Visa Du Học

Du học anh 2011: Tự động đổi trường sẽ bị tước lại VISA

Học bổng du học – Mùa hè là thời điểm học sinh quốc tế cũng như học sinh Việt Nam đăng ký du học anh nhiều nhất. Và cũng là thời điểm mà các du học sinh quốc tế quyết định thay đổi trường học nhiều nhất do điều kiện hoàn cảnh hoặc do môi trường đào tạo không thích hợp. Có một điều đáng phải lưu tâm khi chuyển trường đó là:  hàng ngàn du học sinh đã phạm luật visa khi không đọc kỹ và làm teo quy định của Bộ Nội Vụ khi muốn chuyển trường. Tư vấn viên Cynthia cho biết: cô đã phải giúp đỡ hợp pháp lại vấn đề chuyển trường cho hàng ngàn du học sinh Việt Nam cũng như quốc tế, và cũng rất nhiều trường hợp không thể thay đổi được vì không phải du học sinh nào cũng biết nên tìm sự trợ giúp ở đâu, đó là điều đáng tiếc mà du học sinh Việt Nam chúng ta nên chú ý.

Trong quá trình học, du học sinh Việt Nam nên tránh bỏ khóa học giữa chừng, và quyết định chuyển trường mà không xin phép Bộ Nội Vụ. Không nên nợ tiền của trường học, vấn đề này có thể bị đuổi học luôn và họ sẽ báo lên Bộ Nội Vụ tước lại ViSa du học.

Nhiều trường hợp du học sinh đã chuyển được trường, nhưng các trường này không điều tra lý lịch, tiểu sử sinh viên ở trường cũ. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến việc gia hạn visa sau này và chứng minh mình là sinh viên ổn định ( established presence).

Cynthia cũng cho biết và khẳng định lại: ” Nếu bạn có thay đổi trường học, bạn cần phải xin phép Bộ Nội Vụ (UKBA) trước khi chuyển trường. Nếu bạn tự động chuyển và sau này Bộ Nội Vụ từ chối, ViSa của bạn sẽ hết hiệu lực ngay lập tức. Bạn nên tìm hiểu kĩ những điều kiện trong ViSa của mình được cấp. Được cấp ViSa không có nghĩa là bạn có quyền học tất cả các trường trong thời gian ở Anh.

Đây là những chú ý cực kỳ quan trọng mà du học sinh Việt Nam dễ mắc phải, sẽ rất khó khăn và đáng tiếc, các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi làm một việc gì đó. Và tìm sự trợ giúp đúng chỗ khi chưa quá muộn.

Chúc các bạn thành công!

Mọi thông tin về học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ với chúng tôi!

 

Đăng bình luận