Du Học Tây Ban Nha

Du học Tây Ban Nha: Dành học bổng Eramus Mundus tạo tiền đề tương lai

Du học Tây Ban Nha: Khi đi du học các trường đại học Tây Ban Nha, những sinh viên có học lực khá giỏi, và có ước vọng sang xứ sở bò tót học tập và sinh sống, đều có cơ hội nhận được các xuất học bổng từ chính phủ Tây Ban Nha hoặc học bổng Erasmus Mundus – học bổng do Ủy ban Châu Âu cấp.

 

Các sinh viên và học giả cần nộp đơn xin học bổng trực tiếp tới nhóm các trường ĐH tổ chức các khóa cao học của học bổng Eramus Mundus. Học bổng Erasmus Mundus cho phép các SV đến từ nước thứ ba tham gia toàn bộ khóa học, nhận học bổng toàn phần.

 

Mục tiêu tổng thể của chương trình học bổng Erasmus Mundus là nâng cao chất lượng giáo dục trình độ cao của châu Âu thông qua việc tăng cường hợp tác với các nước thứ ba. Khuyến khích và thúc đẩy các SV tốt nghiệp trình độ cao và các học giả từ khắp nơi trên thế giới tới học tập và trải nghiệm cuộc sống ở Liên minh châu Âu.

 

Việt Nam nằm trong số những nước thuộc diện “Cửa sổ châu Á” – các nước thứ ba, gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Thái Lan, Indonesia, Lào , Maldives, Mông Cổ, Nepan, Bắc Triều Tiên, Pakistan, Philippines và Sri Lanca. Ngân sách của “Cửa sổ châu Á” cho phép cấp bổ sung nhiều học bổng cho SV đến từ các nước trên, và nguồn ngân sách dành cho các nước này là 10 triệu euro.

 

Các khóa học cao học của Erasmus Mundus là những chương trình nghiên cứu tổng hợp với mỗi khóa học ít nhất được tiến hành ở 3 trường ĐH tổng hợp tại ba quốc gia châu Âu khác nhau. Nhóm các trường ĐH tham gia chương trình Erasmus Mundus có thể thành lập những chương trình cộng tác với các trường ĐH tổng hợp của nước thứ ba, theo đó, SV tốt nghiệp và học giả của EU sẽ được cấp học bổng sang nghiên cứu và làm việc tại trường ĐH đối tác ở nước thứ ba.

 

Đến nay đã có 57 khóa cao học Erasmus Mundus được lựa chọn. Tính đến cuối chương trình (năm 2008), sẽ có khoảng 110 khóa cao học Erasmus Mundus được tổ chức. Các khóa cao học Erasmus Mundus tập trung vào rất nhiều các lĩnh vực học thuật khác nhau như:

Khoa học lâm nghiệp và nông nghiệp

 

Khoa học quản lý và nghiên cứu kinh doanh

Khoa học thông tin và truyền thông

Đào tạo giáo viên và phát triển giáo dục

Công nghệ và lắp ráp, địa lý

Nghiên cứu môi trường và trái đất

Nghiên cứu triết học và ngôn ngữ, luật

Toán học và vi tính

Y học

khoa học tự nhiên

khoa học nhân văn và văn hóa

 

 

 

Theo Phái đoàn Ủy ban châu Âu tại Việt Nam, ngân sách tổng thể của chương trình Erasmus Mundus lên tới 230 triệu euro. Trong năm học 2004-2005, có 3 SV và 1 học giả Việt Nam được lựa chọn tham gia chương trình. Trong năm học tiếp theo, số lượng SV tăng lên đáng kể: 16 SV (trong đó 14 người được lựa chọn qua “Cửa sổ châu Á”) và 1 học giả Việt Nam.

 

Học bổng Erasmus Mundus dành cho mỗi SV lên tới 21.000 euro cho mỗi năm học. Khoản tiền này bao gồm 10 tháng học trung bình mỗi tháng 1.600 euro và một khoản cố định 5.000 euro cho các chi phí như tiền đi lại, chi phí chuyển đổi nơi ở…

 

Đối với những người học khóa học kéo dài 2 năm, kinh phí sẽ gấp đôi (42.000 euro)… Các nhóm trường ĐH tổ chức khóa học Erasmus Mundus thực hiện chi trả tiền cho SV và học giả dựa trên việc người nhận học bổng tự thu xếp việc chi trả và họ cần liên hệ với bên cấp phát tiền học bổng trước khi thực chi các khoản tiền.

 

Mọi thông tin chi tiết về Du họcTây Ban Nha,  học bổng du học Tây Ban Nha, Visa du học Tây Ban Nha các bạn liên hệ:


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NEW OCEAN

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Dương

Website: www.newocean.edu.vn

Đăng bình luận