Du Học Anh

Du học Anh quốc: Lấy bằng đại học chỉ trong 3 năm và cao học 1 năm

Hãy tận dụng cơ hội này để bạn có thể đưa ra lựa chọn chương trình du học phù hợp nhất với bạn. Đồng thời, tiếp xúc trực tiếp với các trường là cơ hội tuyệt vời để tạo ấn tượng tốt với đại diện tuyển sinh.

Chi phí trung bình cho 1 năm du học khoảng 30.000 USD, chắc chắn là đây là khoản đầu tư không nhỏ. Thông thường, để lấy bằng đại học ở Mỹ, Anh, Úc hay New Zealand phải mất 4 năm. Nhưng nếu bạn chọn “con đường” học 3 năm thì sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. Với hệ thống giáo dục của Anh, bạn có những lựa chọn rất linh hoạt.

Chương trình Chuyển tiếp vào đại học  (thường với tên gọi Foudation, Diploma…).
Những tên tuổi uy tín trong lĩnh vực này có thể kể như Study Group; INTO,Kaplan và Navitas. Đây là những trường chuyên đào tạo các khoá chuyển tiếp để giúp sinh viên Việt Nam có thể vào học đại học và cao học ở hầu hết các trường đại học tốt nhất ở cả Anh, Mỹ, Úc, New Zealand, Canada.
Ngay từ năm dự bị, sinh viên có thể chọn ngành cho chương trình đại học như: Kinh doanh; Máy tính; Kỹ sư; Khoa học Xã hội & Nhân văn; Kiến trúc; Y sinh & Khoa học; Luật; Toán học v.v… Những trường này đào tạo một năm Dự bị để vào học tiếp 3 năm đại học. Tuy nhiên, còn có một con đường khác là học chương trình Diploma (tương đương với năm thứ nhất đại học của UK) để vào thẳng năm thứ 2 đại học. Điều này có nghĩa toàn bộ chương trình đại học được hoàn thành chỉ trong 3 năm. Chương trình này thường dành cho ngành Kinh doanh.
Các kỳ nhập học của những khoá này cũng rất linh hoạt, bao gồm cả kỳ tháng 9 và tháng 1, vì thế học sinh có thể tiết kiệm được đến 4 tháng chi phí ăn ở. Yêu cầu đầu vào cho chương trình này thường là tốt nghiệp lớp 12 ở Việt Nam với điểm trung bình đạt loại khá, giỏi.
Lợi điểm của những khoá học chuyển tiếp này là sinh viên không chỉ được đào tạo về kiến thức chuyên ngành mà còn được tăng cường kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghiên cứu. Đây là những kỹ năng quan trọng cần thiết để thành công ở 2 năm cuối đại học.
Những trường đại học mà bạn có thể chọn lựa con đường học lấy bằng cử nhân trong 3 năm như: ĐH Manchester; East Anglia; Liverpool; Aberdeen; Dundee; Exter; Newcastle; City London; Queen’s Belfast; Nottingham Trent và khoảng 30 trường đại học khác. Học phí cho năm học Diploma thường tương đương hoặc thấp hơn so với 1 năm ở đại học, khoảng 16.000 USD.
Con đường vào thẳng năm thứ nhất đại học:
Nếu bạn học trung học tại 1 trường quốc tế (học theo chương trình A-level hoặc IB hoặc theo giáo trình của Mỹ) thì bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ vào thẳng năm thứ 1 đại học mà không cần phải học qua năm dự bị. Tất nhiên là như vậy bạn cũng hoàn thành bậc đại học trong 3 năm.
Bên cạnh đó, sinh viên đã học xong năm thứ 1 đại học tại Việt Nam cũng đủ điều kiện (tất nhiên là bao gồm điểm tiếng Anh) nộp hồ sơ vào đại học ở vương quốc Anh (vì như vậy bạn đã hoàn thành 13 năm học tương đương với hệ thống đào tạo của Anh).
Lấy bằng đại học tại vương quốc Anh trong 1 hoặc 2 năm:
Nếu đã học xong năm thứ 2 đại học ở Việt Nam, bạn hoàn toàn có cơ hội được nhận vào thẳng năm thứ 2 đại học của vương quốc Anh và hoàn thành chương trình đại học trong 2 năm cuối này. Tất nhiên bạn chỉ có thể học tiếp theo đúng chuyên ngành mà bạn đã học ở Việt Nam, và việc xét tuyển phụ thuộc vào mức độ tương đồng giữa giáo trình của 2 trường. Nhưng khả năng thành công là luôn có.
Ngoài ra, chương trình top-up vào năm cuối đại học của vương quốc Anh phù hợp với sinh viên có chứng chỉ tương đương với HND (Higher National Diploma) của Anh; hoặc sinh viên đã tốt nghiệp đại học muốn học thêm 1 năm cuối đại học về chuyên ngành của mình trước khi học tiếp lên cao học.
Cao học 1 năm
Trong hệ thống giáo dục của UK, hầu hết tất cả các chương trình cao học đều được đào tạo trong 1 năm với mức học phí thường từ 15.000 đến 22.000 USD. Học cao học trong 1 năm tất nhiên là không dễ dàng vì chương trình học tăng cường với lượng bài luận khá lớn nhưng bù lại, người học được nhận bằng cấp quốc tế. Và không thể phủ nhận là chi phí tiết kiệm hơn so với phần lớn các chương trình cao học 2 năm. Đồng thời, bạn có thể quay trở lại thị trường lao động sớm hơn.
Cơ hội gặp gỡ trực tiếp với đại diện của các trường đại học hàng đầu Anh Quốc cũng như các trường đào tạo A-level, Dự bị đại học và các chương trình chuyển tiếp nói chung tại Triến lãm Giáo dục Anh Quốc ISC-UKEAS
Tại Hà Nội: 9 giờ sáng thứ Bảy ngày 16/10 tại khách sạn Hilton, số 1 Lê Thánh Tông
Tại TPHCM:9 giờ sáng Chủ Nhật ngày 17/10 tại khách sạn Equatorial, 242 Trần Bình Trọng, Q.5
Hãy tận dụng cơ hội này để bạn có thể đưa ra lựa chọn chương trình du học phù hợp nhất với bạn. Đồng thời, tiếp xúc trực tiếp với các trường là cơ hội tuyệt vời để tạo ấn tượng tốt với đại diện tuyển sinh. Điều này giúp tăng cao khả năng được nhận vào những trường này, nếu sau đó bạn quyết định nộp hồ sơ. Lời khuyên để việc gặp gỡ hiệu quả, bạn nên tìm hiểu về trường, chương trình mà bạn muốn học và chuẩn bị sẵn bảng điểm để thuận lợi hơn khi bạn trao đổi với trường.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Dương

Email: info@tandaiduong.com.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: https://hocbongduhoc.edu.vn

Website: http://www.duhocnhat.edu.vn

Website: http://www.newocean.edu.vn

Du học Anh, Du học Mỹ , Du học Úc, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Trung Quốc, Du học Canada, Du học Hà Lan, Du học Hàn Quốc, Du học Nhật Bản, Du học Pháp, Du học Tay Ban Nha, Du học Thụy Sĩ, Dich thuat, Hoc tieng anh, Hoc bong du hoc, Hoi thao du hoc.

Đăng bình luận