Du Học Pháp

Du học pháp: Cuộc sống lý tưởng tại Pháp

 Bài viết sau giới thiệu khái quát vấn đề liên quan tới cuộc sống và sinh hoạt tại Pháp. Nhà ăn sinh viên, khu kí túc xá sinh viên, hỗ trợ nhà ở, bảo hiểm y tế, giảm giá tàu xe và giải trí (điện ảnh, thể thao, thư viện, các hội sinh viên…): những điều kiện này cho phép sinh viên Pháp và nước ngoài với ngân sách tương đối khiêm tốn không chỉ đủ trả những nhu cầu cơ bản mà còn có thể tận hưởng cuộc sống thường nhật ở Pháp

 

Tại Pháp, nhờ vào chính sách giảm giá dành cho sinh viên mà họ có những điều kiện sống rất ưu đãi

Tham gia hoạt động thể thao và văn hóa

 

Pháp có đến 5366 phòng chiếu phim- trong đó 140 rạp chiếu phim đa năng- 33300 buổi biểu diễn một năm (nhà hát quốc gia, trung tâm kịch quốc gia và nhà hát tư nhân ), 1200 bảo tàng. Ngoài ra còn phải kể đến các lễ hội âm nhạc, nghệ thuật thơ trữ tình, lễ hội múa và các hoạt đông bao trùm toàn bộ các lĩnh vực từ khoa học đến ẩm thực

 

Tất cả các địa điểm văn hóa đều có áp dụng hình thức giảm giá đối với sinh viên và cung cấp dịch vụ đặt dài hạn

 

Chế độ ưu đãi sinh viên cũng tạo thuận lợi cho việc luyện tập thể thao: chế độ này cho phép sinh viên được ưu tiên sử dụng các trang thiết bị hay địa điểm thể thao và các hiệp hội thể thao hoạt động rất tích cực trong các trường. các cơ sở đào tạo đại học thường nằm ở trung tâm các thành phố, rất tiện cho sinh hoạt của học sinh

 

Nhà ở tại Pháp


Ký túc xá sinh viên: Nằm trong các khu học xá hoặc trong thành phố, các khu ký túc xá sinh viên thường do CROUS quản lý. Các phỏng ở có đầy đủ tiện nghi với diện tích từ 10 đến 12 m2. Tiền thuê phòng vào khoảng từ 130 euros đến 240 euros một tháng.

 

Sinh viên có thể thuê nhà tư nhân ở bên ngoài. Những năm gần đây, loại hình này phát triển rất mạnh để bù đắp sự thiếu hụt trong các khu ký túc xá. Tiền thuê từ 600 -700 euros ở Paris và 400-600 euros ở các tỉnh.

 

Làm thêm tại Pháp

 

Trong thời gian học tập, sinh viên là công dân các nước thuộc khối kinh tế châu Âu hay Thụy Sĩ có thể tự do làm thêm với điều kiện hoàn thành số giờ học trên lớp.

 

Từ 2007, luật pháp của Pháp cho phép sinh viên nước ngoài khác làm việc theo thể thức : thẻ cư trú có kí hiệu sinh viên cho phép làm thêm trong thời gian còn hạn, với tính chất tạm thời.

 

Với những sinh viên nước ngoài sau khi đã có bằng thạc sĩ 2 có thể xin giấy phép lưu trú tạm thời có giá trị 6 tháng, không được gia hạn để tìm việc trên lãnh thổ nước pháp có liên quan đến ngành học đã tốt nghiệp.

 

Nhờ có những yếu tố thuận lợi trên, nước pháp là một địa điểm du học hết sức lý tưởng với du học sinh. Newocean sẽ sát cánh cùng các bạn trong suốt quá trình lên kế hoạch học tập, làm hồ sơ và xin visa.

 

Mọi thắc mắc về du học, học bổng du học, visa du học vui lòng liên hệ:


CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311;  Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Website: www.newocean.edu.vn


Đăng bình luận