Các tips để săn học bổng liền tay và lựa chọn học bổng phù hợp
Tin Tức Du Học

Các tips để săn học bổng liền tay và lựa chọn học bổng phù hợp

Học bổng có rất nhiều loại cũng như các giá trị của học bổng cũng rất đa dạng. Do đó, du học sinh sẽ có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên lựa chọn apply học bổng nào để phù hợp với bản thân nhất? Hãy để New Ocean đưa bạn Các tips để săn học bổng liền tay nhé!

Các tips để săn học bổng liền tay và lựa chọn học bổng phù hợp
Các tips để săn học bổng liền tay và lựa chọn học bổng phù hợp

Phân loại học bổng

Trước khi quyết định săn học bổng, bạn cần phải hiểu về các loại học bổng bạn có thể gặp. Thực tế có rất nhiều kiểu học bổng song hầu hết các du học sinh chỉ theo đuổi ba loại học bổng phổ biến nhất.

Học bổng do các chính phủ, và các tổ chức giáo dục đa quốc gia

Học bổng của chính phủ rất danh giá và có giá trị, đãi ngộ tốt. Thông thường, đây là các học bổng toàn phần bao gồm toàn bộ học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay, cũng như các ưu đãi khác… Chính vì vậy, mức độ cạnh tranh của học bổng loại này rất cao.

Những học bổng này thường có những yêu cầu và cách thức xét học bổng khác nhau. Các chương trình học bổng chính phủ nổi tiếng phải kể đến như:

Học bổng của các trường đào tạo chuyên nghiệp

Học bổng này do các khoa hoặc ban ngành cụ thể của trường đại học trao tặng. Học bổng thường dành cho các lĩnh vực nghề nghiệp cụ thể như khoa học máy tính, báo chí, tài chính ngân hàng… Điều kiện đầu tiên để được đăng ký học bổng này là bạn được chấp nhận vào một khóa học chính thức thuộc khoa đó.

Để tìm kiếm học bổng của các trường đào tạo chuyên nghiệp, bạn nên vào trang chủ của chính các trường đó. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vào tìm kiếm tại trang Học bổng du học New Ocean. Việc này sẽ đảm bảo thông tin bạn nhận được chính xác nhất và luôn được cập nhật.

Học bổng cho sinh viên quốc tế tài năng

Hàng năm, các trường đại học thường có chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế tài năng. Nhóm học bổng này không yêu cầu chi tiết chuyên ngành bạn sẽ đăng ký học. Chỉ cần là sinh viên của trường là bạn đủ điều kiện tiên quyết để đăng ký học bổng. Tất nhiên bạn cũng phải xem xét những điều kiện khác nếu có nhé.

Các tips để săn học bổng liền tay  

Mỗi loại học bổng sẽ có những yêu cầu và giá trị riêng. Các tips để săn học bổng liền tay sau đây sẽ giúp bạn phần nào chọn được học bổng phù hợp với mình.

Các tips để săn học bổng liền tay – Ước lượng sức mình

Trước khi đăng kí xin vào một học bổng nào, bạn cần phải tự mình ước lượng bản thân. Học lực của bạn có đủ không? Bạn yếu phần nào không? Theo các chỉ tiêu của học bổng, bạn đang ở mức nào?

Ước lượng sức bản thân sẽ giúp bạn giảm đi lượng lớn các học bổng giá trị quá thấp và các học bổng “xa ngoài tầm với”. Nếu bạn không thể tự ước lượng, bạn có thể liên hệ với New Ocean. Các chuyên viên sẽ hỗ trợ tư vấn và định hướng cho bạn.

Các tips để săn học bổng liền tay – Trao đổi trực tiếp với các trường

Là những người sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình tuyển chọn hồ sơ xin học bổng, các tư vấn viên của các trường sẽ cho bạn biết rất nhiều thứ hơn những gì bạn đọc trên Website. Ví dụ như những đãi ngộ kèm theo học bổng là gì? Họ đang hướng đến người như thế nào? Học bổng này có phù hợp với ngành của bạn?…. Mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp.

Các tips để săn học bổng liền tay – Đầu tư sớm

Sau khi chọn ra những học bổng vừa sức, bạn cần bắt đầu lên kế hoạch để săn học bổng ngay. Chuyến đi săn chỉ thành công khi bạn chuẩn bị kĩ càng. “ Săn học bổng” cũng vậy. Bạn cần liên tục trao dồi các kĩ năng bản thân như viết bài, trả lời phỏng vấn,… Bạn cũng cần hoàn thành các mục trống, mục ít trong yêu cầu học bổng để tăng khả năng thành công.

Đặc biệt , các du học sinh Việt thường rất yếu về mặt ngoại khóa và hoạt động cộng đồng. Tuy nhiên, đó lại là điều gây ấn tượng nhất với các nhà tuyển chọn.

Các tips để săn học bổng liền tay – Học hỏi kinh nghiệm

Học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đã thành công giành được học bổng là phương pháp tuyệt vời. Họ sẽ cho bạn biết các mẹo và lưu ý họ rút ra được. Bạn cũng có thể hình dung tốt hơn về các học bổng qua những kinh ngiệm này.

Đoạn kết

Trên đây là Các tips để săn học bổng liền tay du học sinh có thể tham khảo. Hi vọng bạn đã rút cho mình những kinh nghiệm để chọn được những học bổng phù hợp. Để tìm hiểu về các học bổng mới nhất các nước mời bạn đọc thêm tại:

Đăng bình luận