Du học Pháp: Điều kiện du học Pháp

0 Flares 0 Flares ×

Nếu bạn sang Pháp du học một chương trình nào đó bằng tiếng Pháp, bạn phải có TCF (hoặc có bằng song ngữ Pháp, hoặc có chứng chỉ DELF mới trình độ C) để xin giấy ghi danh trước.


Nếu bạn sang Pháp học một chương trình nào đó bằng tiếng Anh, bạn cũng cần phải có chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL hay IELTS) để xin giấy ghi danh trước.
Cũng có trường yêu cầu bạn có một trình độ nhất định về tiếng Pháp. Nếu bạn sang Pháp chỉ để học tiếng, thì bạn có thể xin vào các trung tâm dạy tiếng độc lập. Các trung tâm này có khóa mới mở hàng tuần.
Nếu mục đích của bạn là theo học một trường và chuyên ngành nào đó, bạn nên học tiếng ở trung tâm dạy tiếng trực thuộc trường mà bạn sẽ theo học khóa học chính (khai giảng thường vào tháng 9 và tháng 12).
Đăng kí học đại học năm thứ nhất phải nộp hồ sơ trước ngày 15/1, cần có TCF, DELF hoặc dự kì thi vào cuối tháng 2 tại ĐSQ Pháp (trong vòng ba tiếng, nghe hiểu, đọc hiểu và viết luận). Bạn được đăng kí vào 2 trường ĐH, trong đó chỉ được 1 trường ở Paris.
Đối với các ngành học về kiến trúc và kĩ thuật, bạn cần phải nộp cả tranh vẽ để thể hiện năng khiếu để nhà trường xét tuyển trước ngày 15/1, bạn phải dưới 26 tuổi.
Đối với các trường y và dược : bằng của VN không được chấp nhận, bạn phải sang học lại từ đầu.
Đối với các trường lớn : kết quả học tập ở VN phải đạt loại tốt, phải học hai năm dự bị hoặc có thể được tuyển thẳng nếu bạn đang học đại học năm thứ ba.
Đăng kí học thạc sĩ hay tiến sĩ, cần theo dõi chặt chẽ yêu cầu tuyển sinh của từng trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chát với New Ocean
0 Flares Google+ 0 Facebook 0 Twitter 0 LinkedIn 0 0 Flares ×