Du học Anh – Những thay đổi trong việc nhận tấm vé Visa du học

0 Flares 0 Flares ×

Theo thông tin mới nhất từ Hội đồng Anh tại Hà Nội, Bộ trưởng Nội vụ Anh đã công bố một số thay đổi trong chính sách cấp visa du học Anh. Nguồn tin này cho biết, những thay đổi này hoàn toàn không cản trở con đường du học Anh tại những cơ sở đào tạo uy tín của các học sinh, sinh viên VN có nhu cầu học tập thực sự. Mục đích của sự thay đổi này nhằm lựa chọn những mầm non tương lai sáng giá của nước nhà thay vì “vơ đũa cả nắm” mà không đạt chất lượng cao.

Cụ thể những thay đổi trong thủ tục cấp visa sinh viên (Tier 4) được quy định như sau:

Từ ngày 22.4.2011

Sinh viên đăng ký học các khóa học ở bậc đại học hoặc cao hơn (cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ) phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B2 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung châu Âu (CEFR) – tương đương với tối thiểu 5,5 IELTS.

Sinh viên đăng ký học các khóa tiếng Anh và các khóa học dưới bậc đại học (khoá dự bị đại học hoặc các khóa bổ sung kiến thức trước kỳ nhập học) phải có trình độ tiếng Anh tối thiểu ở mức B1 theo CEFR – tương đương với tối thiểu 4,0 IELTS.

Sinh viên đăng ký các khóa tiếng Anh mà không đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu B1 để xin cấp visa sinh viên thông thường Tier 4 vẫn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa theo diện visa sinh viên ngắn hạn (student visitor) với thời hạn tùy thuộc vào độ dài của khóa học tiếng Anh, tối đa là 11 tháng.

Từ ngày 4.7.2011

Chỉ những sinh viên theo học tại các trường đại học và tại các trường cao đẳng công lập chính quy mới được phép làm thêm; với những sinh viên theo học những khóa học ngoài trường đại học sẽ có các hạn chế về việc làm thêm.

Sinh viên chỉ có thể bảo lãnh cho vợ/chồng/con cái nếu họ theo học tại trường đại học với thời gian dài hơn 12 tháng và khóa học của họ ở bậc sau đại học. Sinh viên được học bổng chính phủ sẽ được mang theo vợ/chồng/con cái khi khóa học kéo dài hơn 12 tháng.

Sinh viên phải bảo đảm mình có đủ tài chính để duy trì việc học tập và sinh sống tại Anh, (không nhờ vào tiện trợ cấp của chính phủ Anh) thông qua việc khai báo trong hồ sơ xin cấp visa.

Từ tháng 4.2012

Chỉ những cơ sở đào tạo uy tín nhất mới được tiếp nhận sinh viên quốc tế và các cơ sở này phải được kiểm định bởi các tổ chức thanh tra giáo dục do pháp luật quy định, hạn chót là cuối năm 2012.

Hiện nay các tổ chức giáo dục tại Anh đang phát triển mạnh mẽ hơn khi những quy định về visa sinh viên mới vận hành. Điều này cũng có nghĩa Anh có thể tiếp tục chào đón sinh viên quốc tế chất lượng cao đến học tập. Đóng cửa hệ thống cấp visa làm việc sau khi học thuộc hạng 1 (Tier 1 Post Study Work).

Bên cạnh đó, sinh viên quốc tế vẫn được phép ở lại Vương quốc Anh để làm những công việc đòi hỏi kỹ năng và tay nghề cao.

Hoàn thành chương trình học, những sinh viên này sẽ phải xin được việc làm tại những công ty, tổ chức nằm trong hệ thống cấp visa hạng 2 (Tier 2). Thay đổi này nhằm bảo đảm sinh viên quốc tế có thể lựa chọn: ở lại Vương quốc Anh và làm những ngành nghề có giá trị với nước Anh hoặc về nước.

Thời gian để các sinh viên có thể được cấp visa kịp thời cho thời điểm nhập học là nên nộp hồ sơ càng sớm càng tốt. Hồ sơ xin cấp visa hoàn thiện có thể nộp ba tháng trước thời điểm cần.

Theo ông James Sharp, Giám đốc khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Cục Biên giới Anh cho biết: “Cục Biên giới Anh đặt mục tiêu xử lý hồ sơ xin cấp visa trong vòng 15 ngày làm việc”.

Để biết thêm thông tin về du học Anh, xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC QUỐC TẾ NEW OCEAN

Địa Chỉ : Số 37, Ngõ 121, Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội

Điện Thoại: (04) – 35378311 – Fax: (04) – 62754347

0982.034.885 – Ms.Lan or 0986.842.885 – Ms.Ly or 0982.034.885– Ms Lan

Email: info@tandaiduong.com.vn – Website: http://hocbongduhoc.edu.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 0 Flares ×