Tư vấn cách xin học bổng du học Úc

0 Flares 0 Flares ×

Học bổng du học không chỉ giúp các du học sinh trang trải được một phần hoặc toàn bộ chi phí sinh hoạt ở Úc mà hơn hết nhận được học bổng du học còn là 1 niềm vinh dự vô cùng to lớn mà không phải ai cũng nhận được. Đối với 1 số học sinh  vì điều kiện kinh tế không cho phép để đi du học Úc thì xin học bổng du học là cách duy nhất để biến ước mơ của họ thành sự thật. Vậy làm thế nào để xin được học bổng du học? Dưới đây là bài viết tư vấn du học về cách xin học bổng du học Úc.

1.Lên danh sách các nguồn học bổng

  • Bạn hãy bắt đầu công việc tìm kiếm các cơ hội học bổng càng sớm càng tốt. Trước hết bạn  nên lập danh sách bao gồm tất những nơi có thể cấp học bổng, và nhất định phải liên hệ hoặc theo dõi trên các trang web của họ để có thêm những thông tin hữu ích. Những đơn vị cung cấp học bổng phổ biến nhất là các viện giáo dục, các phòng ban thuộc chính phủ và các tổ chức cá nhân hoặc phi lợi nhuận khác (cả ở Úc và ở ngay đất nước của bạn).
  • Bạn có thể tìm danh sách học bổng từ 1 số tổ chức như từ nguồn chính phủ Úc. Hàng năm chính phủ Úc cấp 1 loạt học bổng giành cho các sinh viên quốc tế dưới hình thức phần thưởng danh dự Úc vì những thành tích đã đạt được và vì sự phát triển bao gồm các học bổng như Học bổng Endeavour, Học bổng Lãnh đạo Úc hay Học Bổng Phát triển Úc hoặc bạn cũng có thể tìm nguồn học bổng từ các tâp đoàn và các tổ chức phi lợi nhuận….

Bước 2: Lên list các học bổng mà bạn đủ điều kiện

  • Sau khi đã lên list danh sách học bổng rồi, bước tiếp theo bạn cần lập danh sách các học bổng mà bạn đáp ứng được điều kiện, yêu cầu của họ như những yêu cầu khi nộp đơn xin học bổng bao gồm những thủ tục, giấy tờ gì, hạn nộp hồ sơ là bao nhiêu….

Bước 3: Xem xét các điều kiện của mỗi học bổng

  • Đây là một bước vô cùng quan trọng. Bạn cần nhớ rằng mình phải xem xét thật lỹ toàn bộ các điều kiện của mỗi học bổng trước khi bạn nộp đơn xin học bổng vì  có  vài học bổng chỉ dành cho các sinh viên quốc tế đến từ một số quốc gia nhất định, trong khi một số khác có thể chỉ liên quan đến một khoá học, một lĩnh vực cụ thể hay cấp học (ví dụ như bằng nghiên cứu). Nhiều học bổng du học  khác cũng có các yêu cầu học thuật rất cao, và có một vài học bổng chỉ dành riêng cho học sinh quốc tế đã hoàn thành 11 và 12 năm học phổ thông ở Úc.

Bước 4: Chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ xin học bổng

  • Bước tiếp theo là bạn phải xin và hoàn thiện các loại hồ sơ  từ những nơi cấp học bổng.Khi nộp hồ sơ bạn nên đảm bảo chắc chắn rằng bạn đã có đầy đủ bản phôt bảng điểm học tập và các loại giấy tờ được yêu cầu khác. Tips cho các bạn trước khi nộp hồ sơ hãy nhờ những người giỏi tiếng anh kiểm tra lại hồ sơ giúp bạn để đảm bảo tất cả hồ sơ được viết chuẩn, đúng ngữ pháp.Điều này sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt đối với các tổ chức hoặc các trường đại học cấp học bổng.
  • Khi chuẩn bị hồ sơ, hãy chú ý sắp xếp các giấy tờ liên quan đến học bổng một cách cẩn thận. Hãy chuẩn bị các hồ sơ thay thế. Hãy đảm bảo rằng bạn có bản photo của các giấy tờ và lưu lại cẩn thận trong trường hợp nơi bạn nộp hồ sơ có thông báo chưa nhận được hồ sơ của bạn. Khi đó bạn sẽ có thể gửi lại họ, và đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng gửi hồ sơ cho nhiều loại học bổng khác một cách nhanh chóng.

Chào mừng bạn đến với New Ocean, nơi hiện thực hóa giấc mơ du học của bạn !

ĐẠI DIỆN TUYỂN SINH DU HỌC – CÔNG TY NEW OCEAN

Add : Số 37 – Ngõ 121 – Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Tel : ( 04 ) 353.783.11

Email : tuvan@tandaiduong.com.vn

Mobile : 0986.842.885 – 096.456.0011 – 096.456.0044 – 096.456.0055

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 0 Flares ×