Kinh nghiệm du học

Bỏ Túi 8 Kiểu Nhà Ở Khi Du Học Úc

 

Bạn sắp sửa đi du học Úc? Bạn đang lo lắng không biết  lựa chọn kiểu nhà ở khi du học Úc nào cho phù hợp với bản thân. Vậy, mời bạn tham thảo 8 kiểu nhà ở khi du học Úc sau đây. Hi vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn

 

1.Ở trọ tại trường (Boarding school)

 Nhiều trường trung học tư thục có dịch vụ trọn gói cho sinh viên vừa mới tới Úc, chẳng hạn như  ăn uống, hay thậm chí là giặt sấy cũng đã bao gồm trong chi phí. Sinh viên có thể sử dụng các tiện ích học tập và hoạt động Xã hội do nhà trường tổ chức.

Có 2 hình thức để bạn lựa chọn đó ở riêng một mình hay thuê phòng với người khác. Thông thường khoản phí ăn ở này không bao gồm trong tiền học phí và mức phí ở trọ này dao động từ 10.000 đến 20.000 AUD/năm.

2.Nhà ký túc (nhà tập thể): 

Chọn hostel hay guesthouse, bạn thường phải dùng chung phòng bếp và phòng tắm với những người trọ khác và sẽ có người nấu ăn cho bạn. Hình thức này rẻ hơn các phương án thuê nhà của trường Đại học vì giá chỉ khoảng 80 đến 135 AUD/tuần.

3.Kí túc xá Đại học (University accommodation)Giá cả và các loại phòng thuê giữa các trường Đại học, Cao đẳng thường có sự chênh lệch, vì vậy bạn cần liên hệ trường sớm để có thông tin chi tiết. Trung bình, việc thuê phòng ở khu học xá Đại học sẽ tốn của bạn khoảng 80-250 AUD/tuần.

4.Căn hộ trong khu ký túc:

 Nhiều trường Đại học cho thuê căn hộ gần hoặc ngay trên khu học xá nhằm đảm bảo anh ninh cho sinh viên mà không khiến họ có cảm giác bị bó buộc vì sinh viên vẫn hoàn toàn được tự chủ về chuyện giờ giấc, đi lại của bản thân.

 5.Ở nhà của người bản xứ (Homestay)

Viêc sống cùng người bản xứ khi du học được xem là một trong những phương án tối ưu nhất vì vừa tiết kiệm được chi phí nhưng vẫn đảm bảo được an toàn.

Bạn có thể chọn ở phòng riêng hoặc chung với giá cả từ 110 đến 270 AUD/tuần. Các bữa ăn thường được bao gồm trong chi phí thuê nhà. Hình thức trọ học này rất phổ biến trong giới học sinh bậc Trung học phổ thông hay những người tham gia các khóa học tiếng Anh ngắn hạn. Hầu hết các trường tại Úc đều có danh sách những gia đình host uy tín, bạn nên tìm tới những ban tư vấn này để xin thông tin.

6. Nhà riêng cho sinh viên (Residential colleges)

 Hình thức này thường rất đắt vì nó được đi kèm với các tiện ích ngoài nhà ở như bữa ăn, dịch vụ giặt ủi hay các hỗ trợ cho học tập và đời sống xã hội.

7.Nhà ở (Halls of residence): 

Hình thức này cũng hỗ trợ nhà ở nhưng với ít tiện ích và dịch vụ đi kèm hơn là nhà riêng cho sinh viên. Chi phí vì vậy cũng ít hơn.

8. Thuê nhà riêng (Private rental):

 Nhiều sinh viên chọn thuê nhà riêng và ở chung với các sinh viên, bạn bè của họ. Tuy nhiên bạn sẽ phải trả một khoản chi phí lớn hơn so với các hình thức kể trên vì bạn phải bỏ ra 1 khoản tiền để sắm sửa đồ đạc hay phải đóng 1 cục tiền thuê nhà và 1 khoản tiền đặt cọc trước

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận