Du hoc New Zealand – Tổng quan về du học New Zealand

0 Flares 0 Flares ×

Cuộc sống xã hội thú vị, các cảnh đẹp đầy lôi cuốn, chi phí học tập và sinh hoạt thấp, đặc biệt là tiêu chuẩn giáo dục xuất sắc đã biến New Zealand thành điểm đến của các sinh viên quốc tế.

 

 

HỆ THỐNG GIÁO DỤC

New Zealand có tất cả 8 trường ĐH và 21 Viện công nghệ công lập đào tạo đa ngành nghề, đa bằng cấp, được đặt dưới sự bảo trợ của nhà nước. Tất cả các trường này đều được đánh giá cao về mặt giáo dục và nghiên cứu khoa học.

Chương trình đại học tại New Zealand có đầy đủ các môn học và ngành học về nghệ thuật, thương mại và khoa học. Mỗi trường đều phát triển thế mạnh riêng của mình như: Y khoa, Kỹ thuật, Thú y, Điện toán, Nông nghiệp và Môi trường. Hầu hết các chương trình đại học đều kéo dài trong 3 năm.

Chi phí học tập

1. Các trường Anh ngữ

– Phí đăng ký (phí nhập học): 180 NZD

– Khóa toàn thời gian: 25 tiếng/tuần: 350 NZD

– Khóa bán thời gian: 15 tiếng/tuần: 230 NZD

Chi phí học tiếng Anh ở các trường Anh ngữ New Zealand thường ít hơn chi phí tại các trường Anh ngữ tại các nước nói tiếng Anh. Giá trên chỉ là giá mang tính tham khảo. Các khóa IELTS Preparation, English for Academic Purposes or Exam Preparation có thể ít hơn các khóa khác.

2. Các khóa ĐH

– Cử nhân: 15.000 NZD

– Thạc sĩ: 18.000 NZD

– Tiến sĩ: 21.000 NZD

3. Viện Công nghệ

– Cử nhân: 15.000 NZD

– Cao đẳng: 14.000 NZD

– Khóa học lấy chứng chỉ: 14.200 NZD

Để biết thêm chi tiết về học phí của mỗi trường, hãy vào: http://www.nzstudy.com/schools/college/

4. Trường Trung học

– Phí đăng ký: 260 NZD

– Học phí hàng năm từ khoảng 230-350 NZD

Đời sống:

Người dân New Zealand nổi tiếng về sự thân thiện thoải mái, sự nồng nhiệt của họ đối với du khách nước ngoài và thái độ “tự giải quyết” mọi việc trong cuộc sống hàng ngày.

Khí hậu New Zealand là ôn đới với mùa Đông ẩm ướt và mùa Hè ấm và khô.

Người dân New Zealand ăn đa dạng thực phẩm từ thực phẩm bản địa cho đến hàng nhập khẩu. New Zealand là nước sản xuất chính thịt cừu, nai và bò, và sản phẩm từ sữa thì tràn ngập và rẻ tiền. Thiên nhiên New Zealand có thể cung cấp phần lớn các loại trái cây và rau quả mà người dân nước này cần.

Đi ăn tiệm là một thú vui nhàn rỗi của người dân New Zealand và có rất nhiều loại nhà hàng, quán ăn và cửa hàng bán thực ăn nhanh để chọn lựa nhưng bữa ăn tối được xem như bữa ăn chính của hầu hết người New Zealand.

Các thành phố và thị trấn của New Zealand có nguồn nước công cộng rất tốt, ở tất cả các nơi thì nước máy rất trong và uống được trực tiếp.

Việc di chuyển ở New Zealand thuận tiện bởi hệ thống vận chuyển công cộng nối dài cùng, xe khách, xe lửa với các dịch vụ hàng không dân dụng (24 hãng hàng không quốc tế lớn và hai hãng nội địa).

Người New Zealand có khuynh hường hoạt động ngoài trời, những môn được ưa thích ở đây là trượt tuyết, đánh golf, trượt nước, chơi các môn thể thao đội nhóm (như bóng tròn, rugby hay bóng bầu dục) cùng với các môn thể thao mạo hiểm khác như lướt sóng, lặn, trượt tuyết trên ván và leo núi.

Phần lớn người New Zealand theo đạo Công giáo; các tôn giáo khác cũng có mặt ở đây và đều được tôn trọng.

Tiền tệ:

Không có giới hạn về số lượng ngoại tệ du khách hay sinh viên mang vào New Zealand. Đồng New Zealand gồm 2 đơn vị chính là xu và dollar. Phần lớn đồng tiền trên thế giới (ngoại trừ đồng Việt Nam) được chấp nhận và dễ dàng hoán đổi tại các ngân hàng New Zealand và trung tâm ngoại hối. Để trả tiền học phí và các khoản phí khác, học sinh quốc tế có thể gởi bank draf từ ngân hàng của New Zealand hay trực tiếp gởi đến trường học sinh dự định đến học.

Các loại sec du lịch nước ngoài, các loại thẻ tín dụng như Visa, American Express, Bankcard, Mastercard, Dinner Club và JCB được chấp nhận ở hầu hết mọi nơi. Hệ thống rút tiền “Cirrus” và “Plus” cũng được sử dụng rộng rãi.

Ngân hàng có mặt khắp mọi nơi. Máy ATM hoạt động 24/24. Việc mở tài khoản rất dễ dàng và sinh viên dự định học trên 3 tháng tại New Zealand sẽ được yêu cầu phải mở 1 tài khoản và gởi tiền vào đó trước khi đến New Zealand theo như luật định.

Chỗ ở:

Phần lớn các trường đều sắp xếp nơi ở cho sinh viên trong thời gian học sinh đến New Zealand học tập. có rất nhiều loại chỗ ở dành cho học sinh quốc tế. Thông thường là:

– Ở nhà dân (homestay): Học sinh sẽ sống với gia đình người New Zealand. Gia đình chủ nhà sẽ xem học sinh như một thành viên trong gia đình và sẽ chuẩn bị bữa ăn sáng và ăn tối cho học sinh. vào những ngày cuối tuần, học sinh sẽ ăn trưa cùng gia đình chủ nhà. Các gia đình homestay này được lựa chon rất cẩn thận và có thể cung cấp môi trường sống an toàn và chăm sóc học sinh cẩn thận. Chi phí ở nhà dân trong một tuần là từ NZS 130 NZS 180

– Ở ký túc xá (boarding hostels): Các phòng thường là phòng đơn hay phòng ở chung. Các bữa ăn sáng, ăn trưa và chiều được phục vụ tại nhà ăn. Các khu ký túc xá này thường đóng cửa vào những ngày nghỉ lễ, trong những khoảng thời gian này học sinh thường dọn đến sống chung với người dân. Chi phí ở ký túc xá tuỳ thuộc vào từng trường học.

Sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp các khóa học mà có thể đạt điểm trong Chương trình di trú theo khả năng (Skill migrant category) có thể đăng ký giấy phép ở lại làm việc trong thời gian 6 tháng. Để biết thêm thông tin, bạn có thể tham khảo website: http://www.immigration.govt.nz/

Phúc lợi và sự trợ cấp sinh viên:

Các trường học ở New Zealand đều có dịch vụ Phúc lợi và Hỗ trợ đặc biệt cho sinh viên. Các dịch vụ này dành cho học sinh có thể gặp rắc rối hay đang phải đối đầu với khó khăn nào đó.

Nếu phải tai nạn trong thời gian sống tại New Zealand, việc tổ chức điều trị sẽ được thanh toán bởi tổ chức Bồi thường tại nạn (ACC), chương trình này được trích từ quỹ bảo hiểm và thuế bắt buộc. Tuy nhiên trong số trường hợp, bạn sẽ bị yêu cầu phải tự thanh toán cho việc điều trị tai nạn này, vì thế điều quan trọng là bạn phải mua bảo hiểm cho loại rủi ro này. Bạn cũng có thể tiết kiệm được tiền khám bệnh nếu bạn mua bảo hiểm y tế tại New Zealand.

Quy trình làm hồ sơ xin cấp thị thực SV:

Giai đoạn 1:

1. Đơn xin cấp thị thực sinh viên.

2. Tờ khai câu hỏi phụ cho thị thực sinh viên

3. Lệ phí thị thực: 75 USD

4. Giấy chấp nhận học và nơi ở từ trường học tại New Zealand

5. Bản sao học bạ hoặc bảng điểm các môn học

6. Bằng chứng nhận về tài chính: sổ tiết kiện hay tờ khai tài chính có xác nhận của Ngân hàng và các bằng chứng về thu nhập hoặc quá trình gửi tiết kiệm

Nộp hồ sơ và các giấy tờ yêu cầu đến: Phòng hồ sơ công ty Tân Đại Dương tại sơ 37 ngõ 121 Thái Hà – Hà Nội

Giai đoạn 2:

Sau 3 tuần kể từ ngày nộp đủ hồ sơ và giấy tờ yêu cầu, nhân viên thị thực sẽ xem xét hồ sơ và hẹn phỏng vấn. Đối với người nộp đơn phỏng vấn tại Hà Nội, lệ phí phỏng vấn là 450.000 đồng. Sinh viên tại TP HCM và các tỉnh phía Nam sẽ được phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự Quán New Zealand tại TP HCM.

Sau khi phỏng vấn, nếu được chấp thuận thị thực về nguyên tắc, sinh viên bắt đầu chuyển tiền học phí và sinh hoạt phí cho trường ở New Zealand. Trường hợp sinh viên có thời gian du học từ hai năm trở lên, sau khi được chấp thuận về mặt nguyên tắc, sinh viên cần phải khám sức khỏe. Nếu sức khoẻ tốt, sinh viên sẽ được đề nghị tiến hành thủ tục chuyển tiền. Thị thực sẽ được cấp khi nhân viên thị thực của Tổng Lãnh sự quán New Zealand tại TP HCM nhận được bản gốc biên nhận học phí và sinh hoạt phí, bản gốc hộ chiếu có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu, thư giới thiệu nơi ở, vé máy bay… Tất cả giấy tờ được yêu cầu dịch sang Tiếng Anh.

Học bổng:

Học bổng của New Zealand chủ yếu dành cho chương trình sau ĐH. Chính sách hỗ trợ tài chính chỉ dành cho sinh viên bản xứ (New Zealand) chứ không có cho sinh viên quốc tế.

Có nhiều hình thức học bổng:

– Học bổng được xét cấp trực tiếp bởi các trường ĐH của New Zealand. Bạn liên lạc với các trường để biết được điều kiện cụ thể. Tham khảo website: www.newzealandeducated.com/institutions

– Học bổng Chính phủ New Zealand, xét cấp thông qua Tổ chức giáo dục New Zealand dành cho bậc ĐH (số lượng rất hạn chế) và sau ĐH. Thông tin hướng dẫn cụ thể tham khảo website: www.newzealandeducated.com/scholarships

– Ngoài ra Chính phủ New Zealand cũng cung cấp các suất học bổng sau ĐH theo chương trình NZAID, chương trình hỗ trợ cho các nước đang phát triển (trong đó có Việt Nam). Chương trình này dành cho khối công chức và mở rộng cho tất cả các đối tượng.

Điều kiện: ứng viên đã tốt nghiệp ĐH, có bằng thạc sĩ loại khá, giỏi, trình độ Anh văn IELTS từ 6.5 trở lên. Bạn được yêu cầu viết một đề tài nghiên cứu nào đó. Để biết thêm thông tin, tham khảo website: http://www.nzaid.govt.nz/

Sinh viên quốc tế học chương trình tiến sĩ tại New Zealand chỉ phải trả mức học phí bằng với sinh viên bản xứ, học phí khoảng từ 1.800 USD/năm đến 2.500 USD/năm (ngoại trừ các ngành Kỹ thuật hay Y khoa).

Làm thêm:

Sinh viên đang học có thể nộp đơn xin làm việc được 20 giờ/tuần so với quy định cũ là 15 giờ/tuần. Sinh viên theo học các khóa học từ 12 tháng trở lên có thể nộp đơn xin đi làm toàn thời gian vào các kỳ nghỉ hè.

Học sinh đang học lớp 12, lớp 13 hoặc các khóa học Anh văn cũng được phép làm việc đến 20 giờ/tuần.

Liên Hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

Số 37, ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại:(04) 35378311; Fax: (04) 62756347

Hotline: 0986.842.885 – Ms.Ly

Email: info@tandaiduong.com.vnĐịa chỉ email này đã được bảo vệ từ spam bots, bạn cần kích hoạt Javascript để xem nó.

Website: http://newocean.edu.vn

Du học Anh, Du học Mỹ , Du học Úc, Du học New Zealand, Du học Singapore, Du học Trung Quốc, Du học Canada, Du học Đài Loan, Du học Đức, Du học Hà Lan, Du học Hàn Quốc, Du học Italia, Du học Malaysia, Du học Nga, Du học Nhật Bản, Du học Pháp, Du học Phần Lan, Du học Séc, Du học Tay Ban Nha, Du học Thái Lan, Du học Thụy Điển, Du học Thụy Sĩ, Du học Ucraina, Du hoc, Tu van du hoc, Tư vấn du học, Dich thuat, Ve may bay, Hoc tieng anh, Hoc bong du hoc, Du hoc quoc te, Cong ty du hoc, Cam nang du hoc, Kinh nghiem phong van, Cau chuyen du hoc, Hoi thao du hoc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 Pin It Share 0 0 Flares ×