Kinh nghiệm du học

4 Ưu Điểm Của Homestay Khi Du Học

Bạn đang có ý định đi du học? Bạn không có người thân ở nước ngoài? Bạn đang băn khoăn, lo lắng không biết có nên ở  homestay khi du họckhông? Bạn hãy cùng New Ocean khám phá 4 ưu điểm của  homestay khi du học nhé!


Đối với những bạn học sinh, sinh viên đang có ý định đi du học thì chắc hẳn “homestay” không phải là vấn đề quá xa lạ. “Homestay” khi du học được xem như là giải pháp tối ưu và an toàn nhất trong những năm đầu tiên  đầy bỡ ngỡ khi các bạn học sinh mới “ chân ướt, chân ráo” đặt chân lên xứ người mà không có người thân. Đây cũng là hình thức được nhiều người lựa chọn khi đi du học.


 


1.Tiết kiệm chi phí


Bài toán về kinh tế luôn là vấn đề được các du học sinh quan tâm hàng đầu. Từ những bạn sinh ra trong một gia đình dư giả, giàu có hay cho đến những người chỉ có 1 khoản tiền sách nhất định thì hầu hết mọi người sẽ đều muốn tiết kiệm được tối đa chi phí. Như các bạn đã biết khi sang bên nước ngoài du học, có rất nhiều chi phí cần phải lo do đó tiết kiệm chi phí được khoản nào thì tốt được khoản đó. Vì vậy, homestay chính là giải pháp và là hình thức tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. So với hình thức đi thuê nhà, homestay sẽ rẻ hơn nhiều. Bạn sẽ tiết kiêm được các chi phí như tiền điện, nước .v.v.v Tùy theo thỏa thuận giữa hai bên mà bạn có thể chọn số bữa ăn để ăn cùng họ và tip cho bạn là ăn chung càng nhiều bữa thì càng tiết kiệm được nhiều tiền.


2.Ấm áp tình thương, xoa dịu nỗi nhớ


Tâm trạng chung của hầu hết  các du học sinh khi mới bắt đầu bước chân sang xứ người đó là cảm giác nhớ nhà da diết. Đôi lúc, bạn sẽ cảm thấy tủi thân và cô đơn vì không có người thân bên cạnh, đôi lúc bạn sẽ tự hỏi không biết gio  này bố mẹ  đang làm gì hay thậm chí, đôi khi bạn thèm có cảm giác được người thân  quan tâm, hỏi han dù chỉ là chút xíu. Tuy nhiên những vấn đề trên sẽ được giải quyết phần nào khi ở homestay cùng người bản xứ. Ở cùng chủ nhà trọ, bạn sẽ được sống và sinh hoạt như một thành viên trong gia đình, cùng được sinh hoạt và được chủ nhà quan tâm vì vậy, đây cũng là cách giúp bạn vơi đi nỗi nhớ gia đình.


3.Khám phá văn hóa bản địa


Ở chung nhà với người bản địa sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm hết sức thú vị,  ví dụnhư chủ nhà sẽ nấu ăn, mời bạn cùng tham gia những sự kiện quan trọng hay đưa bạn đi thăm những địa điểm thú vị. Đặc biệt, gia đình chủ nhà cũng sẽ mang đến cho bạn những lời khuyên hữu ích, giúp bạn hoà nhập nhanh chóng hơn với môi trường mới.


4.Phát triển kĩ năng giao tiếp, ngôn ngữ.


Một trong những rào cản lớn nhất của sinh viên nước ngoài nói chung và sinh viên việt nam nói riêng đi đến bất kì một nước nào du học đó chính là rào cản về ngôn ngữ. Cho dù trình tiếng anh của bạn có giỏi đến đâu thì khi sang nước bản xứ chắc chắn  đôi lúc bạn sẽ không hiểu người bản xứ nói gì hoặc bạn nói nhưng phát âm không chuẩn nên người bản xứ không hiểu được. Vì vậy, homestay chính là cách tốt nhất để bạn rèn luyện, tiếp xúc với ngôn ngữ chuẩn hàng ngày và rồi bạn sẽ nhận ra những khuyết điểm của mình bấy lâu nay. 

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận