Du học Pháp: Những giấy tờ nào cần nộp xin visa du học Pháp?

0 Flares 0 Flares ×

TTO – Em đang học lớp 11 và muốn đi du học Pháp nhưng không biết các giấy tờ cần nộp để xin thị thực du học gồm những gì? Em nghe nói để đi du học Pháp cần có 6.000 Euro trong tài khoản? (Huỳnh Hoàng Nam, huynhnam_deptrai@…)

 

– Sinh viên Việt Nam đến Pháp du học phải làm thủ tục xin thị thực dài hạn loại “sinh viên” nếu thời gian học dài hơn 3 tháng. Thị thực này sẽ cho phép sinh viên đăng ký thẻ cư trú thường có giá trị một năm học và được phép gia hạn trong suốt quá trình học tập tại Pháp khi sinh viên xuất trình đầy đủ các giấy tờ cần thiết.

Việc cấp thị thực vào Pháp là do các Phòng Lãnh sự của Đại sứ quán Pháp quản lý. Thời gian thụ lý hồ sơ thường là khoảng hai tuần (năm tuẩn đối với sinh viên vị thành niên).

Các giấy tờ chủ yếu cần nộp cho hồ sơ xin thị thực du học gồm: giấy tờ chứng nhận có một cơ sở đào tạo tại Pháp tiếp nhận; hộ chiếu; giấy tờ về quá trình học tập tại Việt Nam; chứng minh khả năng tài chính; chứng nhận có chỗ ở tại Pháp.

Khi xin visa du học, Đại sứ quán Pháp yêu cầu sinh viên phải có tài khoản 6.000 Euro tại ngân hàng. Số tiền này sinh viên sẽ sử dụng để đóng học phí và chi dùng sinh hoạt phí trong một năm học tại Pháp. Khi làm thẻ cư trú (thẻ cư trú sẽ có thời hạn là một năm) sinh viên phải chứng minh là mình có đủ số tiền này.

Hết một năm, sinh viên sẽ phải tiếp tục xin gia hạn thẻ cư trú (carte de séjour), do đó lại phải chứng minh mình tiếp tục có số tiền 6.000 Euro trong tài khoản.

Lưu ý với bạn, Tổng Lãnh sự quán Pháp luôn khuyến khích sinh viên du học nên thi lấy bằng tú tài và trúng tuyển ĐH, CĐ tại VN trước khi du học Pháp. Các trường THPT công lập rất ít khi nhận học sinh nước ngoài, phần lớn các trường có tiếp nhận học sinh nước ngoài là các trường tư với mức học phí khá cao (có nội trú).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 0 Flares ×