Kinh nghiệm du học

4 Biện Pháp Chống “Shock” Văn Hóa

Một trong những khó khăn, trở ngại mà hầu hết các du học sinh khi đi sang bất kỳ một quốc gia nào du học đó chính là “Shock văn hóa”.

Sống, học tập và làm việc trong một môi trường hoàn toàn mới, khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, hay phong cách sống làm cho nhiều bạn chưa thể thích nghi, hòa nhập với cuộc sống mới ngay được. Do đó, ở một số du học sinh đã xảy ra tình trạng “ shock văn hóa”, khiến họ cảm thấy tự tin và đôi khi bị “vỡ mộng” vì đôi khi cuộc sống thực tế ở đó khác xa so với những gì họ kỳ vọng. Và để giúp cho các bạn tránh tình trạng “ shock văn hóa”, chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn du học sinh 4 biện pháp chống shock văn hóa sau đây:

1.Tìm hiểu thật kỹ nơi mình sinh sống

Để nhanh chóng vượt qua cú “shock văn hóa” khi mới đi du học, các bạn nên lên kế hoạch tìm hiểu thật kỹ về nơi mình sẽ sinh sống và học tập. Bạn nên tìm hiểu về phong tục, tập quán của người bản xứ, văn hóa, chính trị, địa lý hay lịch sử của đất nước…. Lời khuyên hữu ích cho bạn đó là hãy tìm thật kỹ và biết càng nhiều về nơi mình sẽ sống thì càng tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có thể vào các forum để học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm từ các anh chị đi trước, qua đó giúp bạn trang bị kiến thức và tâm lý để giảm thiểu tối đa “culture shock”.

2.Kết bạn và kết bạn

Kết bạn là một việc vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu làm quen với một môi trường mới. Bạn đừng sống khép mình hay gò bó bản thân hoặc e dè, ngại ngùng không dám kết bạn với những người xung quanh vì nếu bạn có suy nghĩ như  vậy thì chính bạn đang tự làm cho mình trở nên cô đơn, lạc lõng đấy. Bạn bè không chỉ  là phao cứu sinh mỗi khi bạn gặp rắc rối mà ở đó bạn còn tạo dựng các mối quan hệ, tạo các cơ hội để bản thân được trau dồi và học hỏi  được nhiều điều bổ ích từ chính những người bạn xung quanh.

3.Suy nghĩ lạc quan
Hãy suy nghĩ lạc quan khi gặp khó khăn, vì phải vượt qua khó khăn thử thách chúng ta mới đi đến thành công được. Hãy tự an ủi mình một cách tích cực, hãy  luôn nhớ rằng bản thân mình có mặt ở đây là để học tập và tìm kiếm những cơ hội cho tương lai.

4.Thường xuyên liên lạc với gia đình và bạn bè.

Ngày nay,sự ra đời và phát triển của hàng loạt các tiện ích xã hội như Facebook, Tweeter, Skype.,… sẽ giúp bạn duy trì liên lạc với gia đình, bạn bè và người thân. Đã qua rồi thời kì ngày xưa chỉ đến tết khi bạn về nhà, bạn mới nhìn thấy người thân, bao nhiêu tâm tư, tình cảm bị dồn nén thì bây giờ chỉ bằng 1 vài thao tác đơn giản là bạn có thể nhìn thấy, trò chuyện với gia đình, bạn bè qua các tiện ích xã hội như Skype, Facebook.v.v..v Trò chuyện, chia sẻ với gia đình, bạn bè chính là cách tốt nhất giúp bạn cảm thấy được chia sẻ, giảm bớt khó khăn khi sống xa nhà.

 Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn!

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mob : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Đăng bình luận