Tư vấn du học

Du học Anh: Học trường công bất lợi hơn trường tư?

“Nếu như ở Việt Nam, người ta luôn quan niệm học tại các trường công lập tốt hơn trường tư, thì tại Anh, điều đó cần được cân nhắc một cách kỹ càng hơn”. Bà Betty Douglas, phụ trách tuyển sinh sinh viên quốc tế Trường CĐ

 

Loughborough (Anh) cho biết.

 Lần đầu tiên Trường CĐ Công lập Loughborough vào Việt Nam tìm kiếm du học sinh. So với các trường nước ngoài khác, trường Loughborough có gì ưu việt?

Loughborough là 1 trong 10 trường cao đẳng công lập được đánh giá tốt nhất nước Anh. Trường được xây dựng năm 1909 ở trung tâm nước Anh với 9.000 sinh viên đang theo học. Rất nhiều sinh viên của trường đã đỗ vào các trường đại học hàng đầu tại Anh như Oxford, Cambridge, Imperial College, Britol, Loughborough và nhiều trường đại học khác.

Trường nằm tại trung tâm của thị trấn Loughboroug, chung khuôn viên với trường Đại học nổi tiếng Loughborough. Khu ký túc xá chất lượng cao của trường nằm ngay cạnh khuôn viên trường học tiện lợi cho học sinh trong học tập và sinh hoạt.

Tại Anh, thông thường các trường công lập là các trường lâu năm với bề dày lịch sử, được sự tài trợ của Chính phủ Anh về học phí cũng như các ưu đãi khác về cơ sở vật chất và các trang thiết bị trong trường. Vì thế, các trường này thông thường sẽ có khuôn viên rất rộng với đầy đủ các sân chơi, sân thể thao, bể bơi và trang thiết bị hiện đại khác.

Vì những đặc điểm rất khác biệt này, học sinh quốc tế khi học tại trường sẽ được hưởng một số lợi thế như: Học trong môi trường giao tiếp đa phần là học sinh người Anh nên dễ dàng học tập theo ngôn ngữ tiếng Anh chuẩn, điều kiện học tập rất tốt với mức học phí thấp. Du học Anh: Học trường công bất lợi hơn trường tư?

Nhưng thưa bà, có ý kiến cho rằng học trường công tuy được Chính phủ hỗ trợ nhưng học sinh lại gặp rất nhiều bất lợi?

Đúng vậy, một số bất lợi có thể thấy được ngay là do học trong môi trường chủ yếu là sinh viên bản xứ nên đòi hỏi trình độ tiêng Anh đầu vào của học sinh phải thực sự tốt thì mới theo kịp được chương trình. Bên cạnh đó, đa phần các trường công lập không có nhiều kinh nghiệm trong việc chăm sóc và quản lý sinh viên quốc tế nên nếu bản thân học sinh không có ý thức tự giác trong việc học tập và cuộc sống sẽ gặp phải nhiều khó khăn hoặc bị lơ là việc học.

Với những khó khăn như vậy, Trường Loughborough có những chính sách gì hỗ trợ, đặc biệt cho du học sinh mới sang, thưa bà?

Chúng tôi rất hiểu những khó khăn đó. Vì thế, chúng tôi bố trí cho mỗi sinh viên đều có một trợ giảng ngay từ thời gian đầu tiên của khoá học. Những người trợ giảng này sẽ gặp gỡ với các em một cách thường xuyên để trao đổi về việc học cũng như có trách nhiệm hướng dẫn các em nộp hồ sơ vào đại học.

Về phía nhà trường, chúng tôi cũng có những báo cáo về tình hình học sinh và đặc biệt là chế độ quản lý việc đi học đúng giờ, hoặc nghỉ một cách rất nghiêm ngặt thông qua hệ thống quản lý. Nếu nhận thấy có bất cứ điều gì hơi đáng lo hoặc cần phải quan tâm, chúng tôi sẽ liên lạc với bố mẹ hoặc đại diện của trường tại Việt Nam để thông báo tình hình và tìm cách giải quyết tốt nhất.

Còn với những khó khăn trong cuộc sống, trường cũng có đội ngũ chuyên viên chăm sóc và hỗ trợ có thể tư vấn, giúp đỡ cho các em mọi vấn đề khó khăn, kể cả những vấn đề ngoài phạm vi trường lớp. Đối với những sinh viên cần nhiều sự hỗ trợ hơn, chúng tôi có thể thu xếp các em ở với gia đình bản xứ gần trường.Du học Anh: Học trường công bất lợi hơn trường tư?

Xin bà cho biết một vài thông tin về khoá học cũng như mức học phí mà học sinh phải đóng góp?

Khoá A level của trường là một trong những chương trình giảng dạy dành cho sinh viên Anh cũng như học viên quốc tế nhằm giúp các em có được những kiến thức chuyên ngành để tiếp tục học ở bậc đại học hoặc đi làm. Những môn học mà học sinh lựa chọn học tại bậc A level chính là những môn học mang tính định hướng cho chuyên ngành học tại đại học của học viên sau này.

Tại trường có rất nhiều khoá học để cho học viên lựa chọn như: kế toán, sinh học, kinh tế, máy tính, công nghệ thông tin và truyền thông, toán, lý… Mức học phí thông thường của khoá học A level là 8.600 bảng Anh/khoá học 2 năm. Còn đối với khoá dự bị đại học là 5.500 bảng Anh/khóa học 1 năm.

Đối với học sinh Việt Nam nhà trường sẽ dành mức học phí ưu đãi: khoá A level chỉ còn 7.116 bảng Anh còn khoá dự bị đại học là 4.555 bảng Anh.

Liệu học sinh Việt Nam có cơ hội lấy học bổng từ trường Loughborough College không, thưa bà?

Trường hiện nay có một chương trình học bổng đặc biệt dành riêng cho học sinh Phổ thông Việt Nam với 2 suất học bổng trị giá lên tới 50% học phí và nhiều suất học bổng bán phần. Điều kiện để có được suất học bổng trị giá tới 50% là học sinh phải có điểm trung bình chung các môn học của năm học/ kỳ học gần nhất từ 8,0 trở lên.

Với những học sinh có điểm trung bình chung các môn từ 7,0 tới 7,99 sẽ được xét trao những suất học bổng đặc biệt theo chính sách dành riêng đối với học sinh Việt Nam.

Đây là một chương trình học phù hợp với học sinh lớp 11 và 12 của Việt Nam. Các khoá học của trường được khai giảng vào tháng 9 hàng năm với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng và chuyên nghiệp nhằm cung cấp những kỹ năng cơ bản cho sinh viên để có thể đi làm ngay hoặc học tiếp ở các bậc học cao hơn (đại học, cao học).

Thông tin của trường được cung cấp tại website: www.loucoll.ac.uk hoặc email (tư vấn bằng tiếng Việt) tới địa chỉ lou_vietnam@yahoo.co.ukĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó. để đăng ký thông tin.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://newocean.edu.vn

Du học Anh, Du học Mỹ , Du học Úc, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Trung Quốc, Du học Canada, Du học Đài Loan, Du học Đức, Du học Hà Lan, Du học Hàn Quốc, Du học Italia, Du học Malaysia, Du học Nga, Du học Nhật Bản, Du học Pháp, Du học Phần Lan, Du học Séc, Du học Tay Ban Nha, Du học Thái Lan, Du học Thụy Điển, Du học Thụy Sĩ, Du học Ucraina, Du hoc, Tu van du hoc, Tư vấn du học, Dich thuat, Ve may bay, Hoc tieng anh, Hoc bong du hoc, Du hoc quoc te, Cong ty du hoc, Cam nang du hoc, Kinh nghiem phong van, Cau chuyen du hoc, Hoi thao du hoc

Đăng bình luận