NewOcean

Du học nhìn từ góc độ các bậc phụ huynh

Hoạt động trong lĩnh vực du học nhiều năm, Công ty tư vấn du hoc New Ocean đã giúp rất nhiều học sinh thực hiện được ước mơ học tập của họ. Chúng tôi cũng đã nhận được rất nhiều thư chia sẻ, cảm ơn, góp ý của các bậc phụ huynh trong suốt thời gian qua. Vì vậy, New Ocean xin chân thành cảm ơn tình cảm của các học sinh và gia đình. Chúng tôi xin phép được đăng một lá thư của chị Nguyễn Thị Phượng (mẹ học sinh Phạm Trung Hiếu – đang học tập tại Úc)

Những năm gần đây, xu hướng du học đã trở nên rất phổ biến với các gia đình ở Việt Nam. Cũng như bao bậc cha mẹ khác, tôi luôn đặt rất nhiều hi vọng và tin tưởng vào con tôi. Kinh tế gia đình tôi chỉ thuộc vào mức khá, vì vậy quyết định cho con đi du học quả là một quyết định khá táo bạo. Con tôi du học Úc vào tháng 10 năm 2010, đến nay đã được 6 tháng. Quả thực trong suốt 2 tháng đầu, tôi luôn trong tâm trạng lo lắng, không biết con tôi có quen với môi trường mới không, có quen với thức ăn không, có ngủ được không…Vô vàn câu hỏi đặt ra trong tâm trí một người mẹ như tôi. Thậm chí đã có lúc tôi hối hận nghĩ rằng biết thế cứ cho cháu học tại Việt Nam. Tôi đã khóc khi nghe chuyện cháu dậy sớm bắt xe đến siêu thị cách nhà 30 km để mua đồ ăn với giá mềm hơn thay vì siêu thị gần nhà. Chắc hẳn những vị phụ huynh có con đi học xa như tôi cũng thấu hiểu tâm trạng của tôi. Nhưng cho đến bây giờ, tôi hoàn toàn yên tâm rằng con tôi đang được sống trong một môi trường giáo dục hoàn hảo. Cháu đã thực sự trưởng thành lên rất nhiều, biết tự lo cho bản thân. Khi nghe cháu nói: “con biết ba mẹ đã phải rất cố gắng để dành dụm tiền cho con sang Úc du học, vì thế ba mẹ yên tâm con sẽ trở về với tấm bằng giỏi. ba mẹ cứ tin tưỏng ở con”. Hai vợ chồng tôi đã thật sự ngạc nhiên và xúc động trước những lời tâm sự của cháu. Từ trước đến giờ, cháu luôn là một đứa trẻ khá hiếu động, được gia đình chiều chuộng, ít khi thể hiện tình cảm. Vì vậy, nghe cháu nói thế tôi đã hiểu được rằng nước Úc không chỉ dạy cho con tôi kiến thức, mà còn dạy cho cháu cách sống vì mọi người.

 

  Bởi vậy, tôi viết lá thư này chia sẻ một vài suy nghĩ với các bậc cha mẹ, những người đang phân vân nên cho con đi du họchay không. Cho đến thời điểm này, tôi cảm thấy rất tự hào về con  trai mình. Tôi tin rằng khi trở về Việt Nam, cháu sẽ là một công dân có ích cho xã hội. Tôi cũng rất hy vọng New Ocean có thể đăng lá thư này giúp tôi.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

Hải Phòng, 20.04.2011

Nguyễn Thị Phượng

 

Mọi thông tin về du học, học bổng du học , visa du học các bạn có thể liên hê:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311;  Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Website: www.newocean.edu.vn

Đăng bình luận