khi học phí tăng vào năm 2006 thì những sinh viên này phải đóng trước 1.500 bảng.

Bà Tatlow cho biết: Nếu không thu đủ học phí thì các trường phải tự bỏ tiền túi ra để trợ cấp cho SV học theo hình thức này. Những trường ĐH do CMU đại diện chịu nhiều áp lực bởi họ có nhiều SV theo học các chương trình học nghề với hình thức bán thời gian

Các trường cho rằng, nếu Chính phủ muốn mở rộng chương trình ĐH thì đào tạo bán thời gian là hướng đào tạo quan trọng cho những người có việc làm hoặc con nhỏ.

Một điều tra do Ban Giáo dục và kỹ năng thực hiện tháng 12/2004 cho biết, SV học bán thời gian ‘điển hình’ là một phụ nữ 37 tuổi có việc làm toàn thời gian. SV trả học phí từ 400 đến 1.000 bảng/năm và gần như 2/3 trong số này có việc làm toàn thời gian. 1/3 được chủ sử dụng lao động trả học phí và 41% nhận được sự hỗ trợ tài chính từ chủ sử dụng lao động.

Chính phủ đã công bố cải thiện các mức hỗ trợ đã thẩm tra cho SV bán thời gian từ 575 bảng lên 840 bảng và lần đầu tiên có thêm một quỹ nữa hỗ trợ cho những SV học chuyên sâu hơn.

 

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://newocean.edu.vn

Du học Anh, Du học Mỹ , Du học Úc, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Trung Quốc, Du học Canada, Du học Đài Loan, Du học Đức, Du học Hà Lan, Du học Hàn Quốc, Du học Italia, Du học Malaysia, Du học Nga, Du học Nhật Bản, Du học Pháp, Du học Phần Lan, Du học Séc, Du học Tay Ban Nha, Du học Thái Lan, Du học Thụy Điển, Du học Thụy Sĩ, Du học Ucraina, Du hoc, Tu van du hoc, Tư vấn du học, Dich thuat, Ve may bay, Hoc tieng anh, Hoc bong du hoc, Du hoc quoc te, Cong ty du hoc, Cam nang du hoc, Kinh nghiem phong van, Cau chuyen du hoc, Hoi thao du hoc

Đăng bình luận