Kinh nghiệm du học

Các loại học bổng du học Mỹ

Là cường quốc số 1 trên thế giới luôn đi đầu các lĩnh vực như giáo dục, quân sự, kinh tế, kĩ thuật, y tế… Mỹ luôn là điểm đến lý tưởng, hàng năm thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên quốc tế. Với các ưu thế vượt trội về cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên đều là những giáo sư, thạc sĩ hàng đầu thế giới  và các chương trình học được thiết kế hiện đại, sát với thực tiễn đã tạo nên thương hiệu của nền giáo dục Mỹ nói riêng cũng như khẳng định được vị thế của du học Mỹ trên trường quốc tế nói chung.

Giáo dục Mỹ hướng tới việc đào tạo sinh viên 1 cách toàn diện thông qua cấu trúc chương trinh học và các mảng kiến thức khác nhau giúp sinh viên nhanh chóng thích ứng và hòa nhập với công việc.

Là siêu cường quốc số 1 thế giới vì vậy sở hữu tấm bằng từ 1 trong các trường đại học của Mỹ, khả năng sau khi tốt nghiệp ra trường xin được việc là rất cao vì bằng cấp ở các trường đại học của Mỹ được thế giới rất coi trọng vì vậy đó chính là lý do vì sao nhiều du học sinh lại luôn chọn Mỹ là điểm đến du học.

Tuy nhiên, vì là quốc gia hiện đại bậc nhất thế giới nên chi phí du học Mỹ cũng khá cao. Đây cũng là một trong những rào cản lớn nhất của sinh viên Việt Nam. Đối với những gia đình có thu nhập dồi dào, chi phí không phải là một vấn đề quá lo lắng nhưng với những bạn không đủ kinh phí để đi du học Mỹ các bạn sẽ làm thế nào? Từ bỏ ước mơ hay tiếp tục? Nếu bạn là người có lòng đam mê, nhiệt huyết và khát khao được đi du học thì xin học bổng du học Mỹ cũng là một những cách tốt cho bạn. Ở Mỹ có rất nhiều các học bổng từ chính phủ hoặc từ các tố chức, bạn có thể apply xin các học bổng du học này. Dưới đây là các loại học bổng du học Mỹ

1.Chương trình học bổng Fullbright

Các loại học bổng du học Mỹ

Học bổng Fullbright là chương trình trao đổi giáo dục quốc tế hàng đầu của chính phủ Hoa Kỳ. Học bổng Full Bright được chính phủ Hoa Kỳ đài thọ, nhằm thúc đẩy am hiểu lẫn nhau giữa công dân Hoa Kỳ và với công dân các quốc gia khác.

Tại việt nam , chương trình học bổng Full Bright được bắt đầu từ năm 1992 với mục đích gia tăng sự hiểu biết lẫn nhau giữa hai quốc gia. Năm chương trình chính nằm trong học bổng Fulbright được khai triển tại Việt Nam gồm:

  • Chương trình Trao đổi Học giả Hoa Kỳ
  • Chương trình Trao đổi Học giả Việt Nam
  • Chương trình Trao đổi Sinh viên Hoa Kỳ
  • Chương trình Trao đổi Sinh viên Việt Nam
  • Chương trình Giảng dạy Kinh tế tại Thành phố Hồ Chí Minh

Chương trình học bổng Fullbright  nhằm mở ra những cơ hội học tập và nghiên cứu các lĩnh vực thuộc khoa học xã hội và nhân văn cho mọi ứng viên đạt tiêu chuẩn thông qua việc xét tuyển trên các thành tích chuyên môn và nghề nghiệp.

Hàng năm, có khoảng 20-30 sinh viên và 6-8 học giả nước ngoài được cấp học bổng Fullbright

2.Học bổng của Quỹ Ford

Các loại học bổng du học Mỹ

Quỹ học bổng Ford do vụ chứng khoán công ty Ford thành lập. Có 3 thành phần trong chương trình học bổng: Asian Scholarship Foundation (ASF),  International Fellowship Program (IFP) và Diversity Enhancement Fund (DEF).

IFP tạo cơ hội hoạc tập và nghiên cứu sau đại học cho những cá nhân xuất sắc, những người có khả năng sử dụng kiến thức tiếp thu để đóng góp tích cực chuyên môn của mình cho sự phát triển của đất nước và công bằng về kinh tế.Các ngành  học được IFP tài trợ như Kinh tế, Khoa học xã hội và nhân văn, nghệ thuật và văn hóa.

Các ngành học được AFS tài trợ gồm: Nghệ thuật, Khoa học xã hội và nhân văn.

Hàng năm, 30 suất học bổng toàn phần sẽ dành cho những ứng viên tham dự các khóa đào tạo sau đại học tại bất kỳ trường đại học nào trên thế giới với điều kiện đó là ngành học được Quỹ tài trợ.

3.Chương trình học bổng VEF

Các loại học bổng du học Mỹ

Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) là một cơ quan chính phủ độc lập được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2000 với sứ mệnh tăng cường mối quan hệ song phương giữa Hoa Kỳ và Việt Nam thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục, dành cho công dân Việt Nam theo học các chương trình sau đại học hoặc đào tạo sau tiến sĩ tại các trường đại học Hoa Kỳ, trong các ngành khoa học (tự nhiên, vật chất, và môi trường), kỹ thuật, toán học, y tế (bao gồm khoa học y sinh, dịch tễ học, dinh dưỡng học và thống kê sinh học trong y tế công cộng), và công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin) cũng như giành cho các công dân hoa kỳ giảng dạy ở các trường đại học Việt Nam.

Hàng năm, VEF sẽ trao học bổng cho 40 ứng viên xuất sắc trên các tiêu chí về năng lực, khả năng ngoại ngữ, và những đóng góp tiềm năng về khoa học cho ngành giáo dục và nghiên cứu.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận