Du Học Úc

Bí quyết tìm việc ở Úc sau khi tốt nghiệp

Hiện nay, đa số sinh viên Việt Nam sang Úc du học đều mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ tìm được một công việc tốt; thế nhưng để tìm một công việc phù hợp với bản thân ở xứ sở Kangaroo này không hề dễ một chút nào. Công ty CPĐT Tân Đại Dương xin đưa ra một vài lời khuyên bổ ích để bạn tham khảo nhé.

1. Một bản CV đẹp: Ngay từ khi còn học ở các trường Đại học Úc, bạn hãy nhiệt tình tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và những chương trình công tác xã hội để tích lũy cho mình những kinh nghiệm quý báu, hơn nữa bạn qua những hoạt động xã hội đó bạn cũng thấy mình trưởng thành lên rất nhiều. Từ đó bạn sẽ có những mối quan hệ rộng để tự PR bản thân. Bạn hãy tự tin mở rộng tấm lòng mình, càng có nhiều bạn bè càng tốt vì điều này chứng tỏ được niềm tin của bạn trong mắt họ để nếu bạn được họ giới thiệu việc làm cho thì phía nhà tuyển dụng cũng ít nhiều có được sự an tâm về bạn. Nhà tuyển dụng bao giờ cũng thích tuyển nhân viên có kinh nghiệm dù ít hay nhiều, vậy nên bạn hãy sớm định hướng nghề nghiệp của mình để có thể chủ động hơn khi đi tìm việc sau khi ra trường.

2. Tìm hiểu kỹ những thông tin về công việc sắp tới:

– Tính chất công việc mà mình sắp làm, chức vụ đảm nhiệm, có phù hợp chuyên môn hay không.

– Địa điểm làm việc: An toàn, gần nơi mình ở, giao thông đi lại thuận tiên.

– Thời gian làm việc phù hợp với sức lực của bản thân

– Thù lao: Bạn nên hỏi rõ mức lương trong quá trình phỏng vấn với nhà tuyển dụng

3- Nguồn thông tin việc làm: Để có được những thông tin chính xác về việc làm, bạn nên vào các trang web tìm việc hoặc ở ngay trong những câu lạc bộ sinh viên trong trường… có như vậy thì bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn cho mình hơn. Nhiều trường đều có bộ phận tư vấn và hỗ trợ sinh viên tìm kiếm việc làm phù hợp. Ngoài ra thì bạn có thể hỏi các “tiền bối” đã từng học và làm việc tại Úc để có thêm kinh nghiệm bổ ích và thiết thực.

Chúc các bạn may mắn và thành công!

Đăng bình luận