Tư vấn du học

Đại Học Central Queensland bỏ hình thức thi trắc nghiệm

Đại học Central Queensland ( CQU) trở thành trường đại học đầu tiên ở Úc xóa bỏ hình thức thi trắc nghiệm.


Trường đại học Central Queensland ( CQU) là trường đầu tiên  ở Úc xóa bỏ hình thức thi trắc nghiệm. Thay đổi này sẽ áp dụng vào cuối tháng 10 năm nay.

Thầy hiệu trưởng Rob Reed chia sẻ hình thức thi trắc nghiệm là không phù hợp với mục đích giáo dục.“ Trắc nghiệm không kiểm tra được kiến thức thực của sinh viên mà đấy chỉ là hình thức kiểm tra kiến thức kết hợp với đoán mò”.

“Thi trắc nghiệm là không chính xác. Cách mà mọi người đưa ra quyết đinh trong đời thực là tìm câu trả lời trong đầu của họ chứ không phải là tìm đáp án trong một danh sách. Vì vậy, tôi muốn sinh viên tự tìm câu trả lời dựa trên chính kiến thức và sự hiểu biết của họ”, thầy cho biết thêm.

Mặc dù thi trắc nghiệm sẽ làm cho giáo viên chấm điểm dễ dàng hơn, tuy nhiên hình thức này lại không kiểm tra chính xác được kiến thức của sinh viên vì theo thầy Rob trắc nghiệm chỉ là hinh thức kiểm tra dựa vào trí nhớ.

Sinh viên dè chừng với quyết định mới

Khi nhận được thông báo này, hầu hết các sinh viên đều tỏ ra vô cùng lo lắng vì theo các bạn sinh viên sự thay đổi này sẽ ảnh hưởng đến khối lượng kiến thức mà sinh viên phải thuộc và nhớ trong đầu. Vì vậy mà các bạn sinh viên đều không muốn bỏ hình thức thi trắc nghiệm.

Theo thầy Rob các bạn sinh viên thường  đoán đáp án dựa trên những đáp án đã cho sẵn nhưng chúng tôi thường cho những đáp án đánh lạc hướng vì vậy mà rất nhiều bạn dễ chọn câu đánh lừa.

Theo thầy hiệu trưởng trường Central Queensland với việc loại bỏ hình thức trắc nghiệm thầy hi vọng các em học sinh sẽ học tập chăm chỉ và nghiêm túc hơn.

Điểm số là thực chất hay chỉ là đoán mò?

Giáo sư ROb Reed tin rằng điểm số chính là lý do cần phải loại bỏ bài thi trắc nghiệm vì theo ông với điểm đỗ tiêu chuẩn trên toàn Úc là 50% nên học sinh chỉ cần biết được kiến thức của 1/3 số lượng câu hỏi trong đề thi và chỉ cần đoán mò 2/3 số lượng còn lại là cũng đủ đạt 50 điểm. Vì vậy mà hình thức này sẽ không thực sự là thực chất

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận