Kinh nghiệm du học

5 Nguyên Nhân Bị Từ Chối Visa Du Học

Dưới đây là 5 nguyên nhân có thể khiến bạn bị từ chối visa du học:

1.Thông tin cá nhân sai lệch: 

Khi điền mọi thông tin vào hồ sơ, bạn phải luôn đảm bảo được rằng những thông tin mà mình cung cấp trong hồ sơ là đúng, đủ và chính xác. Nếu bạn khai những thông tin không có thật về thân nhân, hay thành tích học tập của mình thì chính bạn đã tự loại mình chứ không ai khác.

2.Nộp hồ sơ muộn:

Nếu bạn đã có ý định đi du học thì bạn phải chuẩn bị tất cả các giấy tờ thật đầy đủ theo đúng yêu cầu của Đại sứ quán cũng như của trường mà bạn sẽ đi du học yêu cầu. Nếu bạn muốn đi du học theo diện xin học bổng thì bạn phải biết nắm bắt thời cơ mà học bổng bắt đầu có cũng như thời hạn xét duyệt hồ sơ để cấp học bổng. Chính vì vậy nếu hồ sơ của bạn đến được tay Đại sứ quán nhanh thì bạn sẽ được xét duyệt cấp visa sớm, ngược lại nếu bạn nộp chậm so với thời hạn họ yêu cầu thì không những khiến họ khó chịu mà còn có thể bị lỡ cơ hội xét duyệt cho đợt nhập học bạn đã dự kiến.

3.Bài luận văn kém chất lượng:

Thông thường hồ sơ của bạn nộp vào Đại sứ quán phải kèm theo một bài luận văn hay thư tường trình cá nhân. Đại sứ quán đánh giá rất cao hồ sơ của bạn nếu bài luận văn của bạn hay, viết đúng chủ đề và qua bài luận văn đó họ thấy được năng lực và mong muốn của bạn được đi du học như thế nào.Vậy nên nếu bài luận văn của bạn không hay, các ý không mạch lạc, lời văn lủng củng rời rạc, không nói lên được những điều mà họ mong muốn thấy được ở bạn thì chắc chắn bạn sẽ bị đánh trượt hồ sơ

4.Kết quả học tập kém:

Điểm số trong học bạ cũng như bảng điểm, bằng tốt nghiệp của bạn phải luôn đảm bảo đạt loại khá trở lên. Đây là một điều vô cùng thuận lợi giúp làm đẹp hồ sơ của bạn với Đại sứ quán. Nếu kết quả học tập của bạn mà kém thì chắc chắn họ còn phải xem xét rất khắt khe trường hợp của bạn.

5.Hồ sơ tài chính yếu kém: 

Đối với nhiều quốc gia thì nếu bạn không chứng minh với đại sứ quán được rằng bạn và gia đình có 1 tài chính ổn định đủ và thừa để cho bạn đi du học thì chắc chắn rằng hồ sơ của bạn sẽ bị đánh trượt visa.

   Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận