Du Học Singapore

Du học Singapore: Những thông tin cần thiết cho du học Singapore

Du học – Singapore là một mô hình hoàn hảo về xứ sở nhiệt đới, với nhiệt độ nóng ẩm quanh năm. Bạn hãy để dành những chiếc áo len ở nhà và chỉ nên mang theo quần áo nhẹ hay trang phục mùa hè khi đến đây

1.    Thông tin về công việc / việc làm

 

Du học Sinh Quốc tế không được tham gia vào bất kỳ hình thức làm việc nào, cho dù có lương hay không lương, trong bất kỳ ngành kinh doanh nào, bất cứ ngành nghề gì tại Singapore trong suốt thời gian lưu trú tại đây dưới Thị thực nhập cảnh Sinh viên trừ phi sinh viên được Cơ quan quản lý Xuất nhập cảnh chấp thuận bằng văn bản.Đây là những điểm chú ý nổi bật mà các bạn học sinh muốn du học Singapore cần lưu tâm.
Trường hợp ngoại lệ được áp dụng cho sinh viên hệ chính quy tập trung thuộc các khoá Cao đẳng Đại học, các sinh viên này được phép làm việc đến 16 giờ một tuần trong suốt thời gian học Tuy nhiên, sinh viên cần phải có sự chấp thuận của Văn phòng Sinh viên của trường đang theo học. Trong thời gian nghỉ hè, sinh viên hệ này được phép làm tòan thời gian do Bộ Nhân lực đã miễn cho sinh viên việc nộp đơn xin giấy phép làm việc.

Bên cạnh đó, sinh viên nước ngoài học Đại học theo hệ toàn thời gian hay các học sinh đăng ký vào các Viện đào tạo được Bộ Nhân lực chấp thuận thì cũng được miễn nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc. Sinh viên có thể làm việc dưới 16 giờ trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong giai đoạn nghỉ hè. 

Trước khi bạn tìm kiếm một công việc bán thời gian hay việc làm thêm vào mùa Hè, cần xem mình có đáp ứng được các điều kiện không và nộp đơn xin phép từ những nơi cấp phép trước. Đôi khi, người sử dụng lao động có thể yêu cầu bạn cho xem thư chấp thuận của những nơi cấp phép để chứng tỏ bạn được phép làm việc trong thời gian hè.
Để biết thêm thông tin về Giấy phép làm việc, sinh viên có thể liên hệ với Ban cấp phép làm việc của Bộ nhân lực trong giờ làm việc :

Ban cấp phép làm việc(Work Permit Department)
Bộ Nhân lực (Ministry of Manpower)

18 Havelock Road
Singapore 059764

OneCall Centre: (65) 6438 5122
Fax: (65) 6539 5344
Email:  mom_wpd@mom.gov.sg

2.      Thông tin về hệ thống viễn thông của Singapore
Có thể ở Việt Nam các bạn học sinh- sinh viên đã được quen với môi trường viễn thông hiện đại và có thể đáp ứng tốt cho nhu cầu nghiên cứu và học tập của mình.Nhưng còn ở Singapore thì sao? Đó là câu hỏi không ít bạn trẻ đang có nhu cầ du học Singapore đưa ra
Singapore là một trong số các quốc gia có mức kết nối nhiều nhất trên thế giới.Hơn 71% dân sốSingapore sử dụng dịch vụ điện thoại di động và số người sử dụng dịch vụ Internet quay số chiếm khoảng 48% dân số. Đường dây điện thoại cố định của Singapore vượt quá con số 1.9 triệu với tỷ lệ truy cập vào khoảng 48.5%.

Có 3 công ty điện thoại lớn, mỗi công ty cung cấp các dịch vụ viễn thông đa dạng với các mức giá rất cạnh tranh như

·         Dịch vụ điện thoại
·         Dịch vụ viễn thông di động bao gồm điện thoại di động và máy nhắn tin
·         Tổng đài điện thoại di động tại Singapore hoạt động thông qua các mạng như
GSM900, GSM1800, W-CDMA (đang xây dựng).
·         Dịch vụ truy cập internet
·         Dịch vụ điện thoại quốc tế bao gồm dịch vụ gọi trực tiếp, thẻ điện thoại và fax.
Để gọi Quốc tế, mã số kết nối là 001, 013 hay 019 khi sử dụng dịch vụ của SingTel, 002 hay 021 cho dịch vụ của MobileOne và 008 hay 018 khi sử dụng StarHub.

Hình thức điện thoại trả tiền công cộng có mặt ở hầu hết các khu mua sắm và ở những nơi công cộng, bạn có thể dùng thẻ tín dụng hay thẻ điện thoại trả trước để thanh toán. Các cuộc gọi nội địa từ các trạm điện thoại công cộng sẽ mất 10 xu cho mỗi 3 phút. Không chỉ dùng để gọi trong nước, thẻ điện thoại còn có thể được sử dụng để gọi Quốc tế trực tiếp hay sử dụng đường dây liên tỉnh để thực hiện các cuộc gọi sang Malaysia. Thẻ điện thoại có các mức giá S$2, S$5 S$10, S$20 và S$50 và có thể mua tại bưu điện và các đại lý thẻ điện thoại. Các thẻ điện thoại Quốc tế cũng có thể mua tại tất cả các Bưu điện, các cửa hàng 7-Eleven phục vụ 24/24 và các cửa hàng bán lẻ khác.

Bưu điện

Bưu điện Singapore (SingPost) có hơn 60 chi nhánh chính và hơn 80 đại lý trên toàn quốc. Các đại lý Bưu điện Singapore hoạt động như một trung tâm đa năng bao gồm các dịch vụ thư tín, viễn thông và báo chí. Phần lớn các điểm dịch vụ Bưu điện này mở cửa từ Thứ hai đến Thứ Sáu, từ 8.30 giờ đến17 giờ và đến 13 giờ vào các ngày thứ Bảy.

Bưu điện Singapore cũng có mạng lưới các máy tự phục vụ (SAMs) đặt tại các bưu cục, siêu thị, trung tâm mua sắm và các trạm tàu điện MRT chính. Hệ thống máy phục vụ tự động SAMs cung cấp các dịch vụ thư tín, bao gồm nhãn bưu phí, dịch vụ thanh toán cước phí, hoá đơn nộp phạt, đổi giấy phép và thậm chí là thẻ điện thoại tiện dụng Hi! Cards (thẻ điện thoại trả trước).

Thư tín trong phạm vi quốc gia có giá khoảng 23 xu cho 20g đầu tiên và điện thư đến khắp nơi trên thế giới có giá là 50 xu.

3.    Tìm hiểu về cách ăn mặc của người dân bản xứ
Singapore là một mô hình hoàn hảo về xứ sở nhiệt đới, với nhiệt độ nóng ẩm quanh năm. Bạn hãy để dành những chiếc áo len ở nhà và chỉ nên mang theo quần áo nhẹ hay trang phục mùa hè khi đến đây.
Các bạn du học Singapore sẽ dễ dàng cảm thấy sự thoải mái,phần lớn ở khắp mọi nơi bạn có thể ăn mặc thật đơn giản, tuy nhiên ở một số nhà hàng và câu lạc bộ, bạn sẽ được yêu cầu có trang phục chỉnh tề khi đến những nơi này. Bạn nhớ kiểm tra các yêu cầu về trang phục trước khi đến một nơi nào.

Một số trường học ở Singapore có những yêu cầu tối thiểu về trang phục như không mặc quần đùi và mang dép vào giảng đường. Học sinh tại các trường Phổ thông cơ sở và Trung học phải mặc đồng phục, các bộ đồng phục này thường được bán trước ngày khai giảng năm học.

Nhiều khu vực trong nhà có trang bị máy lạnh nhằm làm dịu bớt cái nóng, vì thế nếu bạn phải ở bên trong các tòa nhà trong khoảng thời gian dài, bạn có thể sẽ cảm thấy khá lạnh và một chiếc áo ấm hay áo khoác sẽ rất phù hợp để bạn mang theo.

 

Đăng bình luận