Du học Canada: Canada – Điểm đến du học lý tưởng

71 Flares 71 Flares ×

1. Chất lượng giáo dục

Đất nước Canada tự hào có nền giáo dục tiêu chuẩn quốc tế. Các bằng cấp của Canada tương đương với USA và các nước trong khối Thịnh Vượng Chung ( UK, Australia, New Zealand,…..). Để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng dạy và học, các cơ sở giáo dục tại Canada được thanh tra thường xuyên, Những đơn vị muốn gia nhập hiệp hội các trường Đại học và cao đẳng của Canada (AUCC) cũng phải đáp ứng các tiêu chí nhất định.

 

2. Chương trình học tập phù hợp nhu cầu của sinh viên

Các trường trung học ở Canada đào tạo đa ngành đa nghề. Các trường cao đẳng thường cấp các chứng chỉ, văn bằng, học nghề và chứng nhận tốt nghiệp, trong khi các trường đại học thường cấp bằng cử nhân, thạc sĩ hoặc tiến sĩ. Xu thế hiện nay của các trường đại học và cao đẳng Canada là liên kết hợp tác lẫn nhau tạo điều kiện khá thuận lợi cho sinh viên trong việc theo học liên lục các khóa học.

Điều quan trọng hơn cả là mỗi trường học có đặc trưng riêng và sinh viên có thể thoải mái lựa chọn để phù hợp với khả năng của bản thân nhất

3. Tài chính

Không có gì phải nghi ngờ khi tài chính là vấn đề quan ngại nhất cho việc đi du học. Bạn sẽ phải cân nhắc về số tài chính mà mình có với đất nước mà mình sẽ theo học là Australia, Anh hay Mỹ? Toronto là thành phố có mức sinh hoạt phí đắt đỏ nhất Canada nhưng vẫn thấp hơn 25% so với cuộc sống ở London hay New York, Sydney, Los Angeles và Chicago.

Bang hay thành phố mà bạn chọn để theo học cũng có mức học phí khác nhau. Sinh viên quốc tế theo học tại trường công của Mỹ thường phải trả mức học phí là $15000. Mức phí này thậm chí còn cao hơn so với sinh viên đăng ký học ở trường tư. Trái lại, tất cả các trường đại học tại Canada thường nhận hỗ trợ từ chính phủ do vậy mức học phí thấp hơn nhiều. Cùng năm học 2006 /2007, sinh viên quốc tế đăng ký khóa đại học tại Canada chỉ mất $132053. Như vậy sinh viên có thể tiết kiệm được $2000.

4. Chọn trường và ngôn ngữ

Canada là đất nước sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Pháp do vậy mà học sinh có thể lựa chọn ngôn ngữ theo học. Những trường như đại học Western Ontario, British Columbia hay St Fancis Xavier thường giảng dạy bằng tiếng Anh. Trong khi Trường Saint Boniface, Quebec hoặc De Moncton thường giảng dạy bằng tiếng Pháp. Hoặc có những trường đại học giảng dạy cả hai thứ tiếng như Ottawa, Alberta, York…

5. Đa sắc tộc

Người dân Canada tự hào về tính đa sắc tộc của quốc gia này. Năm 1971, Canada là nơi đầu tiên chấp nhận nhập cư đa sắc tộc. Điều đó có nghĩa là chính phủ ở đây đã nhận ra tiềm năng, giá trị của mọi công dân trên toàn thế giới. Do vậy bạn sẽ luôn được là chính mình mà không lo bị hòa tan trong môi trường mới.

6. Đất nước của công nghệ

Canada là một trong những quốc gia sử dụng công nghệ nhiều nhất trên thế giới. Tất cả các trường học đều có phòng máy tính và ứng dụng công nghệ trong lớp học. Từ các lớp học từ xa sử dụng công nghệ clicker cho phép sinh viên ngay lập tức bỏ phiếu thay đổi phương pháp học. Hiện nay Canada vẫn là đất nước đi đầu trong xu hướng này.

7. Dịch vụ sinh viên

Công việc giáo dục không phải là một công việc dễ dàng, và các nhà trường đều cố gắng hết sức để giúp sinh viên thành công. Do vậy mà các dịch vụ dành cho sinh viên ra đời. Mặc dù ở các khu học xá có khác hình thức dịch vụ khác nhau nhưng đều có chung một mục đích: Cung cấp các dịch vụ và hỗ trợ tối đa cho sinh viên. Các dịch vụ đó bao gồm tư vấn cá nhân, dịch vụ y tế, gia sư…

8. Chất lượng cuộc sống.

Hiện nay Canada đang là một trong bốn nước có chỉ số phát triển con người cao nhất trong liên hợp quốc. – Theo một khảo sát hàng năm về các yếu tố tuổi thọ, phổ cập giáo dục, mức sống và mức thu nhập bình quân để quyết định chất lượng cuộc sống. Canada có 5 thành phố đứng trong top 25 thành phố sạch đẹp nhất thế giới bao gồm Vancouver, Toronto, Ottawa, Montreal và Calgary.

9. Cuộc sống ý nghĩa ở Canada
Bạn sẽ không thể nào quên cuộc sống ở Canada. Đây là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới có rất nhiều hoạt động ngoài trời đáp ứng với nhiều vùng khí hậu khác nhau, từ trượt tuyết ở vùng British Columbia đến xem cá voi ở vùng biển Newfoundland hoặc đi bộ đường dài ở Ontario. Có rất nhiều cách để làm hài lòng bất kì người nào ưa thích hoạt động ngoài trời.

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động nghệ thuật, hội chợ ẩm thực tại các vùng ở Canada. Như vậy bạn không phải đi đâu xa mà vẫn có thể tận hưởng niềm vui cũng như tham gia thử thách thú vị.

10. Cộng đồng cho riêng bạn

Giáo dục không đơn thuần đến từ bục giảng mà nó có ở mọi hoạt động của nhà trường từ các hoạt động tập thể đến các câu lạc bộ. Bạn sẽ nhanh chóng cải thiện các kỹ năng sống cần thiết như hùng biện trước đám đông, kỹ năng làm việc theo nhóm hay đơn giản chỉ là chia sẻ tình yêu âm nhạc với những người bạn trong câu lạc bộ. Môi trường học tại đây giúp cho bạn tạo được không gian sống theo đúng phong cách của riêng bạn.

Vậy còn chần chừ gì nữa mà không đến ngay Canada ?

Mọi chi tiết về học bổng du họcdu học Canada xin liên hệ 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ: Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) 35378311; Fax: (04) 62754347

Hotline: 0986.842.885 (Ms.Ly)

Email: info@tandaiduong.com.vn

Website:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
71 Flares Google+ 71 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 71 Flares ×