Kinh nghiệm du học

Bí kíp hòa nhập môi trường mới khi du học Canada

Bạn vừa chân ướt, chân ráo đến Canada? Bạn đang loay hoay không biết làm thế nào để có thể hòa nhập cuộc sống mới khi đi du học? Dưới đây là một số “bí kíp”giúp bạn có thể nhanh chóng bắt nhịp được với cuộc sống mới khi di du học Canada

1.Chuẩn bị thông tin, kiến thức về nơi ở và trường học

Khi đi du học ở Canada, một trong những công việc đầu tiên bạn nên làm đó là tìm hiểu thông tin thật kĩ về nơi bạn sẽ sinh sống. Khi đi du học, bạn có thể lựa chọn các hình thức nhà ở sau: ở ký túc xá, ở trọ cùng người bản xứ, thuê nhà riên…. Tùy thuộc vào điều kiện và tình hình cụ thể của mỗi người mà có những lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, nếu sống trong khu ký túc, bạn sẽ có thuận lợi đó là sống gần trường hoặc bạn sẽ không phải gặp khó khăn trong ngày đầu di chuyển. Thuê nhà ở riêng chi phí cao hơn và không khuyến khích cho những sinh viên lần đầu mới xa nhà.

Sau khi xác định được nơi ở thì bạn cũng nên tìm hiểu các thông tin về ngôi trường mà mình theo học. Bạn nên tìm hiểu về các khóa hoc, niên học, học phí….

2.Đừng ngại kết bạn

Khi sinh sống và học tập trong 1 môi trường mới có nghĩa là bạn phải tự thân vận động, tự mình xây dựng và tạo lập các mối quan hệ vì vậy bạn hãy chủ động kết bạn với những người xung quanh, đừng e rè, ngại ngùng nhé.Làm quen với những người mới, bạn sẽ có nhiều cơ hội được tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, bạn sẽ được trải nghiệm và học hỏi nhiều điều thú vị và quan trọng là đây sẽ là nền tảng để bạn hòa nhập với mọi người và nhanh chóng bắt nhịp được với cuộc sống mới.

3.Gia nhập câu lạc bộ học sinh – sinh viên

Khi vào trường được một thời gian, bạn nên tham gia vào các câu lạc bộ học sinh – sinh viên, các hoạt động xã hội của trường lớp. Các trường đại học nước ngoài thường có các trang web và câu lạc bộ dành cho học sinh, sinh viên đang theo học tại đó. Bạn hãy tìm thông tin trên mạng để kết bạn và làm quen với những anh chị khóa trên đồng hương. Nếu may mắn bạn cũng có thể gặp được những người học cùng ngành, như vậy thì việc học tập cũng như nơi ở sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bạn sẽ hòa nhập nhanh với cuộc sống mới hơn đấy.

4.Tim kiếm tài liệu học tập

Các trường đại học luôn có hệ thống thư viện được trang bị đầy đủ các thiết bị hiện đại phục vụ cho nhu cầu học tập, nghiên cứu của sinh viên.Bạn có thể tất cả các thông tin, tài liệu ở thư viện.

Bạn nên giành ít nhất 4 tiếng một tuần học tại thư viện để đọc và tìm hiểu về chuyên ngành mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên nắm vững những quy định và cách tra cứu, sử dụng tài liệu trong thư viện nhé.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận