Du học Trung Quốc – Sự lựa chọn sáng suốt của bạn

0 Flares 0 Flares ×

Trung Quốc là cái nôi văn hóa phương Đông, được coi là nơi sản sinh ra “Nền văn hóa vùng” của Châu Á và đang là tâm điểm trong công cuộc hướng về phương Đông của thế giới. Hiện nay, trong bối cảnh đời sống xã hội Việt Nam ngày càng được nâng cao thì các bậc cha mẹ thường chọn cho con em mình những nước tiên tiến, phát triển như Mỹ, Anh, Úc,… để du học.

 

Trong khi các bậc phụ huynh nước ngoài lại đang có xu hướng chọn Trung Quốc là địa điểm du học lý tưởng cho con em họ. Một trong những nguyên nhân quan trọng và rõ rệt nhất chính là nền kinh tế Trung Quốc đã và đang có sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm qua, đồng nghĩa với sự phát triển trong những lĩnh vực như y tế, đời sống xã hội và giáo dục. Vậy du học Trung Quốc, tại sao không?

I. LỢI THẾ CỦA DU HỌC TRUNG QUỐC

  • Học phí rẻ so với các nước khác. Phí học ngoại ngữ 850 – 1.500 USD/năm. Học phí Đại học khoảng 1.300 – 2.500USD/năm với thời gian trung bình 4 năm. Riêng ngành Y mà Trung Y là ưu thế nổi trội, thời gian học từ 5 – 6 năm với học phí 2.200 – 2.300 USD/năm.

  • Sinh hoạt phí, ăn, ở, đi lại tương tự ở Việt Nam.

  • Đời sống xã hội, an ninh trật tự tốt. Việc quản lý học sinh của các trường Trung Quốc rất gắt gao.

  • Chất lượng đào tạo và khả năng có việc làm sau khi tốt nghiệp đang hé mở nhiều triển vọng. Với hơn 1 tỷ dân, bằng 1/5 dân số thế giới, trong tương lai gần chắc chắn Trung Quốc sẽ là một trong những quốc gia phát triển trong khu vực và thế giới.

  • Thủ tục visa đơn giản, nhanh chóng, chỉ mất 1-5 ngày

 

II.ĐIỀU KIỆN NHẬP HỌC
Học tiếng:
Yêu cầu duy nhất là tốt nghiệp THPT, không cần phải biết tiếng Hán trước.
Các khóa học tiếng mở liên tục trong năm nên có thể sang học bất cứ lúc nào. Thời gian học từ nửa năm tới hai năm. Có tổ chức thi lấy chứng chỉ HSK cho du học sinh.
Học Đại học:
Yêu cầu: – Tốt nghiệp THPT với điểm trung bình từ 5.0 trở lên
– Trình độ Tiếng Hán (nếu vào thẳng năm thứ nhất): có bằng HSK 3.0 – 6.0 trở lên (tùy ngành)

Nếu chưa biết tiếng có thể bắt đầu bằng khoá học tiếng.

Các trường không hạn chế số du học sinh và một năm có hai kỳ tiếp nhận đăng ký vào học: mùa xuân vào tháng 2 – 3, mùa thu vào tháng 9 – 10
Học cao học:
Yêu cầu: – Tốt nghiệp Đại học chuyên ngành
– Trình độ tiếng Hán: có bằng HSK 6.0 – 7.0 trở lên

III. HỌC PHÍ VÀ CHI PHÍ SINH HOẠT
(tham khảo)
HỌC PHÍ
Khóa học USD/năm:
Học tiếng 850 – 1.500
Đại học 1.300 – 2.500
Cao học 2.200 – 2.900
Tiến sỹ 3.000

CHI PHÍ SINH HOẠT
Chi phí nội trú: 50- 105 USD/ tháng
Tiền ăn: Khoảng 40 – 50 USD/ tháng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 0 Flares ×