Kinh nghiệm du học

“Bão táp du học” và những điều cần biết

Du học là một bước quyết định quan trọng trong cuộc đời mỗi người khi lựa chọn cho mình một hướng đi mới mang lại thành công cho tương lai. Hiện nay, với điều kiện bản thân cũng như hoàn cảnh xã hội đang phát triển, việc du học không còn trở nên xa xỉ với những ai muốn tiếp cận nền giáo dục, sự văn minh từ các nước trên thế giới. Tuy nhiên với cơn bão táp du học đang trở nên phổ biến ở Việt Nam, một thực trạng cho thấy rằng, nhiều học sinh, sinh viên nghĩ rằng họ du học giống như “cưỡi ngựa xem hoa” hay chứng tỏ cách tiêu tiền của “dân chơi đại gia” mà không mang lại kết quả gì. Chính vì thế không những các bậc phụ huynh mà ngay cả bản thân du học sinh phải có một kế hoạch cụ thể cho quá trình khai sáng tương lai của mình.

Định hướng sớm

Trước hết, bạn nên định hướng kế hoạch du học cho con từ sớm để trẻ dần nhận thức bước ngoặt lớn trong cuộc đời khi thay đổi môi trường sống, môi trường học tập…

Việc định hướng sớm có thể bắt đầu bằng việc bạn xây dựng ước mơ du học như cho con đọc sách, xem phim, tìm hiểu về đất nước con sẽ đi du học; kể về những gương sáng của du học sinh đã thành công…

Gần tới thời điểm cho con đi học, các bạn cần lên một kế hoạch cụ thể để chuẩn bị từng phần bởi sẽ có rất nhiều việc cần làm. Trong đó, mối quan tâm đầu tiên mà hầu hết các ông bố bà mẹ nghĩ đến là chuẩn bị tốt về mặt tài chính. Tiếp đó là định hướng về ngành học, trường học, nơi ở cho con.


Chuẩn bị ngoại ngữ


Một việc vô cùng quan trọng mà phụ huynh cần giúp con nhận thức được vấn đề quan trọng là tăng cường vốn ngoại ngữ, phương pháp học để con thích nghi được môi trường học tập quốc tế sau này. Hành trang du học sẽ thật sự đầy đủ khi con bạn có vốn tiếng Anh thành thạo, bên cạnh kiến thức các môn khoa học bắt buộc khác phải vững và phương pháp học tập hiện đại.

Bậc phụ huynh nên cho con em mình học Tiếng anh càng sớm càng tốt vì việc học ngôn ngữ là một quá trình lâu dài và tích luỹ. Việc học Tiếng Anh có thể được cải thiện nhanh chóng khi con bạn tiếp xúc với người bản ngữ qua các giờ học vô cùng hiệu quả đến từ các trung tâm Anh ngữ chất lượng như Trung tâm Anh ngữ New Ocean (39 Thái Hà – Đống Đa – HN).


Giúp con bố trí lịch học tập khoa học


Trong cuộc sống muốn đạt hiệu quả trong công việc cần phải có niềm đam mê nó, việc học tập của con bạn cũng vậy. Tuy nhiên, chỉ có đam mê thôi chưa đủ, phương pháp học và ý chí phấn đấu sẽ là mang lại cho bạn thành công hơn. Cha mẹ nên giúp con xác định mức độ ưu tiên trong các môn học. Không nên mắc bệnh thành tích trong học tập, hay kỳ vọng con phải giỏi xuất sắc tất cả các môn. Biết cân đối thời gian học, phương pháp học không quá áp lực hoặc quá dễ dãi để con mình biết những gì cần phấn đấu.

Việc học tiếng Anh đều đặn, bố trí vào ban ngày sau giờ học chính khóa sẽ giúp con bạn tiếp thu bài tốt hơn, không gây stress và có thời gian nghỉ ngơi để tham gia vào những hoạt động vui chơi rất cần thiết và bổ ích khác.

Lên kế hoạch cho con du học sớm, chi tiết, cụ thể, lựa chọn những khóa học hỗ trợ phù hợp là hành trang không thể thiếu của những bậc phụ huynh mong muốn con mình có một tương lai tươi sáng hơn.

 

Để biết thêm thông tin về học bổng du họckinh nghiệm du học, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly or 0982.034.885– Ms Lan

Email: info@tandaiduong.com.vn – Website: https://hocbongduhoc.edu.vn

 

Đăng bình luận