Học Bổng Du Học Hàn Quốc

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc

Những năm gần đây, du học Hàn Quốc trở thành xu hướng được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn. Hệ thống giáo dục chất lượng, đội ngũ giảng viên giỏi giàu kinh nghiệm, chi phí sinh hoạt và học tập lại rẻ hơn nhiều so với các quốc gia khác như Anh, Mỹ, Úc … là những yếu tố góp phần tạo thành công của nền giáo dục Hàn Quốc và đây cũng là lời giải đáp cho câu hỏi tại sao du học Hàn Quốc lại có sức hút mạnh mẽ đến thế.

Không chỉ có vậy, để giúp sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập ở Hàn Quốc, chính phủ cũng như một số tổ chức luôn có các chương trình học bổng du học để giúp đỡ sinh viên trong vấn đề về tài chính. Dưới đây là một số chương trình học bổng du học Hàn quốc, mời các bạn tham khảo nhé


Các học bổng du học Hàn Quốc:

1.Học bổng của chính phủ Hàn Quốc

Với mục đích giúp cho các sinh viên quốc tế có cơ hội được học tập tại Hàn quốc, Viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc (NIIED) cung cấp các học bổng chính phủ cho sinh viên quốc tế ở bậc đại học.

Các ứng viên tốt nghiệp THPT hay tới 25 tuổi trong thời gian xin học bổng đều có cơ hội được học 4 năm tại một trong số các trường đại học được viện giáo dục quốc tế quốc gia Hàn Quốc chỉ định.

Các ứng viên phải có quốc tịch thuộc các quốc gia trong danh sách trên website của chương trình học bổng và xin học bổng từ đại sứ quán Hàn Quốc hay lãnh sự quán nước sở tại hoặc từ các trường đại học trong chương trình.

Học bổng bao gồm: 100% học phí, sinh hoạt phí, vé máy bay 2 chiều

Đối tượng: ứng viên đến từ 82 quốc gia theo quy định của NIIED

2.Học bổng tiếng Hàn

Nếu bạn vừa tốt nghiệp tốt cấp 3 và muốn đi du học Hàn quốc nhưng lại chưa có chứng chỉ tiếng anh hoặc tiếng hàn thì bạn bắt buộc phải học 1 năm tiếng hàn để đạt được topik 4.

Các suất học bổng tiếng Hàn được cấp dựa trên kết quả học tập của ứng viên.Nếu bạn thuộc top 10% của khóa thì bạn sẽ được nhận mức học bổng tương ứng với giá trị từ 10-30%, còn nếu bạn thuộc top 1-2% thì học bổng lên tới 50%-100%

3.Học bổng Samsung toàn cầu

Hàng năm, Học bổng chương trình hỗ trợ người tài của tập đoàn Samsung sẽ cấp từ 15 đến 25 suất học bổng cho các ứng viên có thành tích học tập xuất sắc và khả năng lãnh đạo trong tương lai.

Có 2 sự lựa chọn cho các ứng viên đó là ứng viên có học kỹ sư và thạc sĩ theo chương trình thạc sĩ tại trường quốc gia Seoul hoặc học chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh theo chương trình hợp tác với khoa kinh doanh sau đại học trường đại học Sungkyungkwan (SKK GSB) hợp tác với MIT Sloan (chương trình MBA toàn cầu bằng tiếng anh đầu tiên tại Hàn Quốc)

Các ứng viên sẽ có cơ hội làm việc tại tập đoàn Sam sung.

Sau khi kết thúc khóa học, các ứng viên sẽ được làm việc tại Hàn Quốc ít nhất 2 năm.

4.Học bổng xin trực tiếp giáo sư

Học bổng này thường giành cho khối kỹ thuật.Học bổng này bao gồm tiền học phí và cả tiền sinh hoạt. Tuy nhiên xin được học bổng này các bạn sẽ phải chịu áp lực về thời gian và công việc rất lớn vì giáo sư sẽ quản lý và kiểm soát bạn.

(Nguồn tổng hợp)

Đăng bình luận