Học Bổng Du Học Anh

Du hoc Anh – Bí quyết xin học bổng Anh

 

Vương quốc Anh tự hào là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới hàng thế kỷ nay. Học tập và làm việc tại Anh, tiếp cận những kiến thức chuyên môn hiện đại luôn là niềm mơ ước của các bạn trẻ Việt Nam.

 

Còn gì tuyệt vời hơn nếu bạn tìm được học bổng hỗ trợ toàn bộ hoặc một phần chi phí. Vần đề nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay là làm sao có thể tiếp cận những suất học bổng phù hợp và phương pháp chuẩn bị hồ sơ xin học bổng đúng cách. Sau đây là 4 bước cơ bản để xin học bổng của các trường tại Anh quốc:

Bước 1: Tìm hiểu về các trường đại học, khóa học và học bổng
Du hoc Anh - Bí quyết xin học bổng du học Anh
Tìm hiểu cặn kẽ về trường, khóa học, yêu cầu đầu vào của trường mà bạn muốn xin học bổng. Hầu hết các trường đại học đều có rất nhiều học bổng dưới nhiều loại hình thức và mức độ phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Tuy nhiên, do số lượng học bổng tại các trường khá hạn chế nên không có nghĩa bạn sẽ nhận được học bổng mặc dù bạn đáp ứng đủ tiêu chuẩn, cũng có những học bổng chỉ dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển như Việt Nam…

 

Có nhiều nguồn để bạn tìm kiếm học bổng như báo chí, Internet…Một trong các cách tìm học bổng du học nhanh nhất là đến với các triển lãm giáo dục tại Việt Nam hoặc đến các công ty là đại diện chính thức của trường đại học tại Việt Nam. Thông thường, những thông tin học bổng trên trang web của trường mà các bạn tìm thấy đa số là dành cho học sinh, sinh viên quốc tế, trong khi tại triển lãm hoặc gặp gỡ đại diện chính thức của trường bạn sẽ nhận được thông tin học bổng một cách trực tiếp và các suất học bổng chỉ dành riêng cho học sinh, sinh viên Việt Nam.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ xin học và học bổng

Việc  đầu tiên bạn cần chuẩn bị là một kiến thức chuyên môn vững vàng cùng với thành tích học tập và làm việc thật thuyết phục. Bạn phải có bằng tốt nghiệp loại khá giỏi của các trường đại học có uy tín ở Việt Nam và có trình độ Anh ngữ tốt.

Bạn cần chuẩn bị một bài văn giới thiệu bản thân (personal statement), trong đó nêu rõ những đặc điểm, thành tích nổi bật của mình cũng như định hướng nghề nghiệp và các hoài bão cho tương lai một cách rõ ràng và ấn tượng.Thông qua đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những đánh giá ban đầu để có thể lựa chọn ra những ứng viên nổi bật và phù hợp nhất cho khóa học. Bạn cũng cần chuẩn bị từ 2 đến 3 thư giới thiệu (recommendation hoặc reference letters) của các giáo sư đã giảng dạy hay hướng dẫn mình ở cấp đại học.

Du hoc Anh - Bí quyết xin học bổng du học Anh

Kinh nghiệm làm việc là một yêu cầu bắt buộc cho các khóa học mang tính ứng dụng và thực tiễn như MBA. Một kinh nghiệm làm việc phong phú trong môi trường quốc tế hay các hoạt động mang tính chất xã hội sẽ là lợi thế cho bạn.

Bước 3: Nộp đơn xin học và  trả tiền đặt cọc cho trường

Bạn nên nộp đơn xin học cũng như xin học bổng sớm nhất có thể. Một số lượng lớn đơn xin học bổng sẽ cho bạn thấy rằng người nào nộp đơn sớm sẽ được ưu tiên nếu bạn có ý định xin học bổng ở một trường tại Anh. Mặc dù đó không phải là một sự bảo đảm nhưng cũng là cơ hội của bạn. Một trong những qui tắc để nhận được học bổng là bạn phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi bạn có thể nộp đơn xin học bổng.

Bước 4: Nộp hồ sơ xin học bổng

Sau khi đã  được trường nhận học và trả tiền đặt cọc, bạn sẽ tiếp tục đăng ký xin học bổng.

Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, bạn sẽ có thể yêu cầu phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam. Ngoài ra, bạn cũng có thể được yêu cầu viết một bài luận văn chuyên môn theo đề tài mà hội đồng tuyển chọn đưa ra. Đây chính là cơ hội để bạn thể hiện kiến thức, khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ viết và lối tư duy logic trước hội đồng.

Du hoc Anh - Bí quyết xin học bổng du học Anh

Tại buổi phỏng vấn, bạn sẽ được hỏi về mục tiêu của việc tham dự khóa học, những điều bạn sẽ làm sau khi tốt nghiệp nếu bạn được theo học. Bạn cần tìm hiểu thật rõ về khóa học để chứng minh rằng mình có thể đáp ứng các yêu cầu của khóa học đồng thời hãy chứng tỏ là bạn sẽ đóng góp những kinh nghiệm và hiểu biết của mình cho khóa học. Bạn cũng nên chuẩn bị một số câu hỏi vì đây là cơ hội tốt để bạn hiểu thêm về khóa học.

Việc xin học bổng của các trường đại học ở Anh tuy không dễ dàng nhưng hoàn toàn có thể thực hiện được. Hãy kiên trì chuẩn bị và  nỗ lực hết mình, cánh cửa các trường đại học sẽ luôn rộng mở đón chào bạn. Chúc bạn nhiều may mắn và hãy kiên trì để mở ra những cánh cửa đó cho chính mình!

Ngoài ra, sinh viên có thể tham khảo thêm các suất học bổng hấp dẫn của các trường đại học danh tiếng của anh như: Exeter, Newcastle, Reading, Southampton, Nottingham, Leeds… cũng như cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện của trường tại văn phòng của Tân Đại Dương qua website : http://www.Newocean.edu.vn

Công ty Du Học Tân Đại Dương là là một trong những nhà cung cấp dịch vụ tư vấn và các dịch vụ có liên quan hàng đầu về giáo dục tại Anh. Đến với Tân Đại Dương sinh viên sẽ được hưởng dịch vụ tư vấn khách quan và trung thực nhất. Lợi thế của Tân Đại Dương bao gồm:

– Tư  vấn viên là các cựu du học sinh đã từng làm việc và học tập tại Anh quốc
 Tân Đại Dương đã có văn phòng tại 3 thành phố lớn tại Anh: Birmingham, Manchester và Bournemouth do vậy sinh viên sẽ được hỗ trợ tối đa ngay cả khi sinh viên đã có mặt tại Anh quốc
– Hỗ  trợ xin học bổng lên tới 100%.
– Miễn phí  100% phí tư vấn và xử lý hồ sơ
 Tân Đại Dương hiện nay là đại diện của trên 50 trường đại học Anh Quốc, click vào đường link sau để xem danh sách các trường  Tân Đại Dương làm đại diện.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly


Website: http://www.newocean.edu.vn

Đăng bình luận